Có 54 kết quả :

7 yếu tố gây nên mãn kinh sớm

7 yếu tố gây nên mãn kinh sớm

Mãn kinh sớm có thể do nhiều yếu tố mà đôi khi không kiểm soát được. Thời gian mãn kinh thường liên quan đến những thay đổi về nội tiết và độ tuổi thường gặp 45-55 tuổi. Tuy vậy có những yếu tố gây mãn kinh sớm và có thể bắt đầu trước tuổi 40 với những chu kỳ kinh bất thường và sau đó mất hẳn.
Hiểu đúng về châm cứu

Hiểu đúng về châm cứu

Châm cứu là một trong những liệu pháp điều trị bệnh trong y học cổ truyền phương Đông. Tôn chỉ chữa bệnh của Đông y là tìm cách cân bằng năng lượng trong cơ thể con người.
Ảnh minh hoạ: Internet

Chuyện chăn gối sau mãn kinh

Mãn kinh là dấu hiệu rõ nét nhất của quá trình lão hóa. Đây là thời kỳ chuyển giao giữa 2 giai đoạn trong cuộc đời nhưng cần lưu ý mãn kinh không đồng nghĩa với mãn dục.
Ảnh minh hoạ: Internet

Người tiểu đường nên chăm sóc răng cẩn thận

Anh Pham Văn Mạnh (50 tuổi ở Q.5, Tp.HCM) mắc bệnh tiểu đường đã 6 năm. Mặc dù vẫn uống thuốc đều đặn theo sự hướng dẫn của bác sĩ, nhưng lượng đường trong máu vẫn cao. Nhưng sau khi anh nhổ bỏ 2 cái răng sâu thì lượng đường trong máu đã giảm đi trông thấy.
Ảnh minh họa: Internet

Phù chân trong thai kỳ

Phù chân thai phụ không phải là không đáng quan tâm. Nếu đã loại trừ cao huyết áp và không có đạm trong nước tiểu mà phù chân thì chắc chắn là do suy tĩnh mạch.
Ảnh minh họa: Internet

Hiểm họa... phòng the

Phòng the là nơi mang đến nhiều niềm vui, sự thăng hoa cho các cặp đôi. Ngược lại, cũng có những nỗi niềm, nguy cơ, tai nạn từ nơi đặc biệt này, nhất là những người béo phì.
Việc cải tiến quy trình khám bệnh tại các BV đã giảm được thời gian bệnh nhân chờ đợi. Ảnh: Hồng Vĩnh

Giảm tối đa thời gian bệnh nhân chờ đợi

TP - Sau một năm triển khai thực hiện về hướng dẫn quy trình khám bệnh tại bệnh viện (BV), thời gian chờ đợi của người bệnh đã được rút ngắn đáng kể. Những lợi ích từ việc cải tiến quy trình khám chữa bệnh đem lại nhiều thuận lợi cho bệnh nhân.