Người dân nghẹn ngào khi nhận mỳ, gạo hỗ trợ

TPO - Có những người dân quanh năm vất vả, chỉ sống nhờ tiền buôn bán mẹt hoa quả, quán trà đá… nay dịch bệnh phải nghỉ mất nguồn thu. Nhận được những món quà thiết thực từ chính quyền, họ không khỏi xúc động, nghẹn ngào.
Người dân nghẹn ngào khi nhận mỳ, gạo hỗ trợ ảnh 1 Sáng 8/4, UBND phường Hàng Buồm (quận Hoàn Kiếm) tổ chức trao quà đợt 3 cho 43 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn bởi dịch COVID-19. Bà Trần Thị Nga, Chủ tịch UBND phường cho biết, từ khi ngừng kinh doanh, nhiều hộ dân không còn nguồn thu nào khác, người đi làm thuê mất việc.
Người dân nghẹn ngào khi nhận mỳ, gạo hỗ trợ ảnh 2 Theo chỉ đạo của quận, UBND phường đã tổ chức rà soát, trao 3 đợt quà cho người dân với tổng số tiền 61 triệu đồng. Nhiều người đã gửi thư cảm ơn đến phường. Từ đầu dịch đến nay, phường nhận được hơn chục bức thư cảm ơn của các hộ gia đình. Theo bà Nga, kinh phí hỗ trợ lấy từ 3 nguồn: Ngân sách nhà nước về phòng chống dịch bệnh, Quỹ vì người nghèo và nguồn xã hội hóa. “Đã có nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài địa bàn hỗ trợ hiện vật cho phường”, bà Nga nói.
Người dân nghẹn ngào khi nhận mỳ, gạo hỗ trợ ảnh 3 Bà Tạ Thị Gái (22 ngõ Phát Lộc) nghẹn ngào khi nhận gạo, mỳ tôm hỗ trợ từ phường. “Tôi không biết nói gì, chỉ biết cảm ơn chính quyền”, bà Gái nói. Bà Gái có 5 người con nhưng người chết, người ở xa không có điều kiện chăm sóc. 2 ông bà không có lương hưu, giờ rất khó khăn...
Người dân nghẹn ngào khi nhận mỳ, gạo hỗ trợ ảnh 4 Đối với những người già không có khả năng đến phường, UBND phường đến tận nhà để đưa quà hỗ trợ..
Người dân nghẹn ngào khi nhận mỳ, gạo hỗ trợ ảnh 5 Tại phường Chương Dương, Mặt trận Tổ quốc phường, Hội Phụ nữ phường... đều đã có những hỗ trợ ban đầu như: Mỳ, trứng, khẩu trang... cho những hộ khó khăn, cận nghèo.
Người dân nghẹn ngào khi nhận mỳ, gạo hỗ trợ ảnh 6 Phường Trúc Bạch, quận Ba Đình cũng tổ chức điểm phát hàng hỗ trợ cho người dân. Ông Nguyễn Dân Huy, Chủ tịch phường Trúc Bạch cho biết, phường đã hỗ trợ 1 đợt cho 50 hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất mỗi hộ 500.000. Từ 6/4 phường tổ chức tặng quà hàng ngày mỗi ngày 150 đến 200 suất, mỗi xuất khoảng 80.000 đến 100.000 vnđ tùy ngày gồm gạo, bánh mỳ, sữa, xúc xích, trứng, hoa quả, rau củ quả, khẩu trang, nước sát khuẩn... cho những người khó khăn, ko thu nhập, ko việc làm khi thực hiện giãn cách xã hội. Dự kiến tặng đến hết 15/4.
Người dân nghẹn ngào khi nhận mỳ, gạo hỗ trợ ảnh 7 Lãnh đạo phường Trúc Bạch cho biết, một hai ngày tới, phường sẽ tiếp tục hỗ trợ cho phường Phúc Xá (phường giáp ranh).
Người dân nghẹn ngào khi nhận mỳ, gạo hỗ trợ ảnh 8 Tại phường Phúc Xá (Ba Đình), UBND phường đã kết hợp với một doanh nghiệp hỗ trợ người dân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong sáng 7/4, phường Phúc Xá đã phát hết 300 suất cơm trong vòng 1 tiếng đồng hồ.
Người dân nghẹn ngào khi nhận mỳ, gạo hỗ trợ ảnh 9 Trước đó, ngày 6/4, Mặt trận tổ quốc, Hội phụ nữ, UBND phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy đã phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn phường tổ chức trao tặng 74 suất quà (mỗi suất gồm: 10kg gạo, 1 thùng mỳ tôm ) đến những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, già yếu, bệnh tật, các hộ kinh doanh nhỏ lẻ đang khó khăn kinh tế do tạm dừng kinh doanh. Ông Nguyễn Việt Trung, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng chia sẻ, thực hiện lời kêu gọi chung tay chống dịch bệnh, cư dân tòa nhà Hancorp Plaza, số 72 đường Trần Đăng Ninh, phường Dịch Vọng trao tặng Bệnh viện phổi Trung ương: 200 bộ đồ phòng dịch và 200 khẩu trang N95.
MỚI - NÓNG