Hà Nội rà soát được gần 26 nghìn người liên quan Bệnh viện Bạch Mai

Hà Nội rà soát được gần 26 nghìn người liên quan Bệnh viện Bạch Mai
TPO - Về kết quả rà soát các trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai, đến ngày 8/4 các đơn vị ở Hà Nội đã rà soát được 25.951 trường hợp tại cộng đồng, đã lấy mẫu xét nghiệm được 17.188 trường hợp, kết quả có 8.410 trường hợp âm tính, 5 trường hợp dương tính, còn lại đang chờ kết quả.

Báo cáo tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Hà Nội chiều 8/4, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, theo kết quả giám sát của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) đến 14h ngày 7/4, Hà Nội có 102 ca mắc Covid-19.

 Trong đó, phát hiện tại sân bay, khu cách ly tập trung chưa về cộng đồng 40 ca. Phát hiện tại cộng đồng 62 ca, trong đó, 38 ca liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai, 36 trường hợp liên quan trực tiếp (22 người là nhân viên công ty Trường Sinh), 2 người có tiếp xúc gần với người bệnh liên quan trực tiếp tới Bệnh viện Bạch Mai (từ F1 thành F0).

 Từ ngày 6/4 đến nay, ghi nhận thêm 6 trường hợp, trong đó, 4 trường hợp tại khu cách ly tập trung, 2 trường hợp tại cộng đồng.

 Đáng lưu ý là ổ dịch tại thôn Hạ Lôi xã Mê Linh (Mê Linh) với 1 trường hợp mắc liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai (ca bệnh 243) và 1 trường hợp là người tiếp xúc gần bệnh nhân.

Hiện có 42 trường hợp đã khỏi ra viện còn 60 trường hợp đang điều trị.

Về cách ly, theo dõi, giám sát sức khỏe tại cộng đồng hiện còn cách ly, theo dõi 15.241 người. Cách ly tại 16 khu tập trung hiện còn 1.264 người, trong đó, có 171 người phải chuyển viện theo dõi.

Về quản lý trường hợp F1, trong ngày phát hiện 157 trường hợp. Số còn phải cách ly là 483/2.078 trường hợp. Đã lấy mẫu xét nghiệm 2065 trường hợp, kết quả có 1.807 mẫu âm tính, 16 mẫu dương tính, 242 mẫu chưa có kết quả.

Về kết quả rà soát các trường hợp liên quan Bệnh viện Bạch Mai, đến ngày 8/4 các đơn vị đã rà soát được 25.951 trường hợp tại cộng đồng, đã lấy mẫu xét nghiệm được 17.188 trường hợp, kết quả có 8.410 trường hợp âm tính, 5 trường hợp dương tính còn lại đang chờ kết quả.

Về công tác xét nghiệm có tổng số 37.128 mẫu, trong đó, xét nghiệm RT-PCR được 27.868 mẫu, kết quả 53 mẫu dương tính đều gửi Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư xét nghiệm khẳng định, còn lại âm tính. Trong ngày 7/4, xét nghiệm 2.155 mẫu, kết quả 2 mẫu dương tính, còn lại âm tính.

Cũng theo ông Hạnh, trong 2 ngày qua, trên địa bàn thành phố tiếp tục ghi nhận thêm các ca mắc mới, đặc biệt, xuất hiện ca bệnh có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai (bệnh nhân số 243) và đã xuất hiện trường hợp bệnh do tiếp xúc với bệnh nhân 243 tại thôn Hạ Lôi (Mê Linh).

Các ca bệnh này cũng có lịch trình di chuyển phức tạp giống như ca bệnh 237 tại quận Long Biên cùng với đó là thời gian ủ bệnh kéo dài, do đó, sẽ có nguy cơ cao cho cộng đồng. Dự báo, trong thời gian tới có thể có thêm trường hợp mắc bệnh tại cộng đồng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.
Lô đất A7 tại phường An Đông giao cho Bí thư Thành ủy Huế thời kỳ đương chức nay đã xây dựng nhà cửa

Lãnh đạo thành phố 'đính chính thông tin' vụ hô biến đất đấu giá tại Huế

Theo văn bản do lãnh đạo UBND TP Huế vừa ký ban hành gửi các cơ quan báo chí, liên quan việc giao đất không thông qua đấu giá cho hộ ông Huỳnh Cư (nguyên Bí thư Thành ủy Huế), do sơ suất trong khâu chuyển file văn bản, nên nội dung được gửi trước đó chưa phải là thông cáo báo chí chính thức được phê duyệt.