Bệnh nhân 243 và 250 ở Mê Linh tiếp xúc gần 262 người

Phong tỏa thôn Hạ Lôi vì ca bệnh 243 và 250. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
Phong tỏa thôn Hạ Lôi vì ca bệnh 243 và 250. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng
TPO - Theo báo cáo của huyện Mê Linh, hai trường hợp mắc COVID-19 ở xã Mê Linh có tổng số trường hợp tiếp xúc gần F1 là 262 người.

Chiều 8/4, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19.

 Theo báo cáo của Chủ tịch UBND huyện Mê Linh, trên địa bàn hiện có 2 trường hợp dương tính SARS-CoV-2.

 Với ca bệnh 243, qua điều tra có tổng số 109 trường hợp F1, trong đó xã Mê Linh có 93 người. Đã lấy mẫu 108 trường hợp, phát sinh một trường hợp mắc COVID-19 là bệnh nhân số 250, còn lại 18 trường hợp chưa có kết quả.

 Các trường hợp dạng F1 có 238 người. “Hiện huyện đã cách ly toàn thôn thì các trường hợp này chủ yếu nằm trong địa bàn thôn”, lãnh đạo huyện nói.

 Về trường hợp bệnh nhân số 250, lãnh đạo huyện Mê Linh cho biết, người này bán hàng tạp hóa gần nhà bệnh nhân số 243. Huyện đã điều tra được 132 trường hợp F1, đã lấy mẫu xét nghiệm nhanh, kết quả tất cả đều âm tính, đã được đưa đi cách ly theo quy định.

 Chủ tịch UBND huyện Mê Linh cho biết, sáng nay, 8/4, huyện đã họp, ra quyết định cách ly toàn bộ thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh) với 10.873 người. Người dân trong thôn cũng chấp hành, tự giác đến khai báo y tế. Các trường hợp F1 đều mong muốn được đưa đi cách ly sớm.

 Trong khi đó, Chủ tịch UBND xã Mê Linh cho biết, sau khi có quyết định cách ly thôn Hạ Lôi, xã đã thực hiện nghiêm việc lập chốt, đảm bảo an ninh trật tự. Nhân dân đồng thuận, ủng hộ thực hiện biện pháp của thành phố.

 Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 250, lãnh đạo xã Mê Linh cho biết, trong đêm qua đã rà soát được 132 trường hợp F1, nhưng đến sáng nay, qua rà soát thêm đã tăng lên thành 153 người.

 Lãnh đạo xã Mê Linh cũng mong muốn sớm được triển khai xét nghiệm nhanh cho toàn bộ người dân trên địa bàn và cả lực lượng phòng chống dịch vì có trường hợp nhạy cảm khi liên quan đến nhiều trường hợp F1. Cùng với đó, lãnh đạo xã Mê Linh cũng mong đề xuất Bộ Tư lệnh Hóa học khử khuẩn toàn bộ thôn Hạ Lôi để nhân dân yên tâm.

MỚI - NÓNG
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
Nhà thơ Đoàn Vy qua đời
TPO - Theo thông tin từ gia đình, nhà thơ Đoàn Vy- Hội viên hội Nhà văn TPHCM qua đời vào lúc 22h25 ngày 28/7, hưởng thọ 83 tuổi. Lúc sinh thời, ông đã từng là ca sỹ rồi làm giáo viên trước khi đến với thơ văn.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.