U xơ tử cung ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ

U xơ tử cung đa phần là lành tính, nhưng chị em vẫn cần đề phòng bởi nó có thể gây một số biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ của người bệnh.

Theo thống kê, khoảng 20% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ mắc u xơ tử cung.

Bệnh nhân có thể gặp một số dấu hiệu như: rong kinh, chu kỳ kinh nguyệt kéo dài, đau vùng chậu, đau lưng, táo bón, thường xuyên đi tiểu, thiếu máu, mệt mỏi, xanh xao. Đặc biệt, u xơ tử cung có thể gây ảnh hưởng đến việc mang thai, sinh nở của phụ nữ như: thay đổi lớp nội mạc tử cung, khiến trứng đã thụ tinh khó làm tổ và phát triển. Cũng có khi khối u gây chèn ép, gập vòi tử cung hoặc bít cổ tử cung. Vì vậy, người bị u xơ tử cung thường dễ sảy thai, hiếm muộn, có thể bị vô sinh.

U xơ tử cung ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ ảnh 1

U xơ tử cung khiến chị em khó mang thai

Trường hợp đã có thai, u xơ tử cung cũng gây khá nhiều nguy hiểm cho người phụ nữ trong thời kỳ mang thai và khi chuyển dạ. U xơ tử cung có thể gây sảy thai liên tiếp do lớp nội mạc tử cung phát triển không đầy đủ, mất cân bằng nội tiết, kích thích co bóp tử cung. Khi thai lớn, u xơ tử cung dễ gây đẻ non, ối vỡ sớm, thai kém phát triển, ngôi thai bất thường, nhau tiền đạo… Vì vậy, phụ nữ mang thai có u xơ tử cung cần được theo dõi thật kỹ, nhất là trường hợp nhau thai bám ngay trên chỗ có u xơ.

Về điều trị, đối với khối u nhỏ, chưa gây biến chứng, bệnh nhân có thể chỉ cần theo dõi định kỳ 6 tháng một lần. Trường hợp phải điều trị nội khoa, bác sĩ sẽ chỉ định dùng một số loại thuốc như: thuốc tránh thai, thuốc nội tiết... để làm giảm kích thước khối u, giảm các triệu chứng đau, rong kinh, rong huyết... Tuy nhiên, những thuốc này không chữa khỏi hoàn toàn u xơ tử cung và còn gây tác dụng phụ. Một số ít trường hợp, có thể phải can thiệp ngoại khoa khi khối u gây biến chứng xoắn, vỡ, mất máu và đau nghiêm trọng hoặc nghi ngờ ung thư hóa. Bác sĩ cũng có thể chỉ định bóc tách khối u, giữ nguyên tử cung hoặc làm thuyên tắc động mạch nuôi khối u nếu bệnh nhân trẻ tuổi, còn nhu cầu sinh đẻ. Nếu bệnh nhân đã có đủ số con mong muốn, cắt hoàn toàn tử cung là việc nên làm để điều trị triệt để u xơ tử cung

U xơ tử cung ảnh hưởng đến thiên chức làm mẹ ảnh 2

Ảnh minh họa

Hiện nay, xu hướng đang được nhiều bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn là sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, không gây tác dụng phụ, đặc biệt là những sản phẩm được chứng minh qua nhiều nghiên cứu khoa học, mà Nga Phụ Khang là sản phẩm hàng đầu. Nga Phụ Khang có thành phần chính là cao trinh nữ hoàng cung, cây thuốc quý trong y học cổ truyền Việt Nam có tác dụng làm giảm kích thước và ức chế sự phát triển của khối u, kết hợp với các dược liệu quý như: hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng,… giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị, ức chế sự phát triển của u xơ tử cung, cải thiện các triệu chứng lâm sàng, ngăn chặn tái phát và biến chứng do u xơ tử cung, góp phần mang lại khả năng làm mẹ cho chị em.

Bên cạnh duy trì sử dụng Nga Phụ Khang, bệnh nhân u xơ tử cung cần giữ tâm lý thoải mái, lạc quan, thực hiện khám sức khỏe định kỳ để được bác sĩ theo dõi và có hướng điều trị thích hợp.

Sử dụng Nga Phụ Khang cho các bệnh về buồng trứng, tử cung:

1. Nghiên cứu về tác dụng của Nga Phụ Khang trong điều trị u xơ tử cung hoàn thành năm 2013 tại bệnh viện Phụ sản TƯ do PGS.TS Phạm Huy Hiền Hào thực hiện đã cho thấy: Nga Phụ Khang có hiệu quả điều trị u xơ tử cung là 65% trên tổng số bệnh nhân; kích thước khối u giảm trung bình từ 33,8mm xuống 28,2mm; 12,5% bệnh nhân có lượng kinh nguyệt ít hơn trước; đặc biệt, 80% bệnh nhân hài lòng với hiệu quả điều trị của Nga Phụ Khang; sản phẩm được ghi nhận là an toàn, không làm thay đổi các chỉ số mạch, huyết áp, sinh hóa, huyết học của bệnh nhân.

2. Năm 2013, Nga Phụ Khang đã được trao cúp và giấy chứng nhận giải thưởng Tin & Dùng, là sản phẩm hàng đầu trong hỗ trợ điều trị, phòng ngừa u xơ tử cung, u nang buồng trứng do người tiêu dùng & độc giả Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn.

Điện thoại tư vấn: 04.3775.7066 / 08.3977.0707

Truy cập trang web: http://uxotucung.com.vn để biết thêm thông tin.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM lập 2 tổ công tác phụ trách về vắc xin COVID-19

TPHCM lập 2 tổ công tác phụ trách về vắc xin COVID-19

TPO - Hai tổ công tác có nhiệm vụ đàm phán tìm nguồn vắc xin ngừa COVID-19 từ các nhà sản xuất, phân phối có uy tín trên thế giới để giới thiệu cho các đơn vị có chức năng thực hiện nhập khẩu vắc xin, đồng thời tham mưu UBND TPHCM xác định thứ tự ưu tiên với các trường hợp không thuộc diện ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin…