Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt?

TPO - Khu liên cơ Võ Chí Công (quận Tây Hồ) đã sẵn sàng đón 8 sở ngành về làm viêc. Hiện nay, Sở Xây dựng, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chính thức chuyển bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ về đây.
Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt? ảnh 1 Dự án Trung tâm giao dịch công nghệ thường xuyên Hà Nội - Khu liên cơ Võ Chí Công được xây dựng bằng ngân sách Nhà nước để bố trí trụ sở làm việc của 8 Sở, ngành thuộc UBND TP Hà Nội với quy mô 3 khối nhà (27 tầng, 16 tầng và 7 tầng). Công trình dự kiến đi vào vận hành từ năm 2018, tuy nhiên, dự án bị chậm bởi nhiều lý do.
Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt? ảnh 2 Một số vấn đề về kính, dầm... ảnh hưởng đến kết cấu đã được khắc phục. Đến nay, Khu liên cơ đã cơ bản đi vào hoạt động
Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt? ảnh 3 Khu liên cơ có 2 tầng hầm, 1 tầng để xe máy và 1 tầng ô tô. Tuy nhiên, 2 tầng hầm chỉ đủ đỗ xe ô tô công và xe máy của cán bộ các Sở ngành.
Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt? ảnh 4 Bãi xe ô tô ở tầng B2 chỉ dành cho xe công và lãnh đạo các Sở ngành.
Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt? ảnh 5 Bộ phận một cửa của các Sở được bố trí cạnh nhau để đảm bảo tính liên thông.
Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt? ảnh 6 Khung cảnh hiện đại của Khu liên cơ 8 Sở ngành.
Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt? ảnh 7 Toàn bộ người ra vào Khu liên cơ trong thời gian này đều phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và đăng ký với bộ phận lễ tân. 
Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt? ảnh 8 Mới có Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải bắt đầu đặt bộ phận một cửa tại tầng 1 để tiếp dân nên số lượng người dân đến để làm các thủ tục liên quan chưa nhiều.
Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt? ảnh 9 Sở Xây dựng Hà Nội là Sở đầu tiên thực hiện việc chuyển trụ sở. Trước đó, Sở Xây dựng đã có thông báo, từ ngày 6/7/2020, bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở này bắt đầu tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại 158 đường Võ Chí Công. 
Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt? ảnh 10 Tại các tầng đều có hệ thống lọc nước, nước uống tại vòi.
Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt? ảnh 11 Các tầng dưới là các phòng chuyên môn của Sở Giao thông vận tải Hà Nội. Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức di chuyển trụ sở cơ quan, bộ phận Tiếp công dân, bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính tại số 2 đường Phùng Hưng (quận Hà Đông) về trụ sở mới.
Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt? ảnh 12 Hiện nay vẫn đang trong quá trình sửa chữa để chuyển về..
Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt? ảnh 13 Cầu thang thoát hiểm của Khu liên cơ Võ Chí Công.
Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt? ảnh 14 Khu liên cơ gồm 2 khối nhà 16 và 27 tầng.
Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt? ảnh 15 Hiện khối nhà 16 tầng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện.
Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt? ảnh 16 Bất cập lớn nhất của Khu liên cơ là bãi đỗ xe. Xe ô tô đỗ kín vỉa hè khu liên cơ. Mặc dù mới có 2 Sở chuyển về đây.
Nơi làm việc mới của 8 sở, ngành Hà Nội có gì đặc biệt? ảnh 17 Xe của người dân đến làm việc sẽ được bố trí tại khu đất X2 ngay cạnh dự án. Tuy nhiên, khu đất này hiện mới xây xong phần móng
MỚI - NÓNG
Ông Nguyễn Đức Chung và Bùi Quang Huy (ảnh nhỏ) Ảnh: Kiều Anh Tú
Sếp Nhật Cường đề xuất ông Nguyễn Đức Chung can thiệp gói thầu
TP - Trước một ngày mở thầu và xét thầu gói số hoá tài liệu hồ sơ đăng ký kinh doanh trên địa bàn TP Hà Nội, Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc Công ty Nhật Cường đã gửi email ( thư điện tử) cho ông Nguyễn Đức Chung- lúc đó đang là Chủ tịch UBND TP Hà Nội, đề xuất chỉ đạo lùi ngày đóng thầu thêm 2 tuần. Trong nội dung email mà Huy gửi còn gợi ý lý do để dừng đấu thầu…

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

Hà Nội: Thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển trong thành phố

TPO - Thường trực Thành uỷ Hà Nội yêu cầu tạo điều kiện cho người dân các tỉnh, thành phố khác di chuyển ra khỏi thành phố khi đã kết thúc thời gian điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố và thống nhất mẫu giấy tờ, quy trình kiểm soát việc di chuyển của lực lượng công vụ, y tế, công nhân, lao động hiện đang sinh sống tại các khu vực ven thành phố, rút ngắn thời gian khai báo để di chuyển vào thành phố làm việc.