Dự án Khu Liên cơ quan sở ngành Hà Nội ì ạch đến bao giờ?

Khu liên cơ Võ Chí Công
Khu liên cơ Võ Chí Công
TPO - Tòa nhà Khu Liên cơ Võ Chí Công nơi dự kiến là trụ sở làm việc của 5 sở ngành Hà Nội tiếp tục chậm tiến độ. 

Theo thông tin PV Tiền Phong có được, tòa nhà Khu liên cơ đường Võ Chí Công (đường Võ Chí Công, quận Tây Hồ) – một trong những dự án trọng điểm đang triển khai của TP Hà Nội tiếp tục chậm thời gian đưa vào vận hành.

Hiện nay, tòa nhà đang chạy thử để nghiệm thu liên động. Đồng thời chờ kết quả nghiệm thu Phòng cháy chữa cháy, thời gian nghiệm thu PCCC có khả năng kéo dài đến hết tháng 9/2019. Sau đó Cục Giám định chất lượng nhà nước về công trình xây dựng tiếp tục giám định rồi mới có thể đưa vào vận hành. Như vậy, công trình sẽ phải lùi thời hạn ít nhất đến tháng 10/2019 mới có thể đi vào hoạt động.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Hùng đã có buổi kiểm tra tiến độ công trình. Ông Hùng nhận định, mặc dù là công trình hết sức quan trọng của Thành phố tuy nhiên tiến độ hoàn thiện vẫn ở mức chậm. Phó Chủ tịch chỉ đạo đến tháng 8 tới, tòa nhà sẽ phải cơ bản sẵn sàng để các cơ quan chuyển đến. Lãnh đạo Hà Nội cũng lưu ý Chủ đầu tư, tuy tiến độ gấp song vẫn phải kiểm soát chặt chẽ về chất lượng, đảm bảo an toàn công trình, đặc biệt trong mùa mưa bão sắp tới. "Càng về giai đoạn cuối càng phải đảm bảo an toàn".

Trước đó, UBND TP Hà Nội dự kiến, tháng 8/2019 Thành phố sẽ dời 4 sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Quy hoạch và Kiến trúc, Khoa học và Công nghệ và Viện Quy hoạch và Xây dựng về trụ sở mới tại Khu liên cơ Võ Chí Công.

Trao đổi trên Tiền Phong năm 2018, ông Lương Thanh Phong, Phó Giám đốc BQL DA thừa nhận những sai sót của dự án cũng như việc chưa định lượng được hết khối lượng công việc khi tiếp nhận dự án từ Sở Khoa học & Công nghệ thời điểm tháng 2/2017. Ông Phong cho biết, khi thành phố có chủ trương chuyển đổi công năng dự án thành khu làm việc của 8 sở ngành thì BQL DA mới bắt đầu bổ sung giấy tờ, thỏa thuận về nguồn vốn, về quy hoạch tổng mặt bằng, PCCC… không khác gì làm dự án mới.

Đến tháng 4/2018, UBND thành phố Hà Nội mới có Quyết định phê duyệt điều chỉnh dự án Trung tâm giao dịch công nghệ thường xuyên Hà Nội tại khu X2 với tổng mức đầu tư dự án điều chỉnh là hơn 1.000 tỉ đồng. Tiến độ dự án điều chỉnh là hoàn thành khối nhà 16 và 27 tầng để đưa các sở ngành về làm việc trong quý III/2018; hoàn thành khối nhà 7 tầng bổ sung và toàn bộ dự án trong tháng 6/2019.

MỚI - NÓNG
Lập đoàn kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh treo biển 'hết xăng'
Lập đoàn kiểm tra 16 cơ sở kinh doanh treo biển 'hết xăng'
TPO - Liên quan đến phản ánh của Tiền Phong về việc có nhiều cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bình Dương treo biển “hết xăng” tạm nghỉ, lãnh đạo Sở Công Thương tỉnh này cho biết có nhiều nguyên nhân khách quan, đồng thời khẳng định đã lập đoàn kiểm tra hằng ngày đối với các cửa hàng kinh doanh xăng, dầu.