Những tai nạn máy bay kinh hoàng nhất trên màn ảnh

TPO - Kể từ khi bộ phim ‘Alive’ ra mắt năm 1993 đến nay, đã có không ít tác phẩm điện ảnh nói về các thảm họa hàng không khiến người xem không ngừng ám ảnh và sợ hãi.

1. ‘Alive’ (1993)

‘Alive’ kể về câu chuyện có thật của chiếc máy bay không lực Uruguay 571, gặp tai nạn ở vùng núi Andes ngày 13/10/1972 khi đang chuyên chở đội bóng bầu dục của nước này.

Các tình tiết trong phim được xây dựng dựa trên cuốn tiểu thuyết ‘Alive: The Story of the Andes Survivors’ của Piers Pauld Read xuất bản năm 1974.

Những tai nạn máy bay kinh hoàng nhất trên màn ảnh ảnh 1

'Alive' là bộ phim dựa trên sự kiện có thật

Sau khi chiếc máy bay đâm vào một đỉnh núi và rơi xuống nền tuyết, 16 trên tổng số 45 hành khách của chiếc máy bay này may mắn thoát nạn. Nhưng để sống sót trong lúc chờ được cứu hộ, họ buộc phải ăn thịt thi thể đã đông cứng của những người đồng hành đã chết.


Những tai nạn máy bay kinh hoàng nhất trên màn ảnh ảnh 2 Cảnh máy bay gặp nạn trong 'Alive'

Những tai nạn máy bay kinh hoàng nhất trên màn ảnh ảnh 3 Những người sống sót buộc phải ăn thịt đồng loại của mình

2. ‘Cast Away’ (2000)
Bộ phim kể về Chunk Noland, một kỹ sư của công ty chuyển phát nhanh Fedex. Trong chuyến công tác, máy bay của anh đâm xuống biển Thái Bình Dương do thời tiết xấu.
Những tai nạn máy bay kinh hoàng nhất trên màn ảnh ảnh 4 Tài tử Tom Hanks vào vai Chunk Noland
Những tai nạn máy bay kinh hoàng nhất trên màn ảnh ảnh 5 Chunk Noland thoát khỏi chiếc máy bay bị chìm bằng một chiếc xuồng cứu sinh
Chunk bị trôi dạt vào một hoang đảo và tại đó, anh phải đấu tranh để tồn tại và tìm cách trở về gặp lại người yêu.

3. ‘United 93’ (2006)

Đây là bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về vụ khủng bố kinh hoàng tại Mỹ xảy ra ngày 11/9/2001.

Chuyến bay của hãng hàng không United Airlines mang số hiệu 93 khởi hành từ sân bay quốc tế Newark trên đường bay đến San Francisco. Trong lúc đang bay, không tặc đã khống chế và buộc máy bay phải chuyển hướng đến Washington, D.C.

Những tai nạn máy bay kinh hoàng nhất trên màn ảnh ảnh 6 Poster của 'United 93'
Trên độ cao hàng chục nghìn mét so với mặt đất lúc ấy đã diễn ra một cuộc đấu trí nhằm chặn đứng âm mưu tự sát bằng máy bay của bọn không tặc, nhưng bất thành. 

Trong cuộc chiến đấu hỗn loạn, chiếc United 93 đã lao xuống một cánh đồng ở Pennsylvania nằm về phía Tây Bắc cách thủ đô Washington 150 dặm. Những gì xảy ra trên máy bay mãi mãi là bức màn bí ẩn, vì không có ai sống sót để kể lại câu chuyện.

Những tai nạn máy bay kinh hoàng nhất trên màn ảnh ảnh 7 'United 93' gây ấn tượng với khán giả bởi những cảnh phim vô cùng cảm động

4. ‘Lost’ (2004 - 2010)

Mất tích (tiếng Anh: Lost) là bộ phim truyền hình Mỹ của đài ABC được chiếu trên kênh ABC từ ngày 22 tháng 9 năm 2004 đến ngày 23 tháng 5 năm 2010.

Những tai nạn máy bay kinh hoàng nhất trên màn ảnh ảnh 8 Dàn diễn viên của 'Lost' bên cạnh chiếc máy bay đổ nát
Phim là câu chuyện về những con người sống sót trên chuyến bay Oceanic Airlines Flight 815 từ Sydney đến Los Angeles, Mỹ. Máy bay của họ rơi xuống một hòn đảo kỳ bí đâu đó ở Nam Thái Bình Dương với những hiện tượng không thể giải thích được. 

Xuyên suốt bộ phim là quá trình tìm kiếm đường trở về của những người sống sót, thông qua đó khám phá điều bí ẩn của hòn đảo và The Others - một nhóm người đã ở trên đảo từ trước.

5. ‘The Grey’ (2012)

Liam Neeson – diễn viên chính của ‘The Grey’ thủ vai người dẫn đầu một nhóm công nhân giàn khoan dầu bị rơi máy bay tại miền Alaska hoang vu.

Những tai nạn máy bay kinh hoàng nhất trên màn ảnh ảnh 9 Nhóm công nhân giàn khoan đứng bên trong chiếc máy bay gặp nạn
Phải chiến đấu chống lại những vết thương chí tử cùng thời tiết khắc nghiệt nơi đây, những người còn sót lại trên chuyến bay chỉ có vài ngày để thoát khỏi chốn hoang vu lạnh giá này, và thoát khỏi bầy sói hoang đang săn mồi trước khi quá muộn.
Những tai nạn máy bay kinh hoàng nhất trên màn ảnh ảnh 10 'The Grey' còn khắc họa cuộc chiến khốc liệt giữa người và sói
Ngoài những bộ phim trên, cảnh tai nạn máy bay cũng đã không ít lần xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh.
Những tai nạn máy bay kinh hoàng nhất trên màn ảnh ảnh 11 Cảnh tai nạn máy bay thảm khốc trong 'Final Destination'
Những tai nạn máy bay kinh hoàng nhất trên màn ảnh ảnh 12 Chiếc máy bay trong bộ phim 'Knowing' chao đảo lao xuống mặt đất
Những tai nạn máy bay kinh hoàng nhất trên màn ảnh ảnh 13 Cảnh tai nạn máy bay khốc liệt nhưng cảm động trong 'Fearless'. Các nhân vật chính của bộ phim chỉ biết nhắm mắt phó mặc cho số phận.
MỚI - NÓNG