Những câu thoại gây bão mạng của Táo Quân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân" không chỉ mang đến tiếng cười với những mảng miếng hài hước, duyên dáng từ dàn diễn viên, trong suốt 20 năm lên sóng, khán giả nhớ tới không ít những câu thoại châm biếm, sâu cay.

Gặp nhau cuối năm - Táo Quân trở thành một trong những chương trình được yêu thích bậc nhất đêm Giao thừa, một phần nhờ những câu thoại, cách đối đáp, tung hứng hài hước của dàn Táo.

Mỗi năm, sau khi chương trình kết thúc, những câu thoại giữa các nhân vật nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội.

Những câu thoại gây bão mạng của Táo Quân ảnh 1

Táo Quân gây ấn tượng với những câu thoại châm biếm về những vấn đề nổi cộm trong xã hội.

Khán giả không thể nào quên những câu thoại dí dỏm nhưng đầy châm biếm về những vấn đề nóng trong xã hội.

Liên quan đến vấn nạn tham nhũng, lạm quyền, nâng đỡ người nhà trong công việc có thể kể đến những câu nói: "Trên thoáng dưới nhanh, tham mưu trung thành, ăn chia sòng phẳng", "Chọn người tài chứ đừng chọn người nhà", "Nhất hậu duệ, nhì tiền tệ, ba quan hệ, bốn trí tuệ", "Cầm tiền thì sợ tiền rơi, cầm tờ A4 đời đời ấm no", "Nghèo bền vững, tham nhũng giữ ở mức độ rất ổn định"...

Những câu thoại gây bão mạng của Táo Quân ảnh 2

Nhiều vấn đề nóng trong xã hội được đề cập trong Táo Quân.

Tắc đường luôn thường trực, là vấn đề nhức nhối trong đời sống. Vấn nạn tắc đường vì thế mà xuất hiện nhiều lần trong các chương trình Táo Quân.

Năm 2017, ngay sau khi phát sóng câu thoại: "Tham gia giao thông như kiểu điền vào chỗ trống. Thấy chỗ nào hở thì mình điền vào thôi" của Bắc Đẩu (Công Lý) ngay lập tức được nhiều người đồng tình, hưởng ứng khi nói quá đúng về bức tranh giao thông đô thị.

Những câu thoại gây bão mạng của Táo Quân ảnh 3

Câu thoại của Táo Giao thông (NSƯT Chí Trung) gây bão mạng ngay sau khi chương trình được phát sóng.

Các vấn đề lấn chiếm vỉa hè, ngập lụt ở đô thị cũng nhiều lần được điểm danh: "Tôi không hứa làm giảm tắc đường, nhưng tôi hứa sẽ khiến nhiều người tắc đường cùng bạn", "Vỉa hè của tôi sinh ra không để chịu mưa nắng, năm vừa rồi mưa nắng thì vỉa hè của tôi sao chịu được", "Mỗi trận mưa xuống chỉ còn 1 điểm ngập duy nhất là toàn thành phố"...

Giáo dục cũng là một trong số vấn đề được đem ra mổ xẻ nhiều nhất trong các buổi chầu. Năm 2019, liên quan đến vụ nâng điểm thi đại học gây xôn xao dư luận, ê-kíp chương trình nhanh chóng cập nhật những câu thoại về vụ việc này: "1+1 có thể bằng 9, còn tùy vào ý chí của người chấm thi", “Thủ khoa không tự nhiên sinh ra, không tự nhiên mất đi. Nó chỉ chuyển hóa từ đứa này sang đứa khác”.

Năm 2019, câu chuyện đổi mới hình thức thi THPT mang đến nhiều xáo trộn trong ngành giáo dục cũng được đúc kết qua câu nói: "Giáo dục không cải cách, không đổi mới không phải là giáo dục, tôi tính làm gì, sát kỳ thi tôi mới tung ra” của Táo Giáo dục (NSƯT Chí Trung).

Những câu thoại gây bão mạng của Táo Quân ảnh 4

NSƯT Chí Trung sở hữu nhiều câu thoại ấn tượng.

Bên cạnh những vấn đề về giáo dục, Táo Quân cũng nêu lên câu chuyện về thực phẩm bẩn như rau muống tưới dầu nhớt, rượu rởm chế xuất từ nước lã pha cồn... "Người dân ăn cá urê, ăn rau dầu nhớt, uống chè phân lân", Táo Xã hội (NSƯT Chí Trung) châm biếm (Táo Quân 2016).

Táo Quân 2016 được coi là năm có nhiều câu nói ấn tượng nhất khi đề cập đến nhiều vấn đề nóng trong xã hội từ y tế, kinh tế, giáo dục một cách trực diện, thâm sâu.

Nhiều câu nói trong Táo Quân 2016 cũng vì vậy mà gây ấn tượng hơn hẳn, có thể kể đến như: "Nước trong quá thì không có cá, người tốt quá thì không ai chơi", "Giàu thì nó ghét, đói rét thì nó khinh, thông minh thì nó tìm cách tiêu diệt", "Không phải làm gì mà vẫn giàu, chỉ có đi lừa đảo", "Cống rãnh mà đòi sóng sánh với đại dương, kênh mương mà đòi tương đương với thủy điện"...

Những năm gần đây, chương trình dần đi vào lối mòn. Táo Quân vì vậy mà dần nhạt nhòa trong hàng chục chương trình lên sóng dịp Tết Nguyên đán. Đã đến lúc ê-kíp chương trình cần có sự đổi mới từ diễn viên cho đến đội ngũ sáng tạo nội dung.

MỚI - NÓNG