Số phận vai Bắc Đẩu của NSND Công Lý ở Táo Quân 2024

TPO - Vai Bắc Đẩu của NSND Công Lý để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Có thể nói "Táo Quân" thiếu vắng NSND Công Lý là điều đáng tiếc. Khán giả nôn nóng quan tâm tới NSND Công Lý và vai Bắc Đẩu trong Táo quân 2024.

Thái Sơn thay thế NSND Công Lý?

Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) chỉ thông báo phát sóng chương trình Táo Quân 2024 như thường niên, còn các thông tin như dàn diễn viên, đạo diễn, format... vẫn được giữ kín.

Tuy nhiên, thông qua một số hình ảnh hậu trường mà các nghệ sĩ đăng tải, khán giả cho rằng dàn diễn viên vẫn là những nghệ sĩ quen thuộc như NSND Tự Long, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Chí Trung, NSƯT Quốc Khánh, Quang Thắng, nghệ sĩ Vân Dung, diễn viên Đỗ Duy Nam...

Số phận vai Bắc Đẩu của NSND Công Lý ở Táo Quân 2024 ảnh 1

Dàn nghệ sĩ đăng ảnh hậu trường tập luyện Táo quân.

Năm 2023, vì lý do sức khỏe NSND Công Lý chỉ xuất hiện "chớp nhoáng" trên sân khấu Táo Quân trong vai Bắc Đẩu. Xuất hiện tại buổi chầu, Bắc Đẩu đem đến hình ảnh chua ngoa, đanh đá với cụm từ cửa miệng "con điên", "của nợ" khiến khán giả thích thú.

Với tính cách có phần chua ngoa, đanh đá, "cô Đẩu" của NSND Công Lý để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả. Nhiều người cho rằng nếu buổi chầu cuối năm mà không có Bắc Đẩu, Táo Quân không còn vui như trước.

Táo Quân 2022 được đánh giá là thiếu hấp dẫn khi không có sự quăng miếng, đối đáp của cặp Nam Tào (Xuân Bắc) và Bắc Đẩu (Công Lý). Vì vậy, khán giả luôn mong ngóng thông tin về nghệ sĩ đảm nhận nhân vật Bắc Đẩu và sự trở lại của NSND Công Lý trong Táo quân 2024.

Số phận vai Bắc Đẩu của NSND Công Lý ở Táo Quân 2024 ảnh 2

NSND Công Lý xuất hiện trong Táo quân 2023 khiến khán giả vỡ òa.

Trong năm 2023, NSND Công Lý trở lại màn ảnh nhỏ với vai diễn ngắn trong Gia đình mình vui bất thình lình chứng tỏ sức khoẻ nam nghệ sĩ đã khởi sắc. Thế nhưng để tham gia được một vai dài, nhiều lời thoại, sinh động như "cô Đẩu", NSND Công Lý vẫn cần thêm thời gian.

Người thay thế NSND Công Lý được khán giả mong chờ là diễn viên Thái Sơn - người thành công với vai Tú trong bộ phim truyền hình Dưới bóng cây hạnh phúc. Tú có nét tính cách chua ngoa, đanh đá không kém Bắc Đẩu và được Thái Sơn hóa thân mượt mà. Đây cũng là lý do nhiều người trông đợi Bắc Đẩu của Thái Sơn.

Nam diễn viên chưa phản hồi về thông tin này. Trước đó, khi được hỏi về vai Bắc Đẩu, Thái Sơn khẳng định anh biết ơn sự ưu ái khán giả dành cho mình nhưng khó có ai thay được NSND Công Lý. “Với thương hiệu Bắc Đẩu mà NSND Công Lý đã tạo dựng trong nhiều năm qua, tôi nghĩ khó ai có thể thay thế được”, Thái Sơn cho biết.

Dấu ấn của NSND Công Lý ở Táo Quân

Với gần 20 năm lên sóng, “cô Đẩu" Công Lý là một cá tính riêng biệt không thể trộn lẫn trong dàn Táo. Không chỉ cá tính riêng biệt, phục trang, hình ảnh bên ngoài của Bắc Đẩu cũng được đầu tư, lộng lẫy hơn hẳn.

Váy áo của “cô Đẩu” được đầu tư thay đổi theo từng mùa, năm nào cũng sặc sỡ, nổi bật bậc nhất dàn Táo. Mỗi năm, bên cạnh việc trông chờ sự xuất hiện của NSND Công Lý, khán giả thích thú ngóng những "bộ cánh" lấp lánh, điệu đà của Bắc Đẩu.

Số phận vai Bắc Đẩu của NSND Công Lý ở Táo Quân 2024 ảnh 3

"Cô Đẩu" Công Lý luôn là nhân vật lộng lẫy bậc nhất trong Táo quân.

Bắc Đẩu của NSND Công Lý gắn với nhiều câu thoại hài hước, ấn tượng. Có thể kể đến: “Một khi cụ đã thương, làm người thường cụ cũng không cho”, “Tham gia giao thông như điền vào chỗ trống, tức là chỗ nào hở thì mình phi vào”, “Sự việc to cần phải nói nhỏ, bởi vì khi nói nhỏ, thì sự việc sẽ nhỏ lại”, “Cống rãnh mà đòi sóng sánh với đại dương, máng mương mà đòi tương đương với thủy điện”, “Thẳng thắn thật thà thường thua thiệt”...

Số phận vai Bắc Đẩu của NSND Công Lý ở Táo Quân 2024 ảnh 4

Bắc Đẩu của NSND Công Lý để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Trải qua chặng đường hơn 20 năm, Gặp nhau cuối năm - Táo Quân dần mất đi sự hấp dẫn do duy trì format, dàn diễn viên quá quen... Bên cạnh đó, chương trình cũng vấp nhiều tranh cãi về kịch bản, những câu thoại thiếu tinh tế.

Nhà sản xuất từng chia sẻ áp lực về việc đổi mới dàn diễn viên, tuy nhiên, để tìm được dàn diễn viên có thể thay thế được màu sắc diễn xuất đến từ những nghệ sĩ kỳ cựu, giàu kinh nghiệm, giàu vốn sống như NSND Công Lý, NSƯT Xuân Bắc, NSƯT Quốc Khánh, NSƯT Chí Trung... không đơn giản.

Tin liên quan