Nước hầm xương
Được phát triển từ cách giảm cân theo kiểu Paleo (giảm cân theo chế độ ăn uống nguyên thủy), nước hầm xương đang trở thành xu hướng ăn kiêng được yêu thích nhất. Nước hầm xương được chế biến từ việc đun sôi các loại xương động vật ở nhiệt độ thấp trong một thời gian dài. Trong quá trình hầm, các chất dinh dưỡng quan trọng trong xương như canxi, phốt pho và collagen sẽ bắt đầu bị phá vỡ và giải phóng ra ngoài. Tuy là loại nước chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại không làm tăng cân do chúng có tác dụng cải thiện tiêu hóa, hỗ trợ quá trình trao đổi chất trong cơ thể.
Bữa ăn đơn món
Bữa ăn đơn món tức là bạn chỉ ăn một món trong mỗi bữa, thường chỉ gồm 1 loại trái cây hoặc rau xanh. Xu hướng ăn kiêng này đang rất được ưa chuộng và chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, hạn chế của chúng là sự thiếu cân đối về dinh dưỡng trong khẩu phần ăn vì chỉ tiêu thụ duy nhất một loại thực phẩm.
Chế độ 3-1-2-1
Đây là cách giảm cân xuất phát từ chế độ ăn kiêng không liên tục, hứa hẹn sẽ trở thành một trong những xu hướng ăn kiêng được ưa chuộng nhất năm 2015. 21 ngày ăn kiêng sẽ được sắp xếp xen kẽ nhau theo công thức 3-1-2-1 (3 ngày ăn kiêng, 1 ngày nghỉ rồi 2 ngày ăn kiêng 1 ngày nghỉ), giúp quá trình giảm cân trở nên dễ dàng hơn.
Các loại nước ép
Các loại nước ép từ rau, củ, quả vẫn được xem là cách khử độc cơ thể tốt nhất. Ngoài việc rất tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của phụ nữ, nước ép rau củ cũng là một thức uống giàu chất dinh dưỡng. Không chỉ có tác dụng đen tóc, trắng da mà nước ép rau củ còn là thực đơn giảm cân hiệu quả. Đây cũng là cách giảm cân được chị em ưa thích, không chỉ vừa có được thân hình thon gọn lại làm đẹp da.
Bông cải xanh
Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ là một trong những loại rau phổ biến nhất được sử dụng trong việc làm đẹp và giảm cân.
Không những làm đẹp da mà còn giúp bạn giảm cân hiệu quả. Bông cải xanh có thể chế biến thành nhiều món ăn để bạn thay đổi thực đơn và duy trì kế hoạch giảm cân lâu dài. Bông cải xanh là thực phẩm giàu vitamin C, beta-carotene cùng với rất nhiều chất chống ôxy hóa và các chất dinh dưỡng từ thực vật giúp tạo cảm giác nhanh no và hạn chế nhiều thức ăn nạp vào cơ thể. Ngoài ra nó cũng chứa ít lượng calo (146g chỉ chứa 50 calo) ăn nhiều mà không sợ tăng cân. Không có chất béo nhưng lại chứa nhiều chất xơ, loại rau này được xem là giải pháp ăng kiêng lý tưởng trong năm 2015.