Nhiều gian lận về giá lốp ô tô

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
TP - Tổng cục Hải quan cho biết vừa phát hiện nhiều trường hợp doanh nghiệp nhập khẩu lốp ô tô từ Trung Quốc có gian lận về giá. Các nhà nhập khẩu này chỉ khai mức giá thấp (từ 25% - 30% giá thực mua) để trốn thuế nhập khẩu và thuế giá trị gia tăng (VAT).

Khi bán ra thị trường, doanh nghiệp nhập khẩu lốp ô tô chỉ xuất hóa đơn thuế bằng 50% giá trị, đồng thời thu thêm tiền mặt 50%. Điều này tạo nên sự cạnh tranh không lành mạnh với các nhà sản xuất lốp ô tô và gây thất thu ngân sách.

MỚI - NÓNG
Nhiều nhà dân xuống cấp nghiêm trọng mà không được sửa chữa, xây mới. Ảnh: NN
Gần 3 thập kỷ sống mòn trong quy hoạch 'treo'
TP - Gần 30 năm qua, vì bị vướng quy hoạch treo mà hàng trăm hộ dân ở khu II đê bao (tổ dân phố 6, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) phải sống trong những căn nhà xập xệ, dột nát, dù có tiền nhưng họ vẫn không thể sửa chữa, xây mới.