Nhiều cán bộ xã bị phá nhà, đốt xe trong đêm

Hàng trăm người dân bắt giữ bốn chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ trên địa bàn thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn ngày 10/4 khiến hơn 100 chiến sĩ phải đến giải cứu.
Hàng trăm người dân bắt giữ bốn chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ trên địa bàn thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn ngày 10/4 khiến hơn 100 chiến sĩ phải đến giải cứu.
TPO - Nhiều người dân xóm Trung Sơn, xã Bắc Sơn, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh, sau khi bắt trói, gây thương tích bốn chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ, trong đêm lại tiếp tục tìm đến nhà nhiều cán bộ xã để đập phá nhà, đốt xe.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Trần Bá Hoành, Chủ tịch UBND xã Bắc Sơn cho biết, khoảng 20h ngày 10/4, hơn 100 người dân xóm Trung Sơn tập trung la hét và ném đá vào nhà ông. Sau đó, người dân quá khích đến một số nhà của cán bộ trong xã.

Hàng trăm người dân đến nhà ông Nguyễn Khắc Sơn, Trưởng công an xã Bắc Sơn, xông vào nhà đập phá tivi, đốt xe máy và phá hỏng một số tài sản khác, khiến gia đình ông Sơn phải sang nhà hàng xóm trốn.

Không dừng lại ở đó, một nhóm người còn đốt một góc nhà của ông Sơn, may mắn hàng xóm phát hiện và dập lửa kịp thời.

Cũng theo ông Hoành, hàng trăm người dân đến một số nhà cán bộ xã khác ném đá và đe dọa. Đến khoảng 24h, họ tiếp tục quay lại nhà ông Hoành để ném đá cho đến sáng 11/4 mới giải tán.

“Hàng trăm người dân rất hung hãn, họ xuất hiện trong đêm, lực lượng công an không thể có mặt xử lý. Vụ việc chúng tôi đã báo cáo lên công an huyện và công an tỉnh”, ông Hoành cho biết.

Nguyên nhân

Tìm hiểu nguyên nhân khiến người dân bức xúc, ông Trần Bá Hoành cho biết, tháng 10/2013, tỉnh có chủ trương xây dựng Công viên Vĩnh Hằng trên địa bàn thôn Trung Sơn. Sau khi có chủ trương, những hộ dân tại đây không đồng thuận, nên xảy ra vụ việc trên.

Thiếu tá Nguyễn Hoài Việt, Trưởng công an huyện Thạch Hà xác nhận, có vụ việc xảy ra trong đêm tại xã Bắc Sơn. Sáng 11/4, lực lượng công an huyện đã họp và đưa lực lượng xử lý.

“Hiện chúng tôi đang tiếp tục triển khai lực lượng, mọi thông tin chưa thể tiết lộ”, Thiếu tá Việt nói.

Trước đó, ngày 10/4, công an huyện Thạch Hà thực hiện lệnh bắt đối tượng Trương Văn Trường (SN 1984, trú thôn Trung Sơn, xã Bắc Sơn) về hành vi gây rối trật tự công cộng, bất ngờ hàng trăm người dân bao vây trói, đánh thương tích 4 chiến sĩ công an đang làm nhiệm vụ.

Vụ việc khiến công an tỉnh phải điều động hơn 100 chiến sĩ đến giải cứu. Hàng trăm người dân tiếp tục ném đá gây thương tích một số cán bộ, chiến sĩ phải nhập viện.

Nhiều phóng viên báo chí đến tiếp cận thông tin cũng bị người dân quá khích cản trở, uy hiếp không cho tác nghiệp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bản tin Hình sự: Cán bộ công an phường 'bảo kê' cho đối tượng chứa chấp sử dụng ma túy

Bản tin Hình sự: Cán bộ công an phường 'bảo kê' cho đối tượng chứa chấp sử dụng ma túy

TPO - TIN NÓNG ngày 17/6: Đường dây ma túy quốc tế đóng hàng 'xuất khẩu' tại kho thịt đông lạnh ở Hà Nội; Đổ thuốc sâu xuống giếng đầu độc chồng và nhân tình; Bị bắt sau gần 30 năm trốn lệnh truy nã đặc biệt; Công an phường nhận hối lộ để 'bảo kê' cho căn hộ cao cấp sử dụng ma túy;...