Nhẹ nhàng giảm mỡ bụng cực hiệu quả

Xoa bụng là phương pháp giúp giảm mỡ bụng.
Xoa bụng là phương pháp giúp giảm mỡ bụng.
Một cách giảm mỡ bụng hiệu quả nhẹ nhàng mà chưa được nhiều người biết đến, đó chính là xoa bụng hay massage.

Tình trạng béo bụng hiện nay đang trở nên phổ biến ở mọi lứa tuổi. Xoa bụng là phương pháp có thể giúp giảm mỡ bụng hữu hiệu nếu bạn biết xoa bụng đúng cách. Những công dụng tuyệt vời của việc xoa bụng như:

- Giúp các mạch máu hoạt động tốt hơn, quá trình lưu thông máu sẽ thuận lợi hơn. Từ đó sẽ tác động mạnh mẽ đến quá trình trao đổi chất và tiêu mỡ.

- Thúc đẩy sự hoạt động của các tế bào mỡ ở bụng.

- Giúp giảm chứng đau bụng trong những ngày “đèn đỏ”. Đồng thời, xoa bụng cũng giúp điều trị các bệnh về tiêu hóa khá tốt.

Áp dụng cách xoa bụng có thể giúp bạn loại bỏ vết rạn da cũng như đốt cháy chất béo hiệu quả. Ngoài ra, xoa bụng tạo ra ma sát và nhiệt, giúp làm tan chảy mỡ dưới da và thúc đẩy các hoạt động trao đổi chất.

Các bước thực hiện:

Bước 1:

Bạn nên dùng hai tay ấn mạnh từ rốn đến vùng hông. Bạn lưu ý không nên ấn quá nhẹ hay quá mạnh. Đây là bước đầu tiên để tạo hiệu quả cho cả quá trình massage để giảm mỡ bụng.

Bước 2:

Bạn hãy lấy cả hai bàn tay xoa xung quanh vùng bụng với vận tốc vừa phải, lấy rốn làm trung tâm, xoay tay xung quanh rốn theo chiều kim đồng hồ và làm ngược lại. Để hiệu quả, bạn hãy thực hiện từ 20 – 30 lần một ngày, đều đặn thường xuyên. Nếu bạn đang bị đau bụng vì đến ngày thì cách này sẽ giúp bạn giảm đau nhanh chóng.

Bước 3:

Bạn nằm ngửa và lấy tay ấn nhẹ nhàng vào phần eo. Bạn cũng lưu ý nên ấn nhẹ nhàng vì vùng này có thể bị bầm tím nếu như bạn thực hiện các động tác quá mạnh.

Bước 4:

Bạn hãy thực hiện cách massage bằng cách ấn vào phần giữa hông và rốn. Cách này giúp máu lưu thông máu khá tốt.

Bạn nên dành 10-15 phút cho mỗi lần massage, nếu một ngày thực hiện được từ 2-3 lần kết hợp với việc uống nhiều nước, không ăn khuya thì tác dụng sẽ rõ rệt hơn.

Xoa bụng giúp giảm béo và cũng sẽ mang lại cho bạn một cơ thể săn chắc, đồng thời xoa bóp các khu vực này bạn có thể mong đợi để thúc đẩy sức khỏe tốt hơn tăng cường hệ tiêu hóa, ngăn chặn bệnh.

Theo ND

Theo Đất Việt
MỚI - NÓNG
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
Miền Bắc nồm ẩm đến bao giờ?
TPO - Hôm nay (2/4), miền Bắc tiếp tục có sương mù, mưa phùn, vùng núi Bắc Bộ mưa to, riêng khu vực đồng bằng trưa chiều hửng nắng. Khu vực Tây Nguyên và một phần miền Trung hôm nay có mưa lớn.