Nha Trang tiếp tục bị phê bình trong phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Qua kiểm tra, tỉnh Khánh Hoà đã phát hiện nhiều điểm truy vết là cửa hàng, quán ăn, quán sạp tại chợ ở TP. Nha Trang vẫn hoạt động dù trước đó có liên quan đến ca mắc COVID-19.

Sáng 5/8, UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết vừa có công văn phê bình UBND TP. Nha Trang do chưa quản lý chặt chẽ địa bàn, yêu cầu xử lý các tập thể, cá nhân để các sạp, chợ, cửa hàng, tiệm ăn bán mang về còn hoạt động và dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Qua kiểm tra thực tế một số địa điểm tại TP. Nha Trang vào chiều 4/8, UBND tỉnh Khánh Hòa nhận thấy nhiều điểm truy vết là cửa hàng, quán ăn, quán sạp tại chợ ở TP. Nha Trang vẫn hoạt động dù có liên quan đến ca mắc COVID-19 như: chợ tự phát đường Hà Thanh, sạp bán thịt tại chợ Phương Sài, điểm bán thức ăn mang về tại đường Tháp Bà và Cù Lao Trung...

Vì thế, UBND tỉnh Khánh Hòa phê bình UBND TP. Nha Trang chưa quản lý chặt chẽ địa bàn, yêu cầu chỉ đạo UBND cấp xã và các tổ chức, cá nhân có liên quan nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm; xử lý các tập thể, cá nhân để các sạp, chợ, cửa hàng, tiệm ăn bán mang về còn hoạt động, dẫn đến nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Nha Trang tiếp tục bị phê bình trong phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Nhiều ca mắc COVID-19 ở TP. Nha Trang liên quan đến các chợ. Ảnh L.H.

Trước đó, ngày 25/7, Tỉnh uỷ Khánh Hoà đã phê bình nghiêm khắc Thành uỷ, UBND TP. Nha Trang vì thiếu sâu sát trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID - 19. Tỉnh ủy Khánh Hòa cho biết hầu hết các ca mắc COVID-19 ở Nha Trang đều có nguồn lây ở các chợ, nhưng địa phương chậm ứng biến với tình huống và làm ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Đến ngày 31/7, UBND TP. Nha Trang đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Đào Thanh Tùng - Trưởng phòng Kinh tế TP. Nha Trang, để xem xét trách nhiệm trong việc triển khai thực hiện nhiệm vụ của đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Hiện tỉnh Khánh Hòa đã áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ lần thứ 2 tại thành phố Nha Trang, thị xã Ninh Hòa và huyện Vạn Ninh được 13 ngày, nhưng dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp. Tính đến 7h sáng 5/8, toàn tỉnh Khánh Hoà ghi nhận 2.881 ca mắc COVID - 19, trong đó TP. Nha Trang có 1.210 ca.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Lãnh đạo Công an tỉnh Quảng Trị thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an tuyên dương, trao thưởng cho các hộ gia đình hiến đất để xây dựng trụ sở làm việc, nơi ở cho cán bộ, chiến sĩ Công an xã ở huyện Hướng Hóa

Tấm lòng vàng của đồng bào rẻo cao

TP - Một số gia đình đồng bào dân tộc Vân Kiều, Pa Kô ở 2 huyện rẻo cao Đakrông và Hướng Hóa của tỉnh Quảng Trị tự nguyện hiến tặng hàng trăm, hàng nghìn mét vuông đất xây dựng trụ sở làm việc và nhà ở tập thể Công an xã là điều trân quý giữa thời buổi “tấc đất, tấc vàng” này.