Khánh Hoà thêm 202 ca mắc COVID - 19, phong toả 1 xã ở TP Nha Trang

0:00 / 0:00
0:00
Khánh Hoà xuất hiện nhiều ca mắc COVID - 19 tại các chợ ở TP. Nha Trang. Ảnh THIÊN BÌNH.
Khánh Hoà xuất hiện nhiều ca mắc COVID - 19 tại các chợ ở TP. Nha Trang. Ảnh THIÊN BÌNH.
TPO - Ngày 27/7, tỉnh Khánh Hoà xuất hiện thêm 202 ca mắc COVID - 19 và đây là con số ca mắc COVID - 19 cao nhất trong ngày tại địa bàn tỉnh này.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Khánh Hoà cho biết: Từ 7h đến 17h ngày 27/7, tỉnh Khánh Hòa ghi nhận 202 ca mắc COVID - 19 tại TP. Nha Trang, TX. Ninh Hòa, các huyện Diên Khánh, Cam Lâm, Vạn Ninh và Khánh Vĩnh. Đây là con số ca mắc COVID - 19 cao nhất trong một ngày tại địa bàn tỉnh này kể từ ngày 23/6 đến nay.

Theo CDC Khánh Hoà, trong tổng số 202 ca mắc COVID - 19 mới trong ngày hôm nay có 23 ca ghi nhận trong cộng đồng tại TP. Nha Trang, 1 ca tại thị xã Ninh Hoà và 2 ca tại huyện Diên Khánh. Như vậy, tính từ ngày 23/6 đến nay, tỉnh Khánh Hoà đã ghi nhận 1.521 ca mắc COVID - 19. Trong đó, số ca mắc nhiều nhất tập trung ở TX. Ninh Hoà (1.002 ca) và TP. Nha Trang (394 ca). Hiện chỉ còn huyện miền núi Khánh Sơn là địa phương duy nhất trong tỉnh chưa ghi nhận ca mắc COVID - 19 nào.

 Khánh Hoà thêm 202 ca mắc COVID - 19, phong toả 1 xã ở TP Nha Trang ảnh 1
Lực lượng y tế Khánh Hoà đưa ca mắc COVID - 19 tại TP. Nha Trang đi cách ly, điều trị. Ảnh LỮ HỒ.

Chiều cùng ngày, UBND tỉnh Khánh Hoà đã có công văn khẩn yêu cầu UBND TP. Nha Trang thực hiện phong toả toàn bộ xã Vĩnh Lương kể từ 0h ngày 28/7 sau khi phát hiện 20 ca mắc COVID - 19 trong cộng đồng tại xã này. UBND TP. Nha Trang phải có trách nhiệm cung cấp lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm cho người dân tại khu vực xã Vĩnh Lương. Tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực triển khai lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng trên toàn TP. Nha Trang.

Trước đó, từ ngày 23/7, tỉnh Khánh Hoà tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội 14 ngày theo Chỉ thị 16 của Chính phủ tại TP. Nha Trang, TX. Ninh Hoà và huyện Vạn Ninh; các huyện, thị còn lại trong tỉnh áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Chính phủ. Tỉnh này cũng đã có công điện đóng cửa tất cả chợ truyền thống, chợ đầu mối tại TP. Nha Trang, TX. Ninh Hoà và huyện Vạn Ninh để phòng chống dịch COVID - 19 kể từ ngày 26/7 cho đến khi có thông báo mới.

MỚI - NÓNG
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
Hàng rửa ôtô, sửa xe máy ở Hà Nội tấp nập khách
TPO - Nhiều tiệm sửa xe máy thuộc các quận, huyện của Hà Nội như Cầu Giấy, Ba Đình, Gia Lâm...đón lượng khách đông đảo sau nhiều ngày đóng cửa nghỉ thực hiện giãn cách xã hội. Phát hiện hơn 1 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc. Chọn khoai tây chỉ cần nhìn vào 1 điểm là biết khoai bở bùi.

Có thể bạn quan tâm

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

Thực hư vắc xin Moderna hết hạn sử dụng ở Bình Dương

TPO - Câu "vắc xin Moderna do Bộ Y tế phân bổ cho Bình Dương đợt 11 và 14 đã hết hạn sử dụng ngày 4/9/2021” trong văn bản của Sở Y tế Bình Dương khiến dư luận xôn xao. Nhiều ý kiến cho rằng trong lúc người dân đang cần vắc xin thì địa phương lại để hết hạn sử dụng. Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo Sở Y tế khẳng định đây là lỗi văn bản gây hiểu nhầm.
Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

Bình Thuận nói gì về thông tin Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên bao bì thanh long?

TPO - Thông tin trên bao bì của lô hàng thanh long tỉnh Bình Thuận xuất hiện vi rút SARS-CoV-2 mà phía Trung Quốc thông báo chỉ là một chiều, chưa có bằng chứng cụ thể. Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bình Thuận đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc sở, phối hợp với Cục quản lý Thị trường tỉnh Bình Thuận xác minh.