Khánh Hoà khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh liên quan xe khách về từ TPHCM

0:00 / 0:00
0:00
Xe khách của nhà xe Hiếu Nghĩa lúc được đưa đi đăng kiểm. Ảnh Mạnh Hùng/Báo Khánh Hoà.
Xe khách của nhà xe Hiếu Nghĩa lúc được đưa đi đăng kiểm. Ảnh Mạnh Hùng/Báo Khánh Hoà.
TPO - Công an huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà đã khởi tố vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID - 19, xảy ra tại xã Vạn Thọ, liên quan đến nhà xe Hiếu Nghĩa.

Sáng 29/7, lãnh đạo Công an huyện Vạn Ninh cho biết vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại xã Vạn Thọ có liên quan đến xe khách mang BKS 79B-019.75 của nhà xe Hiếu Nghĩa.

Đây là vụ án hình sự đầu tiên ở tỉnh Khánh Hòa được khởi tố liên quan đến việc làm lây lan dịch bệnh COVID - 19.

Trước đó, ngày 18/7, Trung tâm Y tế huyện Vạn Ninh có kết quả xét nghiệm PCR đối với 2 tài xế xe khách mang BKS 79B-019.75 đều dương tính với SARS-CoV-2. Ngay lập tức, 2 người này được cách ly và điều trị tại Bệnh viện dã chiến Trường Sĩ quan Thông tin tại xã Ninh Tây, thị xã Ninh Hòa.

Tiến hành truy vết, cơ quan chức năng xác định, hai tài xế xe khách trên đã làm lây nhiễm vi rút SARS-CoV-2 cho 7 nhân viên quán cơm Thu Hà ở xã Vạn Thọ và một số quán ăn khác trên địa bàn.

Được biết, xe khách mang BKS 79B-019.75 là xe vận tải hành khách theo hợp đồng 45 chỗ, từ ngày 15/7 đến chiều 17/7 đã di chuyển từ huyện Vạn Ninh đến chợ Đầu mối TP. Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh) và ngược lại.

Trước đó, xe này được đưa đi đăng kiểm tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới tỉnh Khánh Hoà, nhưng sau khi trở về thì tài xế đã tháo dỡ các ghế ngồi của khách để tạo khoảng trống chở hàng.

Sáng 19/7, Sở GTVT Khánh Hoà đã làm việc với chủ phương tiện, vị này cho hay là cho người khác thuê sử dụng. Tại thời điểm xe khách vi phạm, tỉnh Khánh Hoà đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ và dừng hoạt động kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh, nhưng chiếc xe khách trên vẫn cố tình vận hành.

MỚI - NÓNG
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
Bốn vạn người nô nức khai hội chùa Hương 2023
TPO - Theo ghi nhận của PV Tiền Phong, hàng vạn du khách đổ về chùa Hương trong ngày khai hội chùa Hương sáng mùng 6 Tết. Sau hai năm tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19, lượng khách trẩy hội tại chùa Hương ước đạt bốn vạn người trong ngày mùng 6 tháng Giêng.