Có 55 kết quả :

Khởi công dự án điện chạy bằng trấu lớn nhất Việt Nam

Khởi công dự án điện chạy bằng trấu lớn nhất Việt Nam

TPO - Sáng 15/12, tại phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, diễn ra lễ khởi công dự án Nhà máy Điện sinh khối Hậu Giang. Hàng năm nhà máy dự kiến sẽ tiêu thụ trên 110.000 tấn trấu, tận dụng được nguồn phụ phẩm nông nghiệp rất lớn của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Lực lượng cứu hỏa Ukraine dập lửa tại một nhà máy nhiệt điện ở Kiev bị trúng tên lửa hôm 18/10. Ảnh: Reuters

Ukraine: 30% nhà máy điện bị phá hủy

TP - Tổng thống Ukraine hôm qua nói rằng, gần 1/3 số nhà máy điện ở nước này đã bị phá hủy. Việc Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuần trước thông báo rằng nước này và Nga sẽ thành lập lực lượng chung và tập trận chung cũng đang khiến Kiev đứng ngồi không yên.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận ngày 17/10

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: ‘Sao cái gì cũng đẩy qua Quốc hội?'

TPO - Ngày 17/10, làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định đề xuất cho tư nhân đầu tư hệ thống truyền tải 500 KV và bàn giao lại cho ngành điện để “giải cứu” các nhà máy đang bị giảm phát công suất, trong lúc cả nước thiếu điện, là thuộc thẩm quyền của Chính phủ.
KVT hoàn thành đợt bảo dưỡng sửa chữa đình kỳ GPP Dinh Cố

KVT hoàn thành đợt bảo dưỡng sửa chữa đình kỳ GPP Dinh Cố

Thực hiện kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) hàng năm, từ ngày 19 đến ngày 24/9/2017, Công ty chế kiến Khí Vũng Tàu (KVT) đã hoàn thành đợt dừng khí và BDSC nhà máy xử lý Khí Dinh Cố (GPP). Đến nay, toàn bộ hệ thống GPP và các công trình liên quan đã được đảm bảo an toàn, với độ tin cậy của hệ thống chế biến khí cao nhất.
Duyên Hải 1 mời đại diện nhân dân địa phương vào kiểm tra môi trường nhà máy.

Nhiệt điện Duyên Hải 1 mở cửa để người dân giám sát

TP - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UB MTTQ Việt Nam, từ 1/11/2016 Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải phối hợp với các cấp chính quyền địa phương tỉnh Trà Vinh triển khai mời người dân xã Dân Thành sống cạnh nhà máy thăm quan, kiểm tra, giám sát công tác vận hành nhà máy, đặc biệt là công tác xử lý môi trường của nhà máy.
Duyên Hải 1 mời đại diện nhân dân địa phương vào kiểm tra môi trường nhà máy

Nhiệt điện Duyên Hải 1 mở cửa để người dân giám sát

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UB MTTQ Việt Nam, từ 1/11/2016 Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải phối hợp với các cấp chính quyền địa phương tỉnh Trà Vinh triển khai mời người dân xã Dân Thành sống cạnh nhà máy thăm quan, kiểm tra, giám sát công tác vận hành nhà máy, đặc biệt là công tác xử lý môi trường của nhà máy.
Khẩn trương cấp than trở lại cho nhà máy điện

Khẩn trương cấp than trở lại cho nhà máy điện

TP - Ngày 4/8, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam (TKV), ông Nguyễn Văn Biên cho biết: TKV và EVN đã thành lập Tổ công tác điều phối việc cung cấp than cho các nhà máy điện. Tính đến 4/8, lượng than TKV cấp cho khách hàng đạt trung bình 24.000 tấn/ngày, bằng 1/5 so với những ngày bình thường.
Than cấp cho nhiệt điện còn khoảng 7 ngày

Than cấp cho nhiệt điện còn khoảng 7 ngày

TP - Trao đổi với PV Tiền Phong, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin) Lê Minh Chuẩn cho biết: Lượng than tồn chỉ còn đủ để cung cấp cho các nhà máy nhiệt điện trong 7 ngày tới.
Ông Lê Minh Chuẩn -Chủ tịch Hội đồng Thành viên Vinacomin.

Lo cấp than cho các nhà máy nhiệt điện

TPO - Trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tập đoàn công nghiệp Than, Khoáng sản Việt Nam (Vinacomin), ông Lê Minh Chuẩn cho biết, mưa lũ làm ảnh hưởng đến 3/4 sản xuất của toàn tập đoàn. Lượng than tồn của các đơn vị thuộc tập đoàn hiện chỉ còn đủ để cung cấp trong 7 ngày tới.
Nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Côn Đảo

Nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Côn Đảo

TP - Bộ Công Thương vừa làm lễ bàn giao Nhà máy điện mặt trời thí điểm đầu tiên cho huyện Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) cung cấp nguồn năng lượng sạch cho người dân trên đảo. Đây là công trình do Tổng cục Năng lượng Việt Nam và Tổng Cty Điện lực miền Nam, Cơ quan phát triển quốc tế Tây Ban Nha tài trợ thực hiện.