Có 67 kết quả :

GENCO3 - Dấu ấn hành trình 10 năm phát triển

GENCO3 - Dấu ấn hành trình 10 năm phát triển

Tổng Công ty Phát điện 3 (EVNGENCO3) vừa bước tuổi thứ 10. Chặng đường không ít gian nan, thử thách, nhưng tập thể CBCNV luôn giữ vững một tinh thần đoàn kết, cùng nhau sát cánh, vững tin tiến về phía trước để tạo nên những thành quả lớn lao.
Gần nửa thế kỷ đồng hành, phát triển cùng đất nước

Gần nửa thế kỷ đồng hành, phát triển cùng đất nước

TP - Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) thành lập với sứ mệnh góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và là trụ đỡ kinh tế trong xây dựng và phát triển đất nước. Sau gần nửa thế kỷ phát triển, Petrovietnam đã góp phần xây dựng nền dầu khí vững mạnh, đánh dấu Việt Nam trên bản đồ dầu khí thế giới.
Chậm như… điện

Chậm như… điện

TP - Vẫn nghe nói là nhanh như điện, nhưng những ngày hè bốc lửa này, người dân nhiều nơi ngay cả ở thành phố lớn vẫn khắc khoải chờ “điện về”, cảm giác thật lâu, thật chậm. Như vùng ven thủ đô Hà Nội mấy ngày trước nhiều người trong cảnh bị cắt điện liên miên, đã chui vào…hang đá của một khu di tích gần đấy để trốn nóng!
Nhà máy ĐMT Trung Sơn xây dựng chồng lấn đất rừng sản xuất của huyện Cam Lâm Ảnh: CÔNG HOAN

Méo mó dự án điện mặt trời: Xử lý vi phạm như thế nào?

TP - Tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các đơn vị liên quan kiểm điểm trách nhiệm những cá nhân, đơn vị liên quan vi phạm trong việc giao đất, cho thuê đất để phát triển các dự án điện mặt trời tại địa phương. Trong lúc đó, cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã vào cuộc thu thập hồ sơ điều tra những vi phạm về phát triển điện mặt trời tại Ninh Thuận.
Sẽ xử lý cá nhân, tổ chức để xảy ra thiếu điện

Sẽ xử lý cá nhân, tổ chức để xảy ra thiếu điện

TP - Bộ Công Thương cho biết, đây là chỉ đạo của Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên tại cuộc họp khẩn với Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp cùng các tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng Công ty Đông Bắc về kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia trong những tháng cao điểm nắng nóng năm 2023.
Khởi công dự án điện chạy bằng trấu lớn nhất Việt Nam

Khởi công dự án điện chạy bằng trấu lớn nhất Việt Nam

TPO - Sáng 15/12, tại phường Thuận An, thị xã Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang, diễn ra lễ khởi công dự án Nhà máy Điện sinh khối Hậu Giang. Hàng năm nhà máy dự kiến sẽ tiêu thụ trên 110.000 tấn trấu, tận dụng được nguồn phụ phẩm nông nghiệp rất lớn của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Lực lượng cứu hỏa Ukraine dập lửa tại một nhà máy nhiệt điện ở Kiev bị trúng tên lửa hôm 18/10. Ảnh: Reuters

Ukraine: 30% nhà máy điện bị phá hủy

TP - Tổng thống Ukraine hôm qua nói rằng, gần 1/3 số nhà máy điện ở nước này đã bị phá hủy. Việc Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko tuần trước thông báo rằng nước này và Nga sẽ thành lập lực lượng chung và tập trận chung cũng đang khiến Kiev đứng ngồi không yên.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận ngày 17/10

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng: ‘Sao cái gì cũng đẩy qua Quốc hội?'

TPO - Ngày 17/10, làm việc với lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng khẳng định đề xuất cho tư nhân đầu tư hệ thống truyền tải 500 KV và bàn giao lại cho ngành điện để “giải cứu” các nhà máy đang bị giảm phát công suất, trong lúc cả nước thiếu điện, là thuộc thẩm quyền của Chính phủ.
KVT hoàn thành đợt bảo dưỡng sửa chữa đình kỳ GPP Dinh Cố

KVT hoàn thành đợt bảo dưỡng sửa chữa đình kỳ GPP Dinh Cố

Thực hiện kế hoạch bảo dưỡng sửa chữa (BDSC) hàng năm, từ ngày 19 đến ngày 24/9/2017, Công ty chế kiến Khí Vũng Tàu (KVT) đã hoàn thành đợt dừng khí và BDSC nhà máy xử lý Khí Dinh Cố (GPP). Đến nay, toàn bộ hệ thống GPP và các công trình liên quan đã được đảm bảo an toàn, với độ tin cậy của hệ thống chế biến khí cao nhất.
Duyên Hải 1 mời đại diện nhân dân địa phương vào kiểm tra môi trường nhà máy.

Nhiệt điện Duyên Hải 1 mở cửa để người dân giám sát

TP - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UB MTTQ Việt Nam, từ 1/11/2016 Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải phối hợp với các cấp chính quyền địa phương tỉnh Trà Vinh triển khai mời người dân xã Dân Thành sống cạnh nhà máy thăm quan, kiểm tra, giám sát công tác vận hành nhà máy, đặc biệt là công tác xử lý môi trường của nhà máy.
Duyên Hải 1 mời đại diện nhân dân địa phương vào kiểm tra môi trường nhà máy

Nhiệt điện Duyên Hải 1 mở cửa để người dân giám sát

Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và UB MTTQ Việt Nam, từ 1/11/2016 Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải phối hợp với các cấp chính quyền địa phương tỉnh Trà Vinh triển khai mời người dân xã Dân Thành sống cạnh nhà máy thăm quan, kiểm tra, giám sát công tác vận hành nhà máy, đặc biệt là công tác xử lý môi trường của nhà máy.