Có 312 kết quả :

“Vượt sóng to, gió cả để đến bến bờ hạnh phúc”

“Vượt sóng to, gió cả để đến bến bờ hạnh phúc”

TPO - Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, với vai trò là người đứng đầu, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã cùng tập thể Chính phủ điều hành, đưa “con tàu Việt Nam vượt qua một hải trình dồn dập, đầy bão tố”. Nay ở trên cương vị mới là Chủ tịch nước, ông bày tỏ niềm tin lớn rằng “đất nước ta nhất định sẽ vượt qua mọi sóng to, gió cả để đến bến bờ bình an và hạnh phúc, thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội XIII của Đảng”
Tân Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện nghi thức tuyên thệ (ảnh Nhật Minh)

Tân Chủ tịch nước hứa tận tâm, tận lực vì đất nước

TPO - Dưới lá cờ đỏ sao vàng, tân Chủ tịch nước xin hứa trước trước Quốc hội và Nhân dân cả nước, sẽ không ngừng tu dưỡng đạo đức, phẩm chất, tận tâm, tận lực, trách nhiệm, cần kiệm, liêm chính, chí công, vô tư; thực hiện đầy đủ nhiệm vụ và quyền hạn của Chủ tịch nước được Hiến pháp và pháp luật quy định.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trong phiên thảo luận tại tổ. Ảnh: Nhật Minh

Cần tạo đột phá phát triển kinh tế tư nhân

TP - Chiều 25/3, thảo luận về các báo cáo công tác nhiệm kỳ của Quốc hội, Chủ tịch nước, Chính phủ và các cơ quan tư pháp, các đại biểu đều đánh giá cao những kết quả mà các cơ quan đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Nhiều đại biểu đề nghị cần tiếp tục đổi mới công tác lập pháp, cũng như các giải pháp đột phá phát triển kinh tế tư nhân.
Cán bộ Đoàn nhận giải thưởng Lý Tự Trọng ảnh: Dương Triều

Bồi dưỡng thế hệ thanh niên mới: 'Đủ tâm, đủ tầm, đủ trí'

TP - Gặp gỡ cán bộ Đoàn các thời kỳ và cán bộ đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021 chiều 22/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chú trọng đào tạo, bồi dưỡng một lớp thanh niên mới đủ tâm, đủ tầm, đủ trí để có thể kế tục trung thành, xuất sắc sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự và chủ trì chương trình đối thoại tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Ảnh: Xuân Tùng

Tạo môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thuận lợi nhất

TPO - Phát biểu tại Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp đổi mới sáng tạo năm 2020, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: “Đảng và Nhà nước rất quan tâm đến thế hệ trẻ. Các bạn không chỉ là tiềm năng của tương lai, là nguồn lực và tài nguyên hiện tại, mà sẽ là chủ nhân của đất nước. Chính phủ sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để có một môi trường khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo thuận lợi nhất".