Nguyên nhân bất ngờ Công Phượng, Văn Lâm không được ông Park gọi vào đội tuyển Việt Nam

0:00 / 0:00
0:00
Đặng Văn Lâm và Công Phượng không có tên trong danh sách tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. (ảnh Hiếu Lương)
Đặng Văn Lâm và Công Phượng không có tên trong danh sách tập trung tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022. (ảnh Hiếu Lương)
TPO - HLV Park Hang-seo gây bất ngờ lớn khi trong danh sách tập trung đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 không có tên Đặng Văn Lâm và Công Phượng. Đâu là nguyên nhân?

Cụ thể theo công bố của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) chiều nay, ông Park Hang-seo đã đề xuất danh sách triệu tập đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho Vòng loại cuối World Cup 2022 gồm 31 cầu thủ. Bất ngờ lớn nhất là việc thủ môn Đặng Văn Lâm (Cerezo Osaka) và tiền đạo Công Phượng (HAGL) đều không có tên.

Đây là 2 gương mặt đã “chinh chiến” nhiều năm cùng ông Park, và đang có phong độ khá ổn định. Vậy vì sao cả Công Phượng và Văn Lâm đều không được gọi?

Trao đổi với Tiền Phong, một quan chức VFF cho biết, Đặng Văn Lâm không được điều tên do đợt tập trung tới của đội tuyển Việt Nam diễn ra sớm. Cụ thể, đội sẽ hội quân tại Hà Nội ngày 5/8 thay vì 24/8 như kế hoạch ban đầu do LS V-League 2021 đang tạm dừng. Trong khi đó Đặng Văn Lâm đang thi đấu cho Cerezo Osaka. Theo quy định FIFA, anh khó lòng về quá sớm để tập trung cùng đội tuyển Việt Nam.

“Khi cần thiết và đến thời điểm thích hợp, HLV Park Hang-seo sẽ có quyết định mới. Lúc đó chúng tôi sẽ sắp xếp để Văn Lâm về nước. Hiện tại do dịch COVID-19, di chuyển rất khó khăn trong khi theo quy định FIFA, Văn Lâm không thể tập trung sớm”-vị trên cho biết.

Trường hợp Công Phượng theo tìm hiểu của Tiền Phong, tiền đạo HAGL đang đón tin vui gia đình. Anh vì vậy có thể được HLV Park Hang-seo triệu tập bổ sung và sẽ lên tuyển muộn hơn các đồng đội.

MỚI - NÓNG