Nguyên cán bộ ngân hàng lừa đảo chiếm đoạt tài sản

0:00 / 0:00
0:00
Đối tượng Phạm Duy Khánh (Áo phông xanh) - Ảnh do cơ quan công an cung cấp
Đối tượng Phạm Duy Khánh (Áo phông xanh) - Ảnh do cơ quan công an cung cấp
TPO - Ngày 5/11, Cơ quan Công an tỉnh Quảng Bình cho hay, cơ quan này đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét nơi ở của Phạm Duy Khánh (SN 1991, trú tại thị trấn Hoàn Lão, Bố Trạch, Quảng Bình) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, Phạm Duy Khánh, nguyên là cán bộ kho quỹ Phòng giao dịch của một ngân hàng tại địa bàn huyện Bố Trạch. Từ tháng 3/2020 đến tháng 10/2020, Khánh đã đề nghị nhiều người trên địa bàn giao tiền cho Khánh để làm dịch vụ đáo hạn vay ngân hàng lấy lãi.

Các khoản vay đáo hạn có thời gian ngắn khoảng từ 2 đến 7 ngày, nhưng lãi suất cao (theo thỏa thuận từng gói vay từ 1.000 đồng đến 2.000 đồng/triệu/ngày).

Được Khánh hứa hẹn và thanh toán ban đầu đầy đủ, nên nhiều người tin tưởng giao tiền cho Khánh nhiều lần, tổng số tiền lớn.

Khi đã lấy được tiền, Khánh không thực hiện dịch vụ đáo hạn mà sử dụng vào mục đích khác để chiếm đoạt.

Đã có 13 người dân ở địa bàn huyện Bố Trạch tố cáo Phạm Duy Khánh về hành vi vay tiền để làm dịch vụ đáo hạn ngân hàng, chiếm đoạt số tiền hơn 19 tỷ đồng. Hiện cơ quan công an tỉnh Quảng Bình tiếp tục điều tra, mở rộng.

MỚI - NÓNG