Người Triều Tiên đào tẩu bị buộc tội bán bí mật quân sự của Hàn Quốc

Ảnh minh hoạ: AP
Ảnh minh hoạ: AP
TPO - Toà án Hàn Quốc đã buộc tội một người Triều Tiên đào tẩu với tội danh tiết lộ bí mật quân sự của nước này, theo Yonhap.

Người đàn ông nói trên, được xác định mang họ Lee, bị bắt giam vì bán dữ liệu nhạy cảm liên quan đến quân đội Hàn Quốc cho một điệp viên nước ngoài, Văn phòng Công tố Trung tâm Seoul cho biết.

Cụ thể, Lee được cho là đã làm rò rỉ 109 mẩu dữ liệu, bao gồm thông tin cá nhân của các điệp viên Hàn Quốc làm việc tại nước ngoài cho một người làm việc tại cơ quan ngoại giao của một nước Đông Á.

Các điệp viên này đã lập tức hồi hương sau khi sự cố nói trên bị phát hiện.

Lee bị cáo buộc nhận các thông tin này từ các cựu quan chức cấp cao thuộc cơ quan chỉ huỷ tình báo (KDIC) trực thuộc Bộ Quốc phòng Hàn Quốc.

Các công tố viên phát hiện ra hành vi phạm tội của Lee khi cuộc điều tra về các cựu quan chức KDIC, những người bị khởi tố hồi tháng trước vì bị cáo buộc có hoạt động gián điệp.

Cơ quan công tố Hàn Quốc cho biết sẽ tiếp tục mở rộng điều tra để xác định những người khác có liên quan.

Theo Theo Sputnik News, Yonhap
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc giao ban trực tuyến chiều 2/8
TPHCM được đánh giá thế nào trong thời điểm chống COVID-19 vừa qua?
TPO - “Bộ Y tế nhận thấy, trong thời điểm vừa qua, việc áp dụng Chỉ thị 16 của TPHCM đã đạt được hiệu quả nhất định, đặc biệt, công tác thu dung, điều trị bệnh nhân theo đúng tinh thần giảm ca mắc, giảm ca tử vong và tăng cường tốc độ tiêm vắc xin”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn báo cáo tại cuộc giao ban trực tuyến ngắn giữa Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và lãnh đạo TPHCM, Tổ công tác đặc biệt của Chính phủ thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 2/8.
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
Số ca mắc COVID-19 tại TPHCM gần chạm mốc 100.000 người
TPO - Hơn 99.000 ca mắc COVID-19 đã được ghi nhận trên địa bàn TPHCM từ khi xuất hiện dịch đến nay. Cuộc chiến chống dịch được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn và kéo dài, ngành y tế khuyến cáo người dân cần phải chủ động bảo vệ sức khỏe, tuân thủ các quy định phòng chống dịch. 
CDC Quảng Nam tiêm vắc xin COVID-19 đợt 3.
Kiểm điểm Ban giám đốc Sở Y tế Quảng Nam sau vụ ưu tiên tiêm vắc xin cho doanh nghiệp BĐS
TPO - Liên quan vụ doanh nghiệp bất động sản ở Quảng Nam được ưu tiên tiêm vắc xin, Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam yêu cầu BGĐ Sở Y tế nghiêm túc rút kinh nghiệm và quán triệt cán bộ nhân viên trong ngành y tế để không được lặp lại và tổ chức tiêm vắc xin các lần sau tốt hơn, chặt chẽ hơn.

Có thể bạn quan tâm