TPO - Đỗ Quỳnh Hương (sinh năm 2003) quê Hải Phòng là sinh viên năm ba, chuyên ngành Quan hệ Quốc tế, Học viện Ngoại giao. Nhờ những cơ hội được kết nối từ trong ra ngoài nơi ngôi trường đang theo học đã giúp Hương nhận ra rằng: Giữa một môi trường nhiều áp lực đồng trang lứa, việc lắng nghe chính bản thân mình là vô cùng quan trọng, hiểu được mình thì mới phát triển được mình.
Sáng 9/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua-Khen thưởng Trung ương, dự Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt, việc tốt, vinh danh “Công dân Thủ đô Ưu tú” năm 2023.
TPO - Dù bận rộn với lịch trình tập luyện và dù đã gần về cuối ngày nhưng các thí sinh "Hoa hậu Việt Nam 2022" vẫn không quên gửi lời chúc và tỏ lòng biết ơn đến những người thầy, người cô đã dìu dắt mình nhân ngày 20/11.
TPO - Tuyên truyền gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến là cách lan tỏa "những bông hoa đẹp trong vườn hoa dân tộc", nhưng không phải là việc dễ nếu xét theo khía cạnh tạo nên được một sản phẩm báo chí thu hút được bạn đọc. Nhà báo phải dày công tìm tòi, có người phải “nuôi” nhân vật của mình đến 6 năm.
TPO - Một người vợ đã ra tòa, quyết đòi ly dị bằng được, với lý do là: “Chồng tôi không bao giờ cãi nhau với tôi, tôi rất chán rồi”. Liệu lý do này có được Tòa án chấp nhận để cho ly dị không?
TPO - Trong lúc dọn dẹp toa tàu, tiếp viên đường sắt nhặt được một cái áo bên trong có 100 triệu đồng cùng mảnh giấy ghi số điện thoại nên đã báo trưởng tàu liên lạc với khách để trả lại tiền.
TPO - “Hãy làm nhiều việc tốt hơn nữa để cái tốt bừng lên, để cái xấu phải co lại. Hãy làm nghìn việc tốt, cùng trừ việc xấu, cộng nhân thương, chia niềm thông cảm để những điều tốt đẹp mãi vang xa”, đó là những chia sẻ của Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn – một trong điển hình tiên tiến về học tập và làm theo Bác.
TPO - Vốn cẩn thận nên trong ví anh Tiến luôn có một tấm ảnh nhỏ của gia đình, mặt sau ghi đầy đủ tên và số điện thoại của cả 2 vợ chồng và con cái. Tối 2/4, khi đang đi giao dịch với khách hàng, không may anh Tiến đánh rơi ví và được 3 thanh niên nhặt được mang trả lại.
TP - Mỗi chiều, chồng bà Chung lại kéo chiếc xe bò chở con gái ra phòng khám quân dân y để châm cứu, bấm huyệt và xoa bóp. Được đâu chừng 2, 3 tháng, không thấy bệnh nhân đến, y sĩ Khánh liền tìm đến tận nhà hỏi chuyện. “Ra là vì nhà không có người, ông phải đi kéo xe thuê kiếm tiền, sức bà một mình không làm sao đưa con gái đi nên nghỉ chữa bệnh. Việc chữa trị phải liên tục nên mình quyết định đến tận nhà điều trị cho cô gái ấy”, y sĩ Khánh kể.
TP - Anh Nguyễn Hữu Trường, một lái xe chở khách tuyến sân bay Nội Bài đã tìm cách trả lại tài sản có giá trị của khách nước ngoài để quên trên taxi về thành phố trong đêm mặc dù khi phát hiện anh đã quay xe về gần tới sân bay Nội Bài lúc rạng sáng 14/12.
TP - Lão bẩn thỉu, rách rưới và có mùi hôi hám đặc trưng khiến người ta phải chun mũi hoặc tỏ ra khó chịu mỗi khi đến gần. Có lẽ vì thế mà mỗi lần lão đến xin ăn, hoặc là người ta đuổi xơi xơi, té tát, hoặc người ta vội vàng cho thứ gì ăn được để lão đi nhanh khỏi cửa hàng của họ.
Nhặt được túi xách có số tiền lớn lên đến hàng chục triệu cùng nhiều giấy tờ tùy thân quan trọng, anh Lê liền tìm mọi cách liên hệ với người mất qua mạng xã hội. Hành động của anh được nhiều người thán phục.
TP - “Thưa chị, tôi vừa chuyển vào tài khoản của chị năm trăm ngàn đồng. Từ nay mỗi tháng tôi sẽ chuyển cho chị chừng đó, nhờ chị để dành, chừng nào gặp một người quá nghèo khổ cần giúp đỡ, chị trao cho họ giùm tôi !”.
TPO - Chồng chị còn là khá tử tế khi chỉ tìm cách “mèo mỡ’’ với osin đấy, chứ nhiều trường hợp khác, người đàn ông bị “bỏ đói” sẽ tìm đến những mối quan hệ với gái làng chơi, cặp bồ lăng nhăng, hậu quả còn không biết sẽ nghiêm trọng đến nhường nào đâu bạn ạ.
TP - Người dân thị trấn Nam Phước (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), từ già tới trẻ đã quen với hình ảnh người đàn ông tình nguyện cầm biển, thổi còi dắt mọi người qua đường mỗi ngày từ 20 năm nay.
TP - Nó chạy xe đến ngã tư Cống Quỳnh - Nguyễn Thị Minh Khai (TPHCM) thì lốp bị xì, lủng ra. May gần đó có một người đàn ông khoảng trên 50 tuổi hành nghề vá xe nên nó vội tấp vào.
TP - Báo Tiền Phong ngày 14/7 viết về một thầy giáo 9 năm trời dạy miễn phí giúp 3 ngàn đứa trẻ biết bơi, ở các khúc sông xã Cẩm Trung và Cẩm Lĩnh huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.
TP - Ngày 17/4, anh Nguyễn Đình Thành, Phó Bí thư Đoàn xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, đã bàn giao chiếc vòng bằng vàng cho chính quyền địa phương để tìm chủ nhân trả lại.
Đầu năm học, sinh viên, đặc biệt là tân sinh viên, đang rất quan tâm đến một chương trình tài trợ học bổng thông qua mạng xã hội mới, mang tên Bgood. Chỉ cần tự giới thiệu và chứng minh được hoàn cảnh khó khăn của mình, bạn hoàn toàn có cơ hội nhận được khoản hỗ trợ 2,5 triệu đồng/kỳ từ các doanh nhân hảo tâm.
Vần điệu "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn/ Dù sao em cũng tuyệt hơn vài người" hay ngôn ngữ teen "Em học rất giỏi, có tính chất bá đạo của học sinh" là những lời phê khiến cộng đồng online xôn xao.
TPO - Sáng 20/9, tại UBND phường Bửu Long (TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), UBND tỉnh Đồng Nai đã tổ chức khen thưởng đột xuất cho 4 sinh viên Trường đại học Lạc Hồng.
TP - Sáng 21/6, Công an phường Ngô Mây (TP Quy Nhơn, Bình Định) trao trả 20 triệu đồng cho anh Lê Minh Tiến (20 tuổi, ở phường Thị Nại, Quy Nhơn) bị đánh rơi trước đó.
TP - Xót xa trước hành động của người xấu là lẽ tất nhiên. Nhưng tại sao chúng ta lại xót xa hơn trước sự im lặng đến đáng sợ của người tốt? Trong suy nghĩ của mọi người, người tốt luôn có tư cách đạo đức, có khả năng và trách nhiệm trong việc thực hiện những hành vi đem lại lợi ích cho cộng đồng xã hội.