Phó Bí thư Đoàn xã tìm người đánh rơi vàng

Anh Thành (trái) bàn giao chiếc vòng vàng cho chính quyền xã Cẩm Vịnh
Anh Thành (trái) bàn giao chiếc vòng vàng cho chính quyền xã Cẩm Vịnh
TP - Ngày 17/4, anh Nguyễn Đình Thành, Phó Bí thư Đoàn xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh, đã bàn giao chiếc vòng bằng vàng cho chính quyền địa phương để tìm chủ nhân trả lại.

Anh Thành kể, cách đây 2 tuần, khi thu dọn đồ đạc trong xe ô tô 4 chỗ ngồi thường xuyên cho thuê chở khách, bất ngờ anh nhìn thấy một vòng vàng nằm dưới tấm lót sàn xe ở hàng ghế phía sau. Sau một thời gian liên lạc những khách quen thường thuê xe để trả lại nhưng vẫn không tìm ra chủ nhân.

Ông Nguyễn Văn Chiến, Chủ tịch UBND xã Cẩm Vịnh cho biết, sau khi anh Thành trình báo, chính quyền xã giao anh Thành cất giữ cẩn thận, đồng thời thông báo rộng rãi cho người dân, nhờ một phóng viên của Đài PTTH Hà Tĩnh thông tin, tìm chủ nhân. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này cả anh Thành và chính quyền xã Cẩm Vịnh vẫn chưa tìm được chủ nhân của vòng vàng để trả lại.

Anh Thành cho biết, tâm nguyện của anh là bằng mọi cách tìm được chủ nhân vòng vàng mà mình nhặt được. Trưa 17/4, anh Thành cũng đã bàn giao vòng vàng nói trên cho chính quyền xã Cẩm Vịnh.

Nguyễn Đình Thành, sinh năm 1988, tại thôn Đông Vĩnh, xã Cẩm Vịnh, Cẩm Xuyên. Sau khi tốt nghiệp cấp ba trường Hoàng Xuân Hãn, Thành trở về địa phương làm Bí thư Chi đoàn thôn Đông Vĩnh. Năm 2012, Thành được bầu làm Phó Bí thư Đoàn xã Cẩm Vịnh.

Năm 2013, do đồng lương ít ỏi, công việc của vợ thu nhập cũng bấp bênh không đủ trang trải cho cuộc sống của vợ chồng trẻ với đứa con trai vừa sinh nên anh vay mượn mua chiếc xe ô tô cũ để cho thuê kiếm thêm thu nhập. “Hiện vợ chồng tôi đang nợ nần nhiều nhưng không thể vì thế mà tham lam. Tôi hy vọng sớm tìm lại được chủ nhân của chiếc vòng vàng để trả lại”, anh Thành chia sẻ.

Trao đổi với PV Tiền Phong, anh Nguyễn Xuân Hùng, Bí thư Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh đánh giá cao hành động của anh Nguyễn Đình Thành. “Đây là hành động đáng quý. Mong rằng mọi đoàn viên thanh niên khi nhặt được của rơi cũng sẽ có hành động như anh Thành”, anh Hùng nói.

Anh Thành nhắn nhủ, ai là chủ nhân của vòng vàng này có thể liên hệ với số điện thoại cầm tay của anh 0989.499.506, hoặc số Văn phòng UBND xã Cẩm Vịnh 0393.885204 để làm thủ tục nhận lại.

Mời viết cho chuyên mục Những người sống quanh ta

Từ số báo này, Tiền Phong ra mắt chuyên mục Những người sống quanh ta. Chuyên mục là sự tương tác giữa phóng viên chuyên nghiệp với bạn đọc cùng làm báo để phát hiện, tôn vinh những gương điển hình người tốt - việc tốt diễn ra ở mọi lĩnh vực, mọi lúc, mọi nơi trong xã hội. Ngoài những nhân vật được xã hội ghi nhận chuyên mục sẽ đi sâu phản ánh những vẻ đẹp từ những người bình dị, âm thầm làm việc tốt. Để phát hiện được những con người bình dị và cao quý ấy, chúng tôi rất mong sự cộng tác của bạn đọc bằng cách phát hiện và cung cấp thông tin, viết bài, trao đổi… Qua đó, bạn đọc có thể góp ý, hiến kế để chuyên mục hấp dẫn hơn. Dựa vào chất liệu cụ thể của gương người tốt - việc tốt, Chuyên mục Những người sống quanh ta sẽ uyển chuyển tổ chức các diễn đàn sâu để cùng bạn đọc bàn luận, chia sẻ về nhân vật - câu chuyện - vấn đề mà chúng ta cùng quan tâm.

Để ghi nhận sự cộng tác của bạn đọc, hằng tháng Tòa soạn sẽ tổ chức bình chọn và trao giải thưởng, tôn vinh các tác giả nếu có bài viết hay, xúc động, có sức lan tỏa cao, tạo hiệu ứng tốt trong xã hội.

Mọi sự cộng tác của bạn đọc gửi về: Ban Thanh niên báo Tiên Phong 15 Hồ Xuân Hương, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc thư điện tử Thegioitre@tienphong.vn và điện thoại đường dây nóng: 0932110977.

Tiền Phong

MỚI - NÓNG