Có 37 kết quả :

Tuyên truyền người tốt việc tốt không dễ

Tuyên truyền người tốt việc tốt không dễ

TPO - Tuyên truyền gương người tốt việc tốt, điển hình tiên tiến là cách lan tỏa "những bông hoa đẹp trong vườn hoa dân tộc", nhưng không phải là việc dễ nếu xét theo khía cạnh tạo nên được một sản phẩm báo chí thu hút được bạn đọc. Nhà báo phải dày công tìm tòi, có người phải “nuôi” nhân vật của mình đến 6 năm.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu (ảnh Như Ý)

Để cái tốt bừng lên và cái xấu phải co lại

TPO - “Hãy làm nhiều việc tốt hơn nữa để cái tốt bừng lên, để cái xấu phải co lại. Hãy làm nghìn việc tốt, cùng trừ việc xấu, cộng nhân thương, chia niềm thông cảm để những điều tốt đẹp mãi vang xa”, đó là những chia sẻ của Nhà giáo Nhân dân Nguyễn Đức Thìn – một trong điển hình tiên tiến về học tập và làm theo Bác.
Phòng khám nơi y sĩ Khánh làm việc suốt 10 năm.

Đi dân nhớ, ở dân thương

TP - Mỗi chiều, chồng bà Chung lại kéo chiếc xe bò chở con gái ra phòng khám quân dân y để châm cứu, bấm huyệt và xoa bóp. Được đâu chừng 2, 3 tháng, không thấy bệnh nhân đến, y sĩ Khánh liền tìm đến tận nhà hỏi chuyện. “Ra là vì nhà không có người, ông phải đi kéo xe thuê kiếm tiền, sức bà một mình không làm sao đưa con gái đi nên nghỉ chữa bệnh. Việc chữa trị phải liên tục nên mình quyết định đến tận nhà điều trị cho cô gái ấy”, y sĩ Khánh kể.
Việc tốt

Việc tốt

TP - Một người bạn cùng ở bộ đội tên lửa với tôi thời chiến tranh than phiền rằng, sao bây giờ có quá nhiều vụ án, việc xấu, việc ác được đưa lên báo, nhất là báo mạng, mà ít những việc tốt thế.
Người tốt ở đâu?

Người tốt ở đâu?

TP - Khi những hình ảnh về vụ khủng bố kinh hoàng ở Bỉ đang lan rộng trên mạng toàn cầu, một trang báo nhỏ lặng lẽ đưa chùm ảnh kèm những câu chuyện nhỏ đẹp đẽ. Như muốn nhắc thế giới rằng ở mỗi góc phố tình người vẫn còn. 
Học sinh ở xã Bát Mọt, huyện Thường Xuân (Thanh Hóa). Ảnh: Hoàng Lam

Xe chở gạo từ thiện đừng quá tải

TP - “Xe chở gạo hỗ trợ học sinh vùng khó xin đừng chở quá tải kẻo gây hỏng đường, hỏng cầu của dân”. Đây là chia sẻ của ông Nguyễn Văn Tùng- Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bá Thước (Thanh Hóa).
Đào Hữu Ý (trái) và Jiang Qin Lin (người Trung Quốc)

Gặp người trả 200 triệu cho lao động Trung Quốc đánh rơi

TP - “Khi biết số tiền này của người lao động từ Trung Quốc đánh rơi, tôi nghĩ càng phải cố gắng tìm bằng được. Vì họ cũng như lao động Việt Nam ở nước ngoài, nếu mất tiền và giấy tờ tùy thân thì không biết sẽ ra sao”, anh Đào Hữu Ý, người nhặt được và đã trả lại 200 triệu đồng cho một người Trung Quốc chia sẻ.
Thí sinh trước giờ thi tốt nghiệp THPT 2013. ảnh: ngọc châu

Hướng tới một kỳ thi 'hai trong một': Làm thế nào?

TP - Chủ trương hướng tới một kỳ thi quốc gia, đáp ứng yêu cầu, cung cấp căn cứ tin cậy cho việc xét công nhận tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ đang thu hút được sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, tổ chức kỳ thi này như thế nào vẫn đang là một câu hỏi lớn?
Điểm nhấn sinh viên 5 tốt

Điểm nhấn sinh viên 5 tốt

TP - Sau hơn 2 ngày làm việc, chiều 29/12, ĐH Hội Sinh viên Việt Nam (SVVN) lần thứ IX đã bế mạc. Anh Lê Quốc Phong, Bí thư T.Ư Đoàn, Phó chủ tịch Hội SVVN khóa VIII được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam khóa IX.
Vinh danh hơn 1.000 cá nhân, tập thể

Vinh danh hơn 1.000 cá nhân, tập thể

TP - Ngày 10/10, HĐND, UBND, UB MTTQ TP Hà Nội đã tổ chức lễ kỷ niệm 59 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2013), biểu dương điển hình trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, biểu dương “Người tốt việc tốt” và trao tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”.