Rơi ví, chủ nhân may mắn nhận lại 100 triệu đồng nhờ tấm ảnh

Chiếc ví của anh Tiến chứa 100 triệu đồng may mắn được 3 thanh niên nhặt được và mang trả
Chiếc ví của anh Tiến chứa 100 triệu đồng may mắn được 3 thanh niên nhặt được và mang trả
TPO - Vốn cẩn thận nên trong ví anh Tiến luôn có một tấm ảnh nhỏ của gia đình, mặt sau ghi đầy đủ tên và số điện thoại của cả 2 vợ chồng và con cái. Tối 2/4, khi đang đi giao dịch với khách hàng, không may anh Tiến đánh rơi ví và được 3 thanh niên nhặt được mang trả lại. 

Ba thanh niên có hành động tốt đẹp đó là Trần Thị Hồng Ngát, Lê Phong Vũ và Phùng Văn Phương, hiện đang là nhân viên bán hàng thuộc Phòng kinh doanh 2 - chi nhánh Hà Nội 2 của Công ty CP Viễn thông FPT (FPT Telecom).

Theo chia sẻ của ba người này, tối 2/4, khi đang trên đường đi làm thị trường qua khu vực cây xăng Thành Công (phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội), họ tình cờ nhặt được một chiếc ví màu đen, hiệu LV. Khi mở ra, cả ba vô cùng bất ngờ thấy bên trong có khoảng 100 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ tùy thân. Qua tìm hiểu thông tin giấy tờ tùy thân của chủ nhân chiếc ví, ba bạn đã cất công liên lạc.

Lần thứ nhất, khi 3 nhân viên này gọi điện theo số điện thoại tìm được trong ví thì không thấy ai nhấc máy. Sau đó, các bạn tiếp tục gọi điện lần thứ 2 thì nhận được phản hồi từ người vợ của người bị mất. Ban đầu, người vợ vẫn chưa biết là chồng mình đã đánh rơi ví nhưng sau khi nghe 3 bạn trình bày sự việc, người vợ đã nhắn 3 người giữ nguyên vị trí để trực tiếp đến nhận lại tài sản.

Rơi ví, chủ nhân may mắn nhận lại 100 triệu đồng nhờ tấm ảnh ảnh 1 Hai thanh niên Lê Phong Vũ và Trần Thị Hồng Ngát vui tươi vì vừa làm được việc tốt

Tuy nhiên, sau khi biết địa chỉ của người đánh rơi ví khá gần với địa điểm phát hiện sự việc, và người phụ nữ kia không có xe để tới nên 3 nhân viên đã đi xe máy đến tận nơi để tìm gặp trực tiếp gia chủ. Các bạn cũng rất thông minh khi đã nhanh chóng xác minh lại thông tin trong lúc di chuyển để xác nhận một cách chắc chắn người nhận lại tài sản chính là người đánh rơi ví.

Anh Lê Duy Tiến (chủ nhân chiếc ví, kinh doanh hàng vải, nhà ở 52 Thành Công) rất xúc động và cảm kích trước hành động đẹp của cả 3 nhân viên. Được biết, cả 3 nhân viên này mới đi làm tại chi nhánh trên được hơn 1 tháng.

“Lần đầu tiên tôi gặp được mấy người tốt như vậy. Bình thường ví này được chồng tôi bỏ trong túi xách khoác trên người. Khoảng 19h30 ngày 2/4, chồng tôi cầm tiền đi giao dịch với khách hàng. Khi vào đổ xăng ở cây xăng trên, do đang vội nên chồng tôi dắt ví ở túi quần sau rồi phóng xe đi, bị rơi mà không hay biết. Cũng may mới đi được đoạn thì tôi nhận được điện thoại của các nhân viên trên và gọi lại cho chồng biết, nhờ 3 bạn mang đến nhà giúp”, chị Nguyễn Ngọc Diệp – vợ anh Tiến chia sẻ.

Cũng theo chị Diệp, vốn cẩn thận nên trong ví anh chị có một tấm ảnh nhỏ của gia đình, mặt sau ghi đầy đủ tên và số điện thoại của cả 2 vợ chồng và con cái, phòng khi không may bị rơi hoặc thất lạc sẽ có người tìm thấy, liên lạc lại. Khi nhận được tiền và giấy tờ, anh chị rất vui và muốn gửi cảm ơn 3 nhân viên kia nhưng họ từ chối và kêu đang dở công việc nên chào tạm biệt rồi đi luôn.  

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Chiến sỹ Công an Hà Nội xắn quần, ngâm nước giúp người dân cứu lúa

Ngày 24/5, sau những trận mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp, một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất, Hà Nội lâm vào cảnh ngập úng nặng, như Cần Kiệm, Lại Thượng, Kim Quan... Lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước tình hình cấp bách, lực lượng Công an xã đã cùng các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con cứu lúa.