Người phụ nữ suýt mất gần 1 tỷ đồng cho thầy thuốc đông y dởm

0:00 / 0:00
0:00
Hai đối tượng bị bắt giữ.
Hai đối tượng bị bắt giữ.
TPO - Một người phụ nữ 70 tuổi trú tại Hà Nội suýt mất gần 1 tỷ đồng vì tin lời thầy thuốc đông y dởm.

Cơ quan CSĐT Công an quận Long Biên (Hà Nội) đã khởi tố bị can Phan Đức Huy (SN 2000) và Phạm Minh Hiếu (SN 1998) cùng trú tại phường Sài Đồng, quận Long Biên về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, vào tháng 3/2021, người phụ nữ tên Lan (tên nạn nhân được thay đổi – 70 tuổi, trú tại quận Long Biên, Hà Nội) trong lúc đi tập thể dục được một người phụ nữ giới thiệu và cho số điện thoại của Phan Đức Huy để mua thuốc đông y điều trị bện đau xương khớp.

Khi bà Lan liên hệ, Huy tự nhận là bác sỹ chuyên điều trị xương khớp và tư vấn bán thuốc đông y cho bà Lan khoảng 4-5 lần, mỗi lần 10 triệu đồng.

Thấy người phụ nữ cả tin, Huy nảy sinh ý định lừa đảo, nói với nạn nhân rằng Bộ Y tế và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hỗ trợ bảo hiểm 500 triệu đồng mua thuốc đông y điều trị xương khớp.

Tiếp đó, Huy làm giả giấy tờ có dấu logo của Bộ Y tế và Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, gửi qua Zalo cho bà Lan. Tin tưởng, bà Lan chuyển số tiền 350 triệu đồng cho Huy.

Chưa dừng lại đó, Huy tiếp tục bịa chuyện bà Lan được tặng căn chung cư với giá 1,5 tỷ đồng, đồng thời, yêu cầu người phụ nữ chuyển tiền để hoàn tất thủ tục nhận nhà.

Trong ‘phi vụ’ này, Huy rủ thêm Phạm Minh Hiếu tham gia. Hiếu trực tiếp đến nhận số tiền 600 triệu đồng của bà Lan và được chia 28 triệu đồng.

Giữa tháng 7/2021, Hiếu giục bà Lan đưa số tiền 150 triệu đồng còn lại để nhận nhà. Do không có tiền, bà Lan đã hỏi nhiều người thân trong gia đình và kể cho họ về sự việc thì biết mình bị lừa nên đã tới trình báo công an.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã bắt giữ các đối tượng. Bước đầu, Huy, Hiếu khai nhận hành vi phạm tội của mình và lấy một phần số tiền chi tiêu cá nhân...

MỚI - NÓNG
Liverpool bị cầm chân, HLV Klopp nặng lời với học trò
Liverpool bị cầm chân, HLV Klopp nặng lời với học trò
TPO - HLV Jurgen Klopp đã không ngần ngại mang Brighton ra làm tấm gương cho các học trò sau khi Liverpool của ông bị CLB này cầm chân 3-3 trong một màn rượt đuổi đỉnh cao. Đáng chú ý, HLV Klopp nhấn mạnh rằng so với đối thủ, Liverpool "không xứng đáng giành được kết quả tốt".