Người phụ nữ ‘không xu dính túi’ tìm thấy ngọc trai vàng cực quý hiếm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cuộc đời của Kodchakorn Tantiwiwatkul (Thái Lan) đã thay đổi 180 độ sau khi cô vô tình tìm thấy một viên ngọc trai Melo màu vàng hiếm có.

Theo Daily Mail, Tantiwiwatkul (Satun, Thái Lan) ngày 30/1 đã mua con ốc biển với giá 70 baht (khoảng 52.000 đồng) từ một khu chợ địa phương để ăn tối.

Khi thái nhỏ con ốc, Tantiwiwatkul phát hiện một vật thể hình tròn màu cam, là viên ngọc trai Melo cực quý hiếm và đắt tiền.

Người phụ nữ ‘không xu dính túi’ tìm thấy ngọc trai vàng cực quý hiếm ảnh 1

Tantiwiwatkul mua ốc để ăn tối và vô tình phát hiện viên ngọc trai. 

Người phụ nữ ‘không xu dính túi’ tìm thấy ngọc trai vàng cực quý hiếm ảnh 2

Viên ngọc trai của Tantiwiwatkul.

Viên ngọc trai của Tantiwiwatkul nặng 6 gram, có đường kính 1,5cm.

Viên ngọc trai đáng giá một gia tài đối với Tantiwiwatkul, người vốn sống trong cảnh nghèo khổ, thường xuyên “không xu dính túi”.

Tuy nhiên, lo sợ rằng người bán ốc sẽ đòi lại viên ngọc trai, Tantiwiwatkul và gia đình đã quyết định giữ bí mật.

Sau ba tháng, Tantiwiwatkul bất ngờ thông báo có kế hoạch bán viên ngọc trai, để lấy tiền chữa bệnh cho mẹ.

“Tôi cho mẹ xem viên ngọc, và bà ấy nói rằng đây là một viên ngọc trai Melo rất đắt tiền. Chúng tôi cũng đã xem thông tin về viên ngọc trai tương tự mới được phát hiện bởi một ngư dân Thái Lan”, Tantiwiwatkul nói.

Người phụ nữ ‘không xu dính túi’ tìm thấy ngọc trai vàng cực quý hiếm ảnh 3

Cận cảnh viên ngọc trai Melo quý hiếm. 

Người phụ nữ ‘không xu dính túi’ tìm thấy ngọc trai vàng cực quý hiếm ảnh 4
 

Tháng 1/2021, một ngư dân Thái Lan có tên Hatchai Niyomdecha ở tỉnh Nakhon Si Thammarat cũng đã tìm thấy một viên ngọc trai màu cam nặng 7,68 gram, và được trả giá tới 10 triệu baht (tương đương khoảng 7 tỉ).

Ngọc trai Melo được hình thành trong vỏ của loài ốc biển có tên Melo Melo. Khác với ngọc trai truyền thống được tìm thấy bên trong con trai. Loại ngọc này không thể nuôi cấy nhân tạo, mà chỉ có trong tự nhiên.

Ngọc Melo có màu từ cam, đến vàng sậm hoặc nâu. Trong đó, màu cam là màu đắt nhất với tỉ lệ xuất hiện chỉ khoảng 1 trên vài nghìn.

Ngọc Melo thường được tìm thấy ở biển Đông, vùng nước nông ngoài khơi bờ viển Việt Nam, Thái Lan, hoặc ngoài khơi Myanmar.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG