Người phụ nữ ‘không xu dính túi’ tìm thấy ngọc trai vàng cực quý hiếm

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cuộc đời của Kodchakorn Tantiwiwatkul (Thái Lan) đã thay đổi 180 độ sau khi cô vô tình tìm thấy một viên ngọc trai Melo màu vàng hiếm có.

Theo Daily Mail, Tantiwiwatkul (Satun, Thái Lan) ngày 30/1 đã mua con ốc biển với giá 70 baht (khoảng 52.000 đồng) từ một khu chợ địa phương để ăn tối.

Khi thái nhỏ con ốc, Tantiwiwatkul phát hiện một vật thể hình tròn màu cam, là viên ngọc trai Melo cực quý hiếm và đắt tiền.

Người phụ nữ ‘không xu dính túi’ tìm thấy ngọc trai vàng cực quý hiếm ảnh 1 Tantiwiwatkul mua ốc để ăn tối và vô tình phát hiện viên ngọc trai. 
Người phụ nữ ‘không xu dính túi’ tìm thấy ngọc trai vàng cực quý hiếm ảnh 2 Viên ngọc trai của Tantiwiwatkul.

Viên ngọc trai của Tantiwiwatkul nặng 6 gram, có đường kính 1,5cm.

Viên ngọc trai đáng giá một gia tài đối với Tantiwiwatkul, người vốn sống trong cảnh nghèo khổ, thường xuyên “không xu dính túi”.

Tuy nhiên, lo sợ rằng người bán ốc sẽ đòi lại viên ngọc trai, Tantiwiwatkul và gia đình đã quyết định giữ bí mật.

Sau ba tháng, Tantiwiwatkul bất ngờ thông báo có kế hoạch bán viên ngọc trai, để lấy tiền chữa bệnh cho mẹ.

“Tôi cho mẹ xem viên ngọc, và bà ấy nói rằng đây là một viên ngọc trai Melo rất đắt tiền. Chúng tôi cũng đã xem thông tin về viên ngọc trai tương tự mới được phát hiện bởi một ngư dân Thái Lan”, Tantiwiwatkul nói.

Người phụ nữ ‘không xu dính túi’ tìm thấy ngọc trai vàng cực quý hiếm ảnh 3 Cận cảnh viên ngọc trai Melo quý hiếm. 
Người phụ nữ ‘không xu dính túi’ tìm thấy ngọc trai vàng cực quý hiếm ảnh 4  

Tháng 1/2021, một ngư dân Thái Lan có tên Hatchai Niyomdecha ở tỉnh Nakhon Si Thammarat cũng đã tìm thấy một viên ngọc trai màu cam nặng 7,68 gram, và được trả giá tới 10 triệu baht (tương đương khoảng 7 tỉ).

Ngọc trai Melo được hình thành trong vỏ của loài ốc biển có tên Melo Melo. Khác với ngọc trai truyền thống được tìm thấy bên trong con trai. Loại ngọc này không thể nuôi cấy nhân tạo, mà chỉ có trong tự nhiên.

Ngọc Melo có màu từ cam, đến vàng sậm hoặc nâu. Trong đó, màu cam là màu đắt nhất với tỉ lệ xuất hiện chỉ khoảng 1 trên vài nghìn.

Ngọc Melo thường được tìm thấy ở biển Đông, vùng nước nông ngoài khơi bờ viển Việt Nam, Thái Lan, hoặc ngoài khơi Myanmar.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.