Ngư dân bị bắt vì mở tiệc ma túy ăn mừng tìm thấy viên ngọc trai 8 tỉ

Viên ngọc trai melo màu cam quý giá được Hatchai vô tình tìm thấy trên bờ biển.
Viên ngọc trai melo màu cam quý giá được Hatchai vô tình tìm thấy trên bờ biển.
TPO - Sau khi tìm thấy viên ngọc trai màu cam quý hiểm ước tính trị giá gần 8 tỉ đồng, một ngư dân 37 tuổi ở Thái Lan đã mở tiệc ma túy đá ăn mừng và bị bắt.

Theo Daily Mail, Hatchai Niyomdecha (ngư dân 37 tuổi), đã mời bạn bè đến nhà của mình ở Nakhon Si Thammarat (Thái Lan) để ăn mừng hôm thứ Sáu tuần trước sau khi được một nhà sưu tầm đề nghị mua lại viên ngọc trai màu cam với giá 250.000 bảng Anh (gần 8 tỉ đồng).

Cảnh sát cho biết đã tìm thấy hàng nghìn viên ma túy đá chứa trong 3 gói khác nhau tại nhà của Hatchai sau khi những người hàng xóm phàn nàn về tiếng nhạc ầm ĩ và mùi kì lạ giống mùi chất gây nghiện.

Một số ống ma túy đã được tìm thấy trong nhà. Ngoài ra, cảnh sát còn thu giữ một hộp ước tính chứa gần 16.000 viên ma túy đá được giấu gần căn hộ của Hatchai.

Hatchai phủ nhận số ma túy trên là của mình. Nhưng kết quả kiểm tra cho thấy dấu vân tay của Hatchai đã được tìm thấy trên tất cả các hộp.

Vụ việc hiện đang tiếp tục được điều tra. Hatchai đã được đưa đến đồn cảnh sát và bị tạm giữ trong quá trình thẩm vấn.

Ngư dân bị bắt vì mở tiệc ma túy ăn mừng tìm thấy viên ngọc trai 8 tỉ ảnh 1

Viên ngọc trai melo màu cam ước tính trị giá gần 8 tỉ đồng. 

Tuần trước, Hatchai đã gây xôn xao khi tuyên bố tìm được viên ngọc trai màu cam có kích thước cực lớn, trọng lượng 7,68gram.

Hatchai cho biết anh đã có một giấc mơ kỳ lạ vài ngày trước khi tìm thấy viên ngọc quý.

“Một ông già mặc đồ trắng với bộ ria dài nói với tôi rằng hãy đến bãi biển để nhận một món quà. Tôi nghĩ ông ấy đã dẫn tôi đi tìm viên ngọc trai”, Hatchai kể.

Ngọc trai melo được hình thành trong vỏ của loài ốc biển có tên Melo Melo. Khác với ngọc trai truyền thống được tìm thấy bên trong con trai. Loại ngọc này không thể nuôi cấy nhân tạo, mà chỉ có trong tự nhiên.

Ngọc Melo có màu từ cam, đến vàng sậm hoặc nâu. Trong đó, màu cam là màu đắt nhất với tỉ lệ xuất hiện chỉ khoảng 1 trên vài nghìn.

Ngọc Melo thường được tìm thấy ở biển Đông, vùng nước nông ngoài khơi bờ viển Việt Nam, Thái Lan, hoặc ngoài khơi Myanmar.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Công an Kiên Giang hỗ trợ gần 200 triệu đồng cho đại uý bị thương khi bắt 'cát tặc'
Công an Kiên Giang hỗ trợ gần 200 triệu đồng cho đại uý bị thương khi bắt 'cát tặc'
TPO - Lãnh đạo, cán bộ, đoàn viên Công an tỉnh Kiên Giang đã đóng góp gần 200 triệu đồng để hỗ trợ Đại uý Trần Hoàng Ngôi - Cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy Công an huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long - người bị trọng thương, mất 2 chân trong khi làm nhiệm vụ truy bắt, xử lý cát tặc.