Được 'bụt' báo mộng, ngư dân tìm thấy viên ngọc trai màu cam giá gần 8 tỉ

Được 'bụt' báo mộng, ngư dân tìm thấy viên ngọc trai màu cam giá gần 8 tỉ
TPO - Một ngư dân nghèo ở Thái Lan đã phát hiện viên ngọc trai Melo màu cam quý hiếm trị giá 250.000 bảng Anh khi đang nhặt vỏ sò cùng gia đình trên bãi biển.

Theo Daily Mail, Hatchai Niyomdecha, 37 tuổi, phát hiện viên ngọc trai quý hiếm nói trên vào ngày 27/1, ở tỉnh Nakhon Si Thammarat.

Lúc đầu, Hatchai tìm thấy một chiếc phao vô chủ dạt vào bờ biển. Trên phao có một số vỏ ốc, vỏ sò nên Haichat và em là Worachat Niyomdecha, 35 tuổi, đã mang về nhà.

Cha của Hatchai - ông Bangmad Niyomdecha, 60 tuổi, đang làm sạch số vỏ ốc nói trên thì phát hiện một viên ngọc trai lớn, có kích thước tương đương đồng xu và có màu cam sặc sỡ. Trọng lượng của viên ngọc là 7,68 gram.

Hàng xóm của Hatchai đã đổ xô đến nhà anh này sau khi nghe tin về viên ngọc trai đắt tiền.

Được 'bụt' báo mộng, ngư dân tìm thấy viên ngọc trai màu cam giá gần 8 tỉ ảnh 1 Chiếc phao vô chủ dính nhiều vỏ ốc. 
Được 'bụt' báo mộng, ngư dân tìm thấy viên ngọc trai màu cam giá gần 8 tỉ ảnh 2 Cha của Hatchai đang rửa vỏ ốc thì phát hiện viên ngọc trai đắt tiền.

Hatchai cho biết anh đã có một giấc mơ kỳ lạ vài ngày trước khi tìm thấy viên ngọc quý.

“Một ông già mặc đồ trắng với bộ ria dài nói với tôi rằng hãy đến bãi biển để nhận một món quà. Tôi nghĩ ông ấy đã dẫn tôi đi tìm viên ngọc trai”, Hatchai kể.

“Tôi muốn bán viên ngọc trai với giá cao nhất có thể. Tiền không chỉ thay đổi cuộc đời tôi mà còn thay đổi cả số phận của tôi. Cả gia đình tôi sẽ có cuộc sống tốt hơn.”

Ước tính, viên ngọc trai nói trên có thể trị giá tới 250.000 bảng Anh, tương đương 7,8 tỉ đồng.

Đã có người đề nghị trả cho Hatchai 25.000 bảng, và 125.000 bảng, nhưng anh nhất quyết không bán.

Một nhà sưu tầm khác đến từ Trung Quốc hiện đang đàm phán để mua viên ngọc trai với giá 250.000 bảng Anh, đúng mức giá mà Hatchai mong muốn. Tuy nhiên, người này muốn tự mình kiếm tra xem đó có phải là ngọc Melo thật hay không.

Được 'bụt' báo mộng, ngư dân tìm thấy viên ngọc trai màu cam giá gần 8 tỉ ảnh 3 Viên ngọc có kích cỡ bằng đồng xu.
Được 'bụt' báo mộng, ngư dân tìm thấy viên ngọc trai màu cam giá gần 8 tỉ ảnh 4 Ước tính, giá trị của viên ngọc lên đến gần 8 tỉ đồng.
Được 'bụt' báo mộng, ngư dân tìm thấy viên ngọc trai màu cam giá gần 8 tỉ ảnh 5

Ngọc trai Melo được hình thành trong vỏ của loài ốc biển có tên Melo Melo. Khác với ngọc trai truyền thống được tìm thấy bên trong con trai. Loại ngọc này không thể nuôi cấy nhân tạo, mà chỉ có trong tự nhiên.

Ngọc Melo có màu từ cam, đến vàng sậm hoặc nâu. Trong đó, màu cam là màu đắt nhất với tỉ lệ xuất hiện chỉ khoảng 1 trên vài nghìn.

Ngọc Melo thường được tìm thấy ở biển Đông, vùng nước nông ngoài khơi bờ viển Việt Nam, Thái Lan, hoặc ngoài khơi Myanmar.

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

TPO - Phần Lan, Thụy Điển ngày 15/5 chính thức xác nhận nguyện vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Dự kiến hai nước sẽ nộp đơn xin gia nhập liên minh trong vài ngày tới. Mặc dù không có khung thời gian nhất định, nhưng quá trình xét duyệt tư cách thành viên của Thụy Điển, Phần Lan có khả năng sẽ được đẩy nhanh hơn nhiều so với trước đó.
Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

TP - Phần Lan và Thụy Điển đang trên đà gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO ). Vì sao cuộc chiến ở Ukraine đẩy hai quốc gia Bắc Âu xích lại gần hơn với liên minh do Mỹ hậu thuẫn, và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
Phần Lan quyết định gia nhập NATO

Phần Lan quyết định gia nhập NATO

TPO - Chính phủ Phần Lan vừa chính thức công bố kế hoạch gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Trong cuộc họp nội các, Tổng thống Sauli Niinisto và các bộ trưởng “nhất trí rằng Phần Lan sẽ nộp đơn xin gia nhập NATO".