Đại học Anh bị chỉ trích vì dựng tượng chiến binh khí hậu Greta Thunberg

0:00 / 0:00
0:00
Chiến binh khí hậu Greta Thunberg. (Ảnh: Times)
Chiến binh khí hậu Greta Thunberg. (Ảnh: Times)
TPO - Đại học Winchester ở Anh đang vấp phải một số chỉ trích vì quyết định dựng tượng toàn thân chiến binh khí hậu Greta Thungerg vào cuối tháng này.

Nhà hoạt động vì biến đổi khí hậu người Thuỵ Điển Greta Thunberg từng gây gây chú ý khi cô thách thức các lãnh đạo thế giới về “cuộc khủng hoảng khí hậu”, điều mà cô coi là một trong những thách thức nghiêm trọng nhất mà nhân loại đang đối mặt.

Ý tưởng dựng tượng nhà hoạt động thiếu niên này khiến một số thành viên trong Liên minh các trường đại học và cao đẳng Anh nhíu mày. Trên Twitter, một số thành viên bày tỏ không đồng ý với quyết định chi 24.000 bảng để dựng tượng Thunberg “sau nhiều năm thắt lưng buộc bụng”. 

Một số người hoài nghi rằng những kết quả mà nhà hoạt động này làm được có xứng đáng được dựng tượng hay không. Một số người cảnh báo rằng bức tượng có thể bị kéo đổ. 

Đại học Anh bị chỉ trích vì dựng tượng chiến binh khí hậu Greta Thunberg ảnh 1 Bức tượng Greta Thunberg đã sắp hoàn thành

Nhưng bất kỳ phản ứng nào cũng có vẻ không ảnh hưởng đến chuyện dựng tượng. Việc đúc tượng đã được làm xong và dự kiến tác phẩm sẽ được dựng lên vào ngày 30/3, nhà tạc tượng Christine Charlesworth cho biết. 

Chiến dịch hoạt động vì môi trường của cô gái sinh năm 2003 Thunberg đã đạt được sự công nhận quốc tế. Cô được biết tới với lối phát biểu thẳng thắn, cả trong công chúng và tới những nhà lãnh đạo chính trị và những cuộc họp, trong đó cô thúc giục hành động ngay lập tức để giải quyết khủng hoảng khí hậu.

Tuy nhiên, một số chính trị gia cho rằng Thunberg chỉ là một đứa trẻ chưa hiểu hết về sự phức tạp của thế giới và đang bị người khác thao túng.

Theo Theo Telegraph
MỚI - NÓNG
Bác sĩ Đặng Xuân Nguyên khám cho bệnh nhân đau mắt đỏ
Tuyệt đối không tự ý điều trị đau mắt đỏ
TP - Hiện đang là đỉnh dịch đau mắt đỏ khi số người mắc bệnh xuất hiện tại nhiều tỉnh thành phố. Khoảng 50% số ca đến khám cơ sở chuyên khoa Mắt là bệnh nhân đau mắt đỏ. Bệnh nhân cần được các bác sĩ thăm khám để không nhầm lẫn giữa đau mắt đỏ và các nguyên nhân khác, tránh biến chứng đáng tiếc.