Người dân quanh bãi rác Nam Sơn mong sớm được đền bù để di dời

TPO - Do chưa đồng thuận với chính sách đền bù GPMB, một số người dân đã căng lều, bạt, mang bàn ghế ra án ngữ lòng đường để chặn xe chở rác vào Khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) gây nên tình trạng rác ùn ứ khu nội thành Hà Nội những ngày qua.
Người dân quanh bãi rác Nam Sơn mong sớm được đền bù để di dời ảnh 1

Tính đến trưa nay (26/10), người dân trên địa bàn xã Hồng Kỳ và xã Nam Sơn đã căng lều, bạt trên các ngả đường vào vào khu liên hiệp xử lý chất thải rắn Nam Sơn để ngăn xe chở rác vào điểm đổ được 3 ngày.

Người dân quanh bãi rác Nam Sơn mong sớm được đền bù để di dời ảnh 2

Có mặt tại điểm chặn xe rác, bà Nguyễn Thị Huệ (62 tuổi) trú tại Đội 2, xã Nam Sơn cho biết: "Chúng tôi cũng không muốn đến đây lập chốt để chặn xe vào bãi rác làm gì cả. Hiện tại người dân mong muốn các bên liên quan nhanh chóng giải quyết vấn đề đền bù một cách thỏa đáng để sớm được di dời khỏi khu vực bãi rác ô nhiễm này. Sống với ruồi, bọ, mùi hôi thối không ai có thể chịu nổi".

Người dân quanh bãi rác Nam Sơn mong sớm được đền bù để di dời ảnh 3
 
Người dân quanh bãi rác Nam Sơn mong sớm được đền bù để di dời ảnh 4

Còn ông Đỗ Phương Bột, (65 tuổi) xóm Hòa Bình, thôn 2, xã Hồng Kỳ nói: "Chúng tôi luôn luôn thượng tôn các chính sách của Nhà nước. Tuy nhiên, chúng tôi đã chờ đợi quá lâu, bây giờ có hai phương án, một là đóng cửa bãi rác, hai là phải giải quyết các vấn đề đền bù một cách thỏa đáng cho người dân".

Người dân quanh bãi rác Nam Sơn mong sớm được đền bù để di dời ảnh 5
 
Người dân quanh bãi rác Nam Sơn mong sớm được đền bù để di dời ảnh 6 Đây là lần thứ 2 trong năm 2020 người dân chặn đường vào bãi rác lớn nhất Thủ đô. Cách đây 4 tháng, người dân xã Nam Sơn cũng chặn đường, liên quan đến việc đền bù giải phóng mặt bằng.
Người dân quanh bãi rác Nam Sơn mong sớm được đền bù để di dời ảnh 7

Liên quan đến vấn đề người dân chặn đường vào bãi rác Nam Sơn nêu trên, do các xe chở rác không vào được nơi đổ nên các điểm tập kết rác thải trong nội thành Hà Nội hiện đang quá tải. Tại tuyến phố Tôn Thất Tùng, rác thải ùn ứ đã chất cao ngang đầu người.

Người dân quanh bãi rác Nam Sơn mong sớm được đền bù để di dời ảnh 8

Các xe chở rác tập kết nhiều ngày mà chưa được đưa đi ở đường Hoàng Văn Thái (Quận Thanh Xuân).

Người dân quanh bãi rác Nam Sơn mong sớm được đền bù để di dời ảnh 9
 
Người dân quanh bãi rác Nam Sơn mong sớm được đền bù để di dời ảnh 10

Ở khu vực ngoại thành Hà Nội, tình trạng các dãy xe rác xếp hàng dài là điều không hiếm thấy vài ngày gần đây. Trong hình là một điểm tập kết rác thải ở xã Phù Minh (Sóc Sơn).

Người dân quanh bãi rác Nam Sơn mong sớm được đền bù để di dời ảnh 11  
Người dân quanh bãi rác Nam Sơn mong sớm được đền bù để di dời ảnh 12 Một số hình ảnh rác ùn ứ trong nội thành Hà Nội ngày 25/10.
 Video: Xe rác xếp hàng dài ở ngoại thành Hà Nội
MỚI - NÓNG