Người dân Đà Lạt tặng sách cho thư viện, giới trẻ ‘cõng’ sách về vùng sâu

Bà Hà Thanh Thủy tặng sách cho Thư viện tỉnh Lâm Đồng
Bà Hà Thanh Thủy tặng sách cho Thư viện tỉnh Lâm Đồng
TPO - Hàng vạn cuốn sách do các trường học, ban ngành, đoàn thể, đặc biệt là Đoàn thanh niên vận động đóng góp đã được đưa về vùng sâu, vùng xa, nơi đời sống của người dân còn nhiều khó khăn.

Ngày 21/4, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã trưng bày, triển lãm hàng ngàn đầu sách với hàng vạn bản sách gồm nhiều thể loại phong phú, hấp dẫn và bổ ích, phục vụ đông đảo bạn đọc.

Ban Tổ chức Ngày sách Việt Nam lần thứ VI tỉnh Lâm Đồng cho biết những năm gần đây, riêng hệ thống thư viện cấp huyện đã phục vụ 38.976 lượt bạn đọc tham gia đọc sách với 77.246 lượt tài liệu luân chuyển và 9.100 bản sách phục vụ lưu động đến các trường học; cấp 1.200 thẻ đọc sách thư viện miễn phí...

Một trong những hoạt động có ý nghĩa và thu hút được nhiều bạn trẻ tham gia là quyên góp, tặng sách, luân chuyển sách nhằm xây dựng các tủ sách cơ sở và tổ chức mô hình “Thư viện lưu động” để phục vụ bạn đọc vùng sâu vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Các trường học đã quyên góp được gần 20.000 cuốn sách với nhiều thể loại, đóng góp vào phong trào hỗ trợ sách cho các trường học vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh.

Nhân ngày sách Việt Nam năm nay, bà Hà Thanh Thủy (chủ tiệm thuốc tây Nhân Hòa) đã tặng Thư viện tỉnh Lâm Đồng 300 bản sách, trị giá gần 35 triệu đồng.

Ban Tổ chức Ngày sách Việt Nam tỉnh Lâm Đồng cũng đã trao phần thưởng cho các trường học và học sinh đạt giải các cuộc thi viết “Cảm nhận những trang sách yêu thương” và “Xếp sách nghệ thuật”.

Người dân Đà Lạt tặng sách cho thư viện, giới trẻ ‘cõng’ sách về vùng sâu ảnh 1 Trao giải cuộc thi Cảm nhận những trang sách yêu thương

Cuộc thi “Cảm nhận những trang sách yêu thương” thu hút 179 trường tham gia với 1.136 bài dự thi, còn hội thi “Xếp sách nghệ thuật” thu hút 15 trường THPT, cao đẳng, đại học trên địa bàn TP. Đà Lạt tham dự.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đồng hành giúp thanh thiếu nhi vượt ‘bão COVID-19’

Đồng hành giúp thanh thiếu nhi vượt ‘bão COVID-19’

TPO - Với chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em; bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”, Ban chỉ đạo hè các cấp tại Bình Phước đã tích cực huy động mọi nguồn lực để đồng hành với đoàn viên, thanh thiếu nhi (ĐVTTN) vượt qua khó khăn.