Có 12 kết quả :

Minh họa: Đỗ Phấn.

Vết thương đàn bà

TP - Những chiếc lưỡi trơn nhậy của đêm lại trườn xuống và liếm lên mặt tôi, liếm lên mắt tôi rồi trườn vào tai tôi thì thầm về những vết thương ngọt ngào ấy.
Minh họa: Đỗ Phấn

Tiệm tóc

TP - Hết giờ làm, Thuyên định đi cà phê với Mẫn và mấy người bạn. Chưa kịp điện thoại thì đã nghe Mẫn gọi, rủ đi làm tóc.
Những kẻ đồng hành

Những kẻ đồng hành

TP - Không biết gã xuất hiện từ lúc nào. Ngay bên ngoài cửa kính băng ghế sau chiếc xe màu xám. Lúc chiếc xe thoát ra khỏi quãng đường mấp mô ổ gà lướt như bay vào khoảng không lấp lánh phản quang hạt thủy tinh mặt đường mới trải nhựa.
Tiền Phong và 'phe nước mắt'

Tiền Phong và 'phe nước mắt'

TP - Ngay khi mới vào nghề, với tôi, Tiền Phong là tờ báo luôn đứng về “phe nước mắt” (chữ của nhà thơ Dương Tường) như tác phẩm nổi tiếng: 2.000 ngày oan trái, hay bài báo từng minh oan cho một thanh niên bị án tử hình và nhiều phóng sự cảm động về những thân phận éo le của nhà báo Xuân Ba...
Người đàn bà kỳ lạ ở chân núi Tu Mơ Rông

Người đàn bà kỳ lạ ở chân núi Tu Mơ Rông

TP - Gọi là kỳ lạ, bởi cô gái người Kinh ấy đã từ chối gia đình, để trở thành một phụ nữ dân tộc thiểu số chính hiệu. Trong một lần “tỉnh”, cô quay về với cha mẹ. Nhưng chuyến trở về ấy khiến người làng khác nổi giận, họ vác súng cầm gươm đòi lại người phụ nữ này. Áp lực lớn đến mức địa phương và gia đình đành để cô đi với đồng bào thiểu số.
Người đàn bà khát nước

Người đàn bà khát nước

TP - Đúng tám giờ tối, người đàn bà xuất hiện bên cửa sổ. Người đàn bà không ngừng khát nước. “Nước”, ấy là câu duy nhất cô ta nói. Tôi thường bận bịu vào giờ đó nên vợ tôi là người đem nước cho cô ta. Vợ tôi vốn tốt tính một cách bình thản, thêm nữa, rất biết giữ vệ sinh, nên đã sắm riêng cho cô ta một cái ly màu hồng nhạt.
Người đàn bà đứng sau học giả Nguyễn Văn Vĩnh

Người đàn bà đứng sau học giả Nguyễn Văn Vĩnh

TP - Tân Nam tử Nguyễn Văn Vĩnh (1882-1936) chủ bút báo Đăng Cổ tùng báo có ba bà vợ với 15 người con. Nhưng gắn bó với ông suốt 36 năm, chịu đựng biết bao khốn khó, chia sẻ với ông những niềm vui và tủi cực… chỉ có bà. Sách vở viết về ông rất nhiều, nhưng hầu như không có mấy dòng viết về bà.