Nghiên cứu dự án bổ sung cấp nước sạch cho nhân dân xã Ninh Hiệp

Bể thép lọc nước ở Nhà máy nước Yên Viên
Bể thép lọc nước ở Nhà máy nước Yên Viên
UBND TP Hà Nội vừa giao sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu, giải quyết đề xuất của UBND huyện Gia Lâm về việc thực hiện cấp nước sinh hoạt, giải quyết bức xúc dân sinh tại xã Ninh Hiệp (Gia Lâm).

Theo đề xuất của UBND huyện Gia Lâm, dự án xây dựng hệ thống cấp nước cho thị trấn Yên Viên và các xã lân cận thuộc khu vực Bắc Đuống đã được UBND TP giao cho Công ty Nước sạch Hà Nội làm chủ đầu tư trực tiếp quản lý và tổ chức thực hiện.

Trong quá trình triển khai dự án, UBND huyện Gia Lâm đã đề nghị mở rộng phạm vi cấp nước cho một số khu vực dân cư xã Ninh Hiệp. Cùng với đó, chỉ đạo xã Ninh Hiệp phối hợp với Công ty Nước sạch số 2 nghiên cứu phương án cấp nước cho khu dân cư. Sau khi khảo sát nghiên cứu, UBND xã Ninh Hiệp đề nghị giải quyết vấn đề cấp nước sinh hoạt trên địa bàn xã.

Theo đó, để kịp thời triển khai dự án một cách đồng bộ, giải quyết nhu cầu bức xúc dân sinh cho khu vực xã Ninh Hiệp, UBND huyện Gia Lâm đề nghị UBND TP giao cho Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội lập dự án bổ sung hệ thống cấp nước sạch và triển khai đầu tư cấp nước cho các thôn 7, 8, 9, xã Ninh Hiệp lấy từ nguồn Nhà máy nước Yên Viên.

Theo Lan Hương

Theo Báo Hà Nội mới
MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm