Nghiên cứu dự án bổ sung cấp nước sạch cho nhân dân xã Ninh Hiệp

Bể thép lọc nước ở Nhà máy nước Yên Viên
Bể thép lọc nước ở Nhà máy nước Yên Viên
UBND TP Hà Nội vừa giao sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu, giải quyết đề xuất của UBND huyện Gia Lâm về việc thực hiện cấp nước sinh hoạt, giải quyết bức xúc dân sinh tại xã Ninh Hiệp (Gia Lâm).

Theo đề xuất của UBND huyện Gia Lâm, dự án xây dựng hệ thống cấp nước cho thị trấn Yên Viên và các xã lân cận thuộc khu vực Bắc Đuống đã được UBND TP giao cho Công ty Nước sạch Hà Nội làm chủ đầu tư trực tiếp quản lý và tổ chức thực hiện.

Trong quá trình triển khai dự án, UBND huyện Gia Lâm đã đề nghị mở rộng phạm vi cấp nước cho một số khu vực dân cư xã Ninh Hiệp. Cùng với đó, chỉ đạo xã Ninh Hiệp phối hợp với Công ty Nước sạch số 2 nghiên cứu phương án cấp nước cho khu dân cư. Sau khi khảo sát nghiên cứu, UBND xã Ninh Hiệp đề nghị giải quyết vấn đề cấp nước sinh hoạt trên địa bàn xã.

Theo đó, để kịp thời triển khai dự án một cách đồng bộ, giải quyết nhu cầu bức xúc dân sinh cho khu vực xã Ninh Hiệp, UBND huyện Gia Lâm đề nghị UBND TP giao cho Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội lập dự án bổ sung hệ thống cấp nước sạch và triển khai đầu tư cấp nước cho các thôn 7, 8, 9, xã Ninh Hiệp lấy từ nguồn Nhà máy nước Yên Viên.

Theo Lan Hương

Theo Báo Hà Nội mới
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

Ùn ứ giao thông kéo dài tại Chốt kiểm soát Pháp Vân-Cầu Giẽ ngày đầu Hà Nội giãn cách

TPO - Ngày đầu, Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Tại chốt kiểm soát ở trạm thu phí Pháp Vân Cầu Giẽ (huyện Thanh Trì, Hà Nội), nhiều người dân và phương tiện từ các tỉnh đã phải dừng lại gây ùn ứ. Đa số các phương tiện quay đầu tìm đường khác.
Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

Hà Nội sẽ chi 500 tỷ đồng để rà soát, kiểm định chung cư cũ

TPO - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về việc khắc phục tồn tại, hạn chế trong công tác thực hiện cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên địa bàn. Trong đó, Thành phố dự kiến bố trí nguồn vốn ngân sách khoảng 500 tỷ đồng trong giai đoạn 2021-2025 để thực hiện tổng kiểm tra, rà soát, kiểm định, đánh giá chất lượng toàn bộ các chung cư cũ…
Shipper hoạt động trên đường

Đề nghị cho shipper siêu thị, bưu chính hoạt động tại Hà Nội

TPO - Để duy trì các hoạt động vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ trong các siêu thị và vận chuyển bưu chính, bưu phẩm bằng mô tô 2 bánh, Sở GTVT Hà Nội vừa có văn bản đề nghị Sở Công Thương và các đơn vị có liên quan lập danh sách đăng ký người vận chuyển (shipper) để được hoạt động.