Nghiên cứu dự án bổ sung cấp nước sạch cho nhân dân xã Ninh Hiệp

Bể thép lọc nước ở Nhà máy nước Yên Viên
Bể thép lọc nước ở Nhà máy nước Yên Viên
UBND TP Hà Nội vừa giao sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với các sở, ngành, đơn vị liên quan nghiên cứu, giải quyết đề xuất của UBND huyện Gia Lâm về việc thực hiện cấp nước sinh hoạt, giải quyết bức xúc dân sinh tại xã Ninh Hiệp (Gia Lâm).

Theo đề xuất của UBND huyện Gia Lâm, dự án xây dựng hệ thống cấp nước cho thị trấn Yên Viên và các xã lân cận thuộc khu vực Bắc Đuống đã được UBND TP giao cho Công ty Nước sạch Hà Nội làm chủ đầu tư trực tiếp quản lý và tổ chức thực hiện.

Trong quá trình triển khai dự án, UBND huyện Gia Lâm đã đề nghị mở rộng phạm vi cấp nước cho một số khu vực dân cư xã Ninh Hiệp. Cùng với đó, chỉ đạo xã Ninh Hiệp phối hợp với Công ty Nước sạch số 2 nghiên cứu phương án cấp nước cho khu dân cư. Sau khi khảo sát nghiên cứu, UBND xã Ninh Hiệp đề nghị giải quyết vấn đề cấp nước sinh hoạt trên địa bàn xã.

Theo đó, để kịp thời triển khai dự án một cách đồng bộ, giải quyết nhu cầu bức xúc dân sinh cho khu vực xã Ninh Hiệp, UBND huyện Gia Lâm đề nghị UBND TP giao cho Công ty Nước sạch số 2 Hà Nội lập dự án bổ sung hệ thống cấp nước sạch và triển khai đầu tư cấp nước cho các thôn 7, 8, 9, xã Ninh Hiệp lấy từ nguồn Nhà máy nước Yên Viên.

Theo Lan Hương

Theo Báo Hà Nội mới
MỚI - NÓNG
TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần để phòng COVID-19
Vì sao TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần?
TPO - TPHCM tiếp tục giãn cách thêm 2 tuần không có nghĩa là số ca bệnh giảm; nhưng là thời điểm vừa đủ để ngành chức năng đánh giá dịch bệnh. Mỗi tuần, TPHCM sẽ đánh giá lại tình hình dịch bệnh để quyết định tăng cấp hay giảm cấp…

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

Hà Nội thúc tiến độ nhà máy điện rác Sóc Sơn

TPO - Về tiến độ Nhà máy điện rác Sóc Sơn, thành phố yêu cầu UBND huyện Sóc Sơn phải khẩn trương hoàn thành công tác đền bù hỗ trợ giải phóng mặt bằng vị trí cột điện số 20-21; phối hợp với nhà đầu tư để có thể triển khai ngay việc thi công kéo dây tuyến đường điện. 
Mưa ngập vừa xảy ra tại các tuyến phố Hà Nội sáng 9/6 vừa qua.

Yêu cầu các hồ, đập tại Hà Nội xả nước để 'đón' bão số 2

TPO - Trước tình trạng bão số 2 đang đổ vào Vịnh Bắc Bộ và có nguy cơ gây mưa và gió lớn cho dọc các tỉnh thành từ Hải Phòng đến Thanh Hóa, UBND thành phố Hà Nội vừa có công điện yêu cầu các đơn vị có liên quan có giải pháp ứng trực. Với hệ thống ao hồ, được yêu cầu điều tiết, xả nước để “đón” mưa, bão.
Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

Hà Nội sắp bầu chức danh Chủ tịch UBND khóa mới

TPO - Kỳ họp đầu tiên của HĐND thành phố Hà Nội khoá XVI, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 6 sẽ bầu các chức danh Chủ tịch HĐND thành phố; các Phó Chủ tịch HĐND thành phố; Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban của các Ban HĐND thành phố. Các chức danh của UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố; các Phó Chủ tịch UBND thành phố; các Ủy viên UBND thành phố.