Nghi tranh giả, Phố cũ vẫn đấu giá được 12.500 USD

Bức "Phố cũ" được trả 12.500 USD
Bức "Phố cũ" được trả 12.500 USD
TPO - “Phố cũ” được cho là của Bùi Xuân Phái được Nhà Đấu giá Nghệ thuật Chọn’s đưa ra trong phiên đấu giá tối 30/7 cùng 11 tác phẩm khác của các doanh họa Việt Nam.

Bức tranh gây nhiều tranh cãi thời gian qua “Phố cũ” được cho là của Bùi Xuân Phái thuộc về một nhà sưu tập trẻ với giá 12.500 USD. Bức tranh này rất giống với tác phẩm xuất hiện trong phiên đấu giá của Sotheby’s Singapore năm 2006 và Christie’s của Hong Kong năm 2014. Họa sĩ Bùi Thanh Phương, con trai Bùi Xuân Phái lên tiếng cho rằng bức đấu giá ở hai phiên trên là giả.

Nghi tranh giả, Phố cũ vẫn đấu giá được 12.500 USD ảnh 1 "Phố cũ" được cho là của Bùi Xuân Phái

Xung quanh việc thẩm định bức “Phố cũ” của nhà Chọn, dù có nhiều ý kiến trái chiều nhưng nhà đấu giá nhất quyết không công bố danh tính người thẩm định vì chuyên gia không muốn xuất lộ.

12 tác phẩm đấu giá lần này của các danh hoạ Việt Nam: Trí – Lân – Vân – Cẩn và Nghiêm – Liêm – Sáng – Phái. Theo đó tác phẩm được trả giá cao nhất là “Tình yêu đầu tiên”, chất liệu bột màu của danh hoạ Trần Văn Cẩn sáng tác năm 1973 thuộc về một nhà sưu tập trẻ Hà Huy Thanh với giá 41.000 USD. Trong đó ký hoạ “Chân dung” của Bùi Xuân Phái với mức giá khởi điểm là 250 USD, giá cuối 400 USD.

Nghi tranh giả, Phố cũ vẫn đấu giá được 12.500 USD ảnh 2 "Tình yêu đầu tiên" của Trần Văn Cẩn có giá bán cuối 41.000 USD
Họa sĩ Trần Mạnh Hùng cho rằng, phiên đấu giá mở ra câu chuyện của thị trường mỹ thuật Việt Nam, thông qua các giao dịch có cách nhìn về thị trường Việt Nam chuyên nghiệp hơn.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chợ Hàn đón du khách tới mua hàng liên tục mỗi ngày. Ảnh: T.T

Mở chợ kích cầu du lịch

TP - Nhiều chợ tại Đà Nẵng sau thời gian dài ảm đạm vì dịch COVID-19 nay đã bắt đầu rộn ràng khi có bóng dáng của du khách. Nhất là vào thời điểm này, khi thành phố biển bắt đầu bước vào mùa cao điểm du lịch.