Có 94 kết quả :

Tào Linh

Tào Linh bán tranh như đi câu

TP - Sinh năm 1960 nhưng gã xuất đầu lộ diện muộn, năm 2014 mới chính thức ra mắt với tư cách một họa sỹ chuyên nghiệp. Thế nên, gọi Tào Linh là họa sỹ trẻ không sai, bản thân gã cũng không phản đối. Thèm vẽ, thích vẽ nhưng lại bắt đầu muộn màng chỉ vì gã cũng cân nhắc lắm. Cái sự bán tranh được gã ví giống như đi câu, ngay cả bây giờ, khi tranh của gã đã tìm được chỗ đứng nhất định.
Một giờ học mỹ thuật

Những bức tranh phấn trắng của thầy Hùng

TP - Không cần bút, giá vẽ hay màu rực rỡ, thầy Lê Đức Hùng (SN 1988), giáo viên Trường THCS và THPT Thống Nhất (thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, Thanh Hóa) vẫn tạo nên những bức tranh đẹp từ phấn trắng, bảng đen trong giờ học mỹ thuật.
Họa sĩ Đặng Xuân Hòa

Mỹ thuật chứ có phải showbiz đâu…

TP - Cứ tưởng gã sang chảnh với nghề lắm! Nào ngờ gã so sánh: “Một bức tranh của tôi cũng chỉ mua được một cái lốp ô tô” (tất nhiên cũng là lốp của con “Mẹc” nào đó, chứ không phải của mấy con xe thường được sử dụng làm taxi). Rồi gã đẩy “tính toán” đi xa hơn: “Đó là chưa dám so với giỏ xách xa xỉ của các bà, các cô…”.
Hoạ sĩ Nguyễn Thuỳ Dương tại triển lãm “Cái bóng”. Ảnh:T.D.

Nguyễn Thuỳ Dương và 'cái bóng' tự do

TP - Gặp Dương trong ngày bế mạc triển lãm “Cái bóng”. Đây không phải là triển lãm cá nhân đầu tiên của anh nhưng là “đứa con tinh thần” có ý nghĩa quan trọng, đánh dấu kết thúc một hành trình và mở ra hành trình mới với nam họa sĩ lớn lên từ vùng biển đầy nắng gió miền Trung.
Tranh của họa sỹ Khều đăng trên Tiền Phong.

Cơ hội cho tranh biếm họa

TP - Cục Mỹ Thuật - Nhiếp ảnh và Triển lãm vừa phát động Triển lãm tranh biếm họa về chủ đề phòng chống tham nhũng. Đây là lần đầu tiên một cơ quan quản lý Nhà nước đứng ra tổ chức triển lãm riêng về chủ đề này đã gây xôn xao dư luận bởi đã một thời gian dài, công cụ đả kích cực kỳ mạnh mẽ này đang bị lãng quên.
Những gương mặt nổi bật trong làng logo Việt tham gia triển lãm Logo Việt Nam 2018. Ảnh: Diệp Anh.

Cuộc chơi lớn đầu tiên của “dân logo”

TP - “Bao nhiêu người thấy chữ P ở các trạm xăng nhưng có mấy người biết tác giả của nó? Bao nhiêu người thấy logo đại diện các tỉnh nhưng mấy người biết cha đẻ nó là ai?... Thậm chí nhiều người còn lơ mơ về khái niệm “lô gô”, hay chả hiểu bản chất nó sinh ra để làm gì…”- Họa sĩ Lê Tiến Vượng, người đã 30 năm gắn bó với công việc thiết kế logo “ấm ức”. Cũng từ nỗi niềm đó, anh đã cùng các đồng nghiệp quyết định tổ chức một cuộc chơi thật hoành tráng cho “dân logo”.
Thầy và trò khóa Mỹ thuật Kháng chiến đi vẽ và triển lãm tại Lào Cai khi thị xã vừa giải phóng tháng 1/1951- Ảnh từ sổ tay của cố họa sĩ Nguyễn Thế Vy.

Chuyện danh họa bán vàng nuôi khóa Mỹ thuật Kháng chiến

TP - Thời kháng Pháp, mỹ thuật giữ vai trò tích cực và quan trọng trong tuyên truyền. Chính vì thế, khóa cán bộ mỹ thuật do họa sĩ Tô Ngọc Vân (1906-1954) phụ trách ra đời giữa núi rừng Việt Bắc. Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lúc bấy giờ, không ít họa sĩ trưởng thành từ khóa học để lại những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng.
Website mới đây đăng tải và bán công khai tranh nhái của Đặng Tiến, sau phải gỡ bỏ và xin lỗi.

Vẫn loay hoay chống tranh giả

TP - Một nhóm họa sĩ bức xúc với nạn tranh giả, tranh nhái bán công khai trên mạng họp nhau gặp gỡ báo chí sáng 16/3 với quyết tâm cảnh tỉnh, tìm cách bảo vệ tác quyền giới mỹ thuật.
Vietbank cùng bệnh viện City chăm lo tết cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt

Vietbank cùng bệnh viện City chăm lo tết cho trẻ em hoàn cảnh đặc biệt

Ngày 04/02/2017, Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (Vietbank) phối hợp Bệnh viện quốc tế City (CIH) tổ chức “Ngày hội Vietbank chăm lo Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt” cho gần 200 trẻ em của 08 mái ấm do Hội Phụ nữ Từ thiện TP.HCM quản lý tại Hội trường Hội Liên hiệp Phụ nữ TP. HCM. Chương trình mang đến cho các em ngày hội thật vui cùng những món quà ý nghĩa.
Cuộc thi mỹ thuật trẻ VN lần thứ 2

Cuộc thi mỹ thuật trẻ VN lần thứ 2

TPO - Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc phối hợp cùng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch Việt Nam) với sự hỗ trợ của Tập đoàn Hansae (Hàn Quốc) tổ chức Cuộc thi Mỹ thuật dành cho họa sỹ trẻ Việt Nam lần thứ 2 với chủ đề “Hàn Quốc, Truyền thống & Hiện đại” từ tháng 11/2016 đến tháng 5/2017. 
Buổi triển lãm đã thu hút đông đảo người dân đến xem và thưởng thức, diễn ra từ 19 đến 25/8.

Triển lãm mỹ thuật Bắc miền Trung

TPO - Triển lãm mỹ thuật khu vực IV, Bắc miền Trung lần thứ XXI do Hội Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị tổ chức, khai mạc ngày 19/8 tại TP Đông Hà.
Chữ ký giả còn rất mới trên nền tranh cũ.

Thấy gì sau triển lãm tranh giả?

TP - Với một nền khoa học hình sự như ngày nay chúng ta có, việc giám định bằng các phương pháp lí, hóa, cơ học trên các bức tranh giả là điều không còn khó khăn nữa. Nhưng có lẽ cái vướng ở đây là những qui chế đặc thù cho riêng mĩ thuật.
Đáng sợ hơn cả tranh giả

Đáng sợ hơn cả tranh giả

TP - 15/17 bức trong triển lãm “Những bức tranh trở về từ châu Âu” tại Bảo tàng Mỹ thuật TPHCM bước đầu được khẳng định là tranh giả. Hai bức còn lại là tranh thật nhưng lại bị đề tên người khác. 
Sáng tạo nghệ thuật không như đóng gạch

Sáng tạo nghệ thuật không như đóng gạch

TP - Mô hình trại sáng tác đã mở ra từ lâu và vẫn tồn tại, bất chấp sự thay đổi của thời cuộc. Đây là mô hình có tính bao cấp dành cho văn nghệ sỹ thuộc dạng hiếm hoi vẫn còn hoạt động hiện nay trên thế giới. Vẫn còn nhiều người hào hứng khi được “đi trại”. Song nhiều văn nghệ sỹ lại không hứng thú với mô hình này.
Họa sỹ bên bức “Chân dung vợ 2”.

Người làm nghệ thuật ở đâu cũng khó

TP - Triển lãm “Thiếu nữ, trăng và hoa” diễn ra từ 30/5 đến 6/6 tại Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam của họa sỹ người Việt hiện đang sinh sống tại Áo - Đặng Thông Tuyến là triển lãm lần thứ 2 sau 28 năm sinh sống ở xứ người.