Nghi ngờ kết thúc “Sống chung với mẹ chồng” bị thay đổi

Một trong những cảnh quay gây tranh cãi khiến khan giả nghĩ các nhà làm phim thay đổi cái kết
Một trong những cảnh quay gây tranh cãi khiến khan giả nghĩ các nhà làm phim thay đổi cái kết
TPO - Sau khi tập 30 phát sóng tối 16/6, không ít khán giả bày tỏ sự nghi ngờ và thất vọng vì cho rằng tập này bị cắt cảnh quan trọng chứng tỏ sự “vội vàng quay lại cái kết” “Sống chung với mẹ chồng”.

Bạn đọc Huỳnh Thị Ánh Tuyết cho rằng: “Chắc là tính làm kết thúc như truyện nhưng đọc ý kiến khán giả thấy họ không muốn cái kết nên quay lại vội đúng không? Chứ mình thấy Trang điên đến mức như vầy luôn chứng tỏ có ý định cho Trang chết rồi”. Khán giả Lý Toét: “Bỏ đi là một điều rất vô lí khiến người xem mất cả cảm xúc. Đấy là hai chi tiết hay và quan trọng mà lại đem cắt đi làm mất hay. Mình thích xem phim này lắm thế nhưng gì thì cũng phải đúng thôi, không nên làm vậy khiến người dễ chán phim lắm”.

Khán giả Ngân Thơ phân tích, nếu để ý kỹ, lẽ ra kết của Trang giống truyện: Khi điện thoại Trang reo công an báo nhưng Trang đang mất kiểm soát ý chí nên không thèm bắt máy. Chuyển qua cảnh Vân định gọi Trang báo, nếu theo mạch diễn này thì lẽ ra Trang cũng sẽ không bắt máy cuộc gọi của Vân, tuyệt vọng Trang nhảy lầu, mà không hề biết Đậu Phộng đã được tìm thấy. Chính vì lẽ đó mà cảnh Trang nhìn con đã được thêm vào một cách vô lý.

Một số khán giả cho rằng cảnh Trang nhảy lầu là cái kết bi thảm rất giống truyện. Tuy nhiên ở tập 30, cảnh này chính là giấc mơ và sự lo sợ của Vân. Tối 16/6, Thu Quỳnh post tấm ảnh quay tại phòng thu cảnh cô sắp nhảy lầu.

Nghi ngờ kết thúc “Sống chung với mẹ chồng” bị thay đổi ảnh 1 Cảnh Trang hốt hoảng tỉnh dậy trong đêm gọi con sau khi Đậu Phộng đã đoàn tụ gia đình được nhiều khán giả đặt nghi vấn mới được quay thêm

Một số khán giả đồng tình cho rằng lẽ ra các nhà làm phim nên “cho thêm vài tập nữa” cho bớt vội vã. Tuy nhiên, một khán giả khác lại cho rằng nếu gia đình Trang giống truyện thì không hợp với văn hóa Việt Nam. Trong truyện gốc, con gái Trang không phải bị bắt cóc mà do bà mẹ chồng chủ động bán đi.

Tuy nhiên với cách xử lý để cho bé Đậu Phộng bị bắt cóc cũng là một trong những nút thắt khiến phim khác truyện. Nếu thực sự kết thúc phim bi thảm như truyện sẽ là điều vô cùng đáng tiếc và gây thất vọng. Tuy nhiên đến thời điểm này dễ thấy phim diễn biến theo chiều hướng tích cực với cái kết có hậu. Chỉ có điều khán giả sẽ “căng mắt” xem Vân và mẹ chồng mới (mẹ Sơn) liệu có cơm lành canh ngọt.

Cảnh quay khiến Thu Quỳnh ám ảnh nhất trong phim "Sống chung với mẹ chồng":

MỚI - NÓNG