Có 49 kết quả :

Hàng trăm con lợn quay ở Lễ hội Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến.

Lễ hội hàng trăm con lợn vàng rộm

TP - Lễ hội chùa Bắc Nga được tổ chức vào ngày 15 tháng Giêng hàng năm (trùng hội Ná Nhèm (huyện Bắc Sơn) và hội chùa Tam Thanh (TP Lạng Sơn). Phần lễ có các nghi thức cúng tế trong chùa mời Tiên mời Phật về phù hộ cho dân chúng được bình an hạnh phúc. Phần hội bao gồm múa sư tử, hát Sli, hát Lượn. Năm nay, du khách đến với hội rất đông, xe cộ cờ hoa chật kín con đường thôn Bắc Nga.
Vị trí chích trên bàn tay, nếu máu chảy chứng tỏ người đó có tội

Kỳ lạ cách chích tay tìm kẻ gian của người Xê Đăng

TP - Không cần điều tra, xét hỏi, không cần áp bức nhục hình, người dân tộc Xê Đăng sống dưới chân núi Ngọc Linh ở Nam Trà My (Quảng Nam) từ xa xưa có tục tìm người xấu, kẻ gian rất độc đáo và kỳ lạ: chích bàn tay. Nếu tay ai máu chảy người đó có tội. Đến nay, không ai giải thích được lý do, nhưng với người dân, đây là cách để họ giữ cho bản làng luôn yên ấm.
Chém lợn ở Ném Thượng, Bắc Ninh.

Chém hay không chém

TP - Chém hay không chém, “to be or not to be”, chuyện xung quanh vấn đề của thôn Ném Thượng. Một số người hài lòng với giải pháp: Khiêng ông ỉ ra sân sau, vẫn chém đứt đôi nhưng số người chứng kiến không phải là hàng ngàn nữa mà chỉ những người trong cuộc, người liên quan hành lễ với nhau.