Tổng thống Putin cởi trần, ngâm mình dưới nước lạnh âm độ C

TPO - Ở tuổi 68, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn dũng cảm cởi trần, ngâm nước lạnh âm độ C. Đây là một nghi thức trong lễ Hiển linh của người theo đạo Cơ đốc chính thống.

Theo RT, trong khi một số địa điểm ở Nga ban hành lệnh cấm tổ chức nghi thức tắm nước lạnh mừng lễ Hiển linh vì lo ngại dịch COVID-19, thì nghi thức này vẫn được tổ chức rầm rộ ở một số địa phương, trong đó có thủ đô Moscow.

Tại Moscow, hơn 220 điểm tắm nước lạnh đã được dựng lên, với khoảng 10.000 chỗ đậu xe hơi. Nhiệt độ ở thủ đô ngày 19/1 chỉ khoảng -20 độ C.

Tổng thống Vladimir Putin xuất hiện ở một hồ tắm bên ngoài thủ đô Moscow với một chiếc áo khoác dày và đôi ủng.

Nhà lãnh đạo 68 tuổi đã ngâm mình xuống nước 3 lần trước khi làm dấu thánh giá.

Phát ngôn viên Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov cho biết: “Ông Putin thường làm việc này. Và ông ấy vẫn luôn làm theo truyền thống.”

Ông Putin ngâm mình dưới nước lạnh. Nguồn: Reuters 

Ngâm nước đá lạnh là nghi thức bắt buộc của lễ Epiphany (lễ Hiển linh).

Sự kiện này là ngày lễ quan trọng thứ 3 chỉ sau lễ Giáng Sinh và lễ Phục Sinh của người theo đạo Cơ đốc chính thống, để kỷ niệm lễ rửa tội của Chúa Jesus. Người ta tin rằng Chúa Jesus được rửa tội ở sông Jordan bởi Thánh John Baptist trong thời gian này của năm.

Người Nga xếp hàng thực hiện nghi thức mừng lễ Hiển linh. Nguồn: RT

Mỗi năm, vào ngày 18-19/1, có tới hàng chục nghìn tín đồ Cơ đốc chính thống đánh dấu lễ Hiển linh bằng cách ngâm mình trong bồn nước lạnh, ao hoặc sông hồ.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG