Tổng thống Nga Putin: Những khó khăn trong năm qua bằng nhiều năm cộng lại

Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Tass
Tổng thống Nga Putin. Ảnh: Tass
TPO - Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm nay, 31/12, có bài phát biểu mừng năm mới theo thông lệ. Trong đó, ông nhấn mạnh người Nga cần gạt bỏ những thứ phù phiếm và tập trung vào những vấn đề quan trọng nhất.

"Các công dân nước Nga thân mến! Các bạn thân mến! Chỉ vài phút nữa thôi, năm 2020 sẽ kết thúc. Thời điểm này năm ngoái, tất nhiên chúng ta, cũng như mọi người trên khắp thế giới, đều mong chờ một năm mới tốt đẹp hơn. Không ai có thể tưởng tượng ra những thử thách sắp xảy đến.

Những khó khăn mà chúng ta đã trải qua trong năm vừa qua dường như tương đương với vài năm. Thật khó khăn cho tất cả chúng ta. Nhiều người đã trải qua mất mát, cay đắng và phải rời xa những người thân yêu”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga nhấn mạnh người dân Nga đã vượt qua những khó khăn trong năm 2020 nhờ lòng dũng cảm, sự cảm thông, biết chia sẻ.

“Bất chấp khó khăn, chúng ta đã tổ chức thành công lễ kỉ niệm 75 năm Chiến thắng vĩ đại với sự trân trọng và biết ơn.”

“Loại virus corona mới đã làm thay đổi, đảo lộn chế độ sinh hoạt, làm việc, học tập của chúng ta, buộc chúng ta phải xem xét, sửa đổi nhiều kế hoạch. Trong cuộc sống, những thử thách là điều không thể tránh khỏi. Nó thôi thúc chúng ta lắng nghe tiếng nói của lương tâm, gạt bỏ những thứ phù phiếm và tập trung vào những vấn đề quan trọng nhất.”

“Những thử thách và bất hạnh sẽ tan biến. Chúng vẫn luôn như vậy. Những gì còn lại với chúng ta là những thứ khiến chúng ta trở nên cao quý, mạnh mẽ. Đó là tình yêu, sự thấu hiểu lẫn nhau, sự tin tưởng và hỗ trợ.”

"Tôi mong ước rằng tất cả những khó khăn trong năm qua sẽ chìm vào quên lãng, trong khi tất cả những gì tốt đẹp nhất mà chúng ta đã đạt được, tiềm năng mà mỗi người đã thể hiện sẽ vẫn còn lại với chúng ta mãi mãi.”

Tổng thống Nga nhấn mạnh “ngày nay, quan trọng là chúng ta phải có niềm tin vào bản thân, không lùi bước trước khó khăn và luôn đoàn kết.”

“Tôi chắc chắn rằng chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua mọi thứ, khôi phục và thiết lập cuộc sống bình thường, đồng thời thúc đẩy năng lượng tái tạo để giải quyết các nhiệm vụ mà nước Nga phải đối mặt trong thập kỷ thứ ba sắp tới của thế kỷ 21.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Sử dụng tiền kỹ thuật số tại một siêu thị ở Thâm Quyến, Trung Quốc. Ảnh: Bloomberg

Cạnh tranh bằng 'tiền số'

TP - Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) vừa giới thiệu đồng tiền kỹ thuật số chính thức đầu tiên, sử dụng công nghệ blockchain (chuỗi). Theo các báo cáo, dự án này mất 7 năm mới hoàn tất. Giới chuyên gia đánh giá công cụ này sẽ tạo ra thay đổi sâu sắc trong hệ thống tài chính toàn cầu.