Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu mừng năm mới

Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu mừng năm mới. Ảnh: Tân Hoa Xã
Chủ tịch Tập Cận Bình phát biểu mừng năm mới. Ảnh: Tân Hoa Xã
TPO - Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có bài phát biểu mừng năm mới hôm nay, 31/12, trong đó, ông điểm lại những thành tựu của Trung Quốc trong năm 2020 và gửi lời chúc mừng năm mới 2021.

Dưới đây là những nét chính trong bài phát biểu của Chủ tịch Tập Cận Bình.

Con người quan trọng, mạng sống quan trọng

Theo Chủ tịch Tập Cận Bình, người dân Trung Quốc đã tiến hành một chiến dịch đồ sộ chống lại COVID-19, với tình yêu, sự gan dạ và kiên trì.

Ông tôn vinh các nhân viên y tế tuyến đầu, các nhà khoa học, tình nguyện viên và tất cả những người đã đóng góp, hy sinh trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

Chủ tịch Trung Quốc cho biết nhiều người đã hoàn thành sứ mệnh của mình, đã bảo vệ nhân loại bằng tình yêu thương chân thành, đồng thời nhấn mạnh rằng mỗi người trong số họ đều là những anh hùng thầm lặng.

“Tất cả mọi người đều quan trọng. Mọi mạng sống đều quan trọng”, ông Tập nói.

GDP năm 2020 dự kiến vượt 100 nghìn tỷ nhân dân tệ

Chủ tịch Tập Cận Bình tuyên bố tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc trong năm 2020 dự kiến sẽ vượt 100 nghìn tỷ nhân dân tệ.

“Chúng ta đã vượt qua đại dịch COVID-19, cân bằng giữa công tác phòng chống dịch bệnh và phát triển kinh tế, nên đạt được những thành tựu đáng kể.”

Ông Tập cho rằng Trung Quốc là một trong số các nền kinh tế dẫn đầu về tăng trưởng trong năm nay.

Chiến thắng quyết định trong việc xóa đói giảm nghèo

Chủ tịch Tập nhấn mạnh Trung Quốc đã vượt qua nhiều khó khăn để vươn lên dẫn đầu vào năm 2020, từ đó đạt được những thành tựu lịch sử trong việc xây dựng một xã hội thịnh vượng về mọi mặt, và đạt được thắng lợi quyết định trong công cuộc xóa đói giảm nghèo.

Đánh giá về những thành tựu kinh tế-xã hội của Trung Quốc, ông Tập cho biết trong 8 năm qua, khoảng 100 triệu người ở các vùng nông thôn và 832 quận nghèo đã thoát khỏi đói nghèo.

Cải cách và mở cửa tạo ra phép màu tăng trưởng

Ông Tập cho biết Trung Quốc - với lòng can đảm - sẽ cải cách sâu rộng hơn trong tương lai.

Trong năm 2020, Trung Quốc đã kỷ niệm 40 năm thành lập đặc khu kinh tế đầu tiên ở Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông), kỷ niệm 30 năm Khu mới Phố Đông ở Thượng Hải, và đã chứng kiến các khu thí điểm được chuyển đổi thành mô hình tiên phong, ông Tập nói thêm.

Chủ tịch Tập nhấn mạnh Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) sẽ luôn đặt con người lên hàng đầu, ghi nhớ khát vọng và sứ mệnh ban đầu của mình và đưa đất nước đổi mới.

Năm 2021 đánh dấu 100 năm thành lập CPC. Trong bài phát biểu của mình, ông Tập nhắc lại sự ra đời của Đảng tại Thượng Hải và Gia Hưng, tỉnh Chiết Giang.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phấn đấu, dũng cảm tiến về phía trước, và tạo ra những vinh quang lớn hơn! Lúc này, những chiếc đèn lồng đã được thắp sáng, và các thành viên trong gia đình đang quây quần sum họp. Năm mới sắp đến. Chúc cho đất nước ta trở nên huy hoàng, thịnh vượng, nhân dân ta được yên ổn. Chúc các bạn một năm thuận hòa, suôn sẻ, vạn sự như ý, hạnh phúc ngập tràn!”, ông Tập kết thúc bài phát biểu.

Theo Theo Global Times, CGTN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm