Đón năm mới 2021: Úc chỉ bắn pháo hoa 7 phút, Mỹ đếm ngược trên truyền hình

TPO - Lễ đón giao thừa trên khắp thế giới sẽ rất khác trong năm nay, khi các thành phố lớn đều đang áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ để đề phòng sự lây lan của COVID-19.

Theo CNN, hầu hết các màn trình diễn pháo hoa và lễ kỉ niệm lớn trên thế giới đã bị hủy bỏ, và thay thế bằng các sự kiện trực tuyến, các chương trình truyền hình.

Tại London (Anh), chương trình bắn pháo hoa mang tính biểu tượng trên sông Thames sẽ không được tổ chức, vì phần lớn các địa phương ở Anh hiện đang bị áp lệnh phong tỏa nghiêm ngặt. Thay vào đó, công chúng Anh có thể đón năm mới với chương trình phát sóng đặc biệt trên BBC.

Tại Edinburgh (Scotland), lễ đón giao thừa sẽ được tổ chức dưới định dạng trực tuyến, với sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng.

Đón năm mới 2021: Úc chỉ bắn pháo hoa 7 phút, Mỹ đếm ngược trên truyền hình ảnh 1 Lễ đón năm mới năm 2020 ở Edinburgh. Ảnh: Getty

Tại New York (Mỹ), quả cầu đếm ngược ở Quảng trường Thời đại vẫn sẽ được “thả” xuống, nhưng sự kiện này sẽ không có khán giả.

Chương trình sẽ được phát sóng trên một số đài, nên dù không được trải nghiệm cảm giác chờ đợi hàng giờ trong giá rét, người dân Mỹ vẫn được đếm ngược đến nửa đêm qua truyền hình.

Đón năm mới 2021: Úc chỉ bắn pháo hoa 7 phút, Mỹ đếm ngược trên truyền hình ảnh 2 Quả cầu đếm ngược ở Quảng trường Thời đại. Ảnh: Getty

Tại Los Angeles (Mỹ), sẽ không có chương trình bắn pháo hoa nào được tổ chức, vì người dân được khuyến cáo nên ở trong nhà. Tuy nhiên, các cư dân có thể tham dự bữa tiệc “đếm ngược ảo” do DJ Steve Aoki dẫn dắt, được quảng cáo là “bữa tiệc khiêu vũ ảo đêm giao thừa lớn nhất ở Bờ Tây”.

Tại Las Vegas (Mỹ), một số khách sạn lớn vẫn sẽ tổ chức bắn pháo hoa lúc nửa đêm, và người dân có thể ngắm pháo hoa từ xa thay vì tham gia một sự kiện công cộng.

Đón năm mới 2021: Úc chỉ bắn pháo hoa 7 phút, Mỹ đếm ngược trên truyền hình ảnh 3 Pháo hoa năm 2021 ở Las Vegas sẽ không rực rỡ như pháo hoa năm 2020. Ảnh: Getty

Tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất), chương trình đón năm mới vẫn diễn ra bình thường. Có ít nhất 11 địa điểm bắn pháo hoa. Nhưng tất cả những người từ nơi khác đến Dubai xem pháo hoa đều sẽ phải xuất trình giấy xác nhận không mắc COVID-19.

Đón năm mới 2021: Úc chỉ bắn pháo hoa 7 phút, Mỹ đếm ngược trên truyền hình ảnh 4 Chương trình mừng năm mới 2020 ở Dubai. Ảnh: Getty

Tại Rio de Janeiro (Brazil), chương trình bắn pháo hoa đã bị hủy bỏ, và chính phủ ban hành lệnh hạn chế tụ tập đông người trên các bãi biển, bao gồm cả “tụ điểm ăn chơi” Copacabana. Thay vào đó, sẽ có một chương trình trực tuyến để chào mừng năm mới.

Tại Sydney (Úc), chương trình pháo hoa lúc 21h dành cho các gia đình có con nhỏ đã bị hủy bỏ. Thay vì màn trình diễn pháo hoa hoành tráng, năm nay, chính quyền thành phố sẽ chỉ tổ chức bắn pháo hoa 7 phút trên cầu cảng Sydney lúc nửa đêm.

Đón năm mới 2021: Úc chỉ bắn pháo hoa 7 phút, Mỹ đếm ngược trên truyền hình ảnh 5  Màn bắn pháo hoa ở Sydney luôn là một trong những màn trình diễn được đón chờ nhất trên thế giới vào khoảnh khắc giao thừa. Ảnh: Getty

Tại Madrid (Tây Ban Nha), thay vì xuống đường tụ tập, người dân sẽ phải ăn nho mừng năm mới (một tục lệ truyền thống) ở trong nhà.

Tại Paris (Pháp), sẽ không có sự kiện công cộng nào được tổ chức, nhưng sẽ có một buổi hòa nhạc được phát trực tiếp từ Nhà thờ Đức Bà với sự dẫn dắt của nhà soạn nhạc và biểu diễn Jean-Michel Jarre.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Để đối ngoại đi tiên phong

Để đối ngoại đi tiên phong

TP - Trong văn kiện Đại hội Đảng lần thứ 13, vị thế và vai trò của đối ngoại được đề cao nhằm triển khai các mục tiêu phát triển của đất nước, giữa bối cảnh thế giới đang đứng trước nhiều thách thức phức tạp, cạnh tranh gay gắt giữa các nước lớn tạo ra cả khó khăn và cơ hội…
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy. Ảnh: Getty

Nga, Ukraine chưa thể đối thoại

TP - Dù đã gửi đề nghị, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy vẫn chưa nói chuyện được với người đồng cấp Nga Vladimir Putin để thảo luận về xung đột gia tăng ở miền đông Ukraine, phát ngôn viên của ông Zelenskiy hôm qua cho biết.