Đón năm mới 2021: Úc chỉ bắn pháo hoa 7 phút, Mỹ đếm ngược trên truyền hình

TPO - Lễ đón giao thừa trên khắp thế giới sẽ rất khác trong năm nay, khi các thành phố lớn đều đang áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ để đề phòng sự lây lan của COVID-19.

Theo CNN, hầu hết các màn trình diễn pháo hoa và lễ kỉ niệm lớn trên thế giới đã bị hủy bỏ, và thay thế bằng các sự kiện trực tuyến, các chương trình truyền hình.

Tại London (Anh), chương trình bắn pháo hoa mang tính biểu tượng trên sông Thames sẽ không được tổ chức, vì phần lớn các địa phương ở Anh hiện đang bị áp lệnh phong tỏa nghiêm ngặt. Thay vào đó, công chúng Anh có thể đón năm mới với chương trình phát sóng đặc biệt trên BBC.

Tại Edinburgh (Scotland), lễ đón giao thừa sẽ được tổ chức dưới định dạng trực tuyến, với sự tham gia của nhiều nhân vật nổi tiếng.

Đón năm mới 2021: Úc chỉ bắn pháo hoa 7 phút, Mỹ đếm ngược trên truyền hình ảnh 1 Lễ đón năm mới năm 2020 ở Edinburgh. Ảnh: Getty

Tại New York (Mỹ), quả cầu đếm ngược ở Quảng trường Thời đại vẫn sẽ được “thả” xuống, nhưng sự kiện này sẽ không có khán giả.

Chương trình sẽ được phát sóng trên một số đài, nên dù không được trải nghiệm cảm giác chờ đợi hàng giờ trong giá rét, người dân Mỹ vẫn được đếm ngược đến nửa đêm qua truyền hình.

Đón năm mới 2021: Úc chỉ bắn pháo hoa 7 phút, Mỹ đếm ngược trên truyền hình ảnh 2 Quả cầu đếm ngược ở Quảng trường Thời đại. Ảnh: Getty

Tại Los Angeles (Mỹ), sẽ không có chương trình bắn pháo hoa nào được tổ chức, vì người dân được khuyến cáo nên ở trong nhà. Tuy nhiên, các cư dân có thể tham dự bữa tiệc “đếm ngược ảo” do DJ Steve Aoki dẫn dắt, được quảng cáo là “bữa tiệc khiêu vũ ảo đêm giao thừa lớn nhất ở Bờ Tây”.

Tại Las Vegas (Mỹ), một số khách sạn lớn vẫn sẽ tổ chức bắn pháo hoa lúc nửa đêm, và người dân có thể ngắm pháo hoa từ xa thay vì tham gia một sự kiện công cộng.

Đón năm mới 2021: Úc chỉ bắn pháo hoa 7 phút, Mỹ đếm ngược trên truyền hình ảnh 3 Pháo hoa năm 2021 ở Las Vegas sẽ không rực rỡ như pháo hoa năm 2020. Ảnh: Getty

Tại Dubai (Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất), chương trình đón năm mới vẫn diễn ra bình thường. Có ít nhất 11 địa điểm bắn pháo hoa. Nhưng tất cả những người từ nơi khác đến Dubai xem pháo hoa đều sẽ phải xuất trình giấy xác nhận không mắc COVID-19.

Đón năm mới 2021: Úc chỉ bắn pháo hoa 7 phút, Mỹ đếm ngược trên truyền hình ảnh 4 Chương trình mừng năm mới 2020 ở Dubai. Ảnh: Getty

Tại Rio de Janeiro (Brazil), chương trình bắn pháo hoa đã bị hủy bỏ, và chính phủ ban hành lệnh hạn chế tụ tập đông người trên các bãi biển, bao gồm cả “tụ điểm ăn chơi” Copacabana. Thay vào đó, sẽ có một chương trình trực tuyến để chào mừng năm mới.

Tại Sydney (Úc), chương trình pháo hoa lúc 21h dành cho các gia đình có con nhỏ đã bị hủy bỏ. Thay vì màn trình diễn pháo hoa hoành tráng, năm nay, chính quyền thành phố sẽ chỉ tổ chức bắn pháo hoa 7 phút trên cầu cảng Sydney lúc nửa đêm.

Đón năm mới 2021: Úc chỉ bắn pháo hoa 7 phút, Mỹ đếm ngược trên truyền hình ảnh 5  Màn bắn pháo hoa ở Sydney luôn là một trong những màn trình diễn được đón chờ nhất trên thế giới vào khoảnh khắc giao thừa. Ảnh: Getty

Tại Madrid (Tây Ban Nha), thay vì xuống đường tụ tập, người dân sẽ phải ăn nho mừng năm mới (một tục lệ truyền thống) ở trong nhà.

Tại Paris (Pháp), sẽ không có sự kiện công cộng nào được tổ chức, nhưng sẽ có một buổi hòa nhạc được phát trực tiếp từ Nhà thờ Đức Bà với sự dẫn dắt của nhà soạn nhạc và biểu diễn Jean-Michel Jarre.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
Bản tin Hình sự: Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản
TPO - TIN NÓNG ngày 16/5: Bắt đối tượng cho dân nghèo vay tiền với lãi suất 'cắt cổ' 365%/năm; Điều tra vụ bảo mẫu dùng túi nilon bịt đầu bé trai 27 tháng tuổi rồi đánh; Lời khai của nghi phạm giết chồng, giấu xác dưới ao hơn 4 tháng ở Cà Mau; Xuất hiện 'người bún' có thể chui qua khe cổng cực hẹp để trộm tài sản...

Có thể bạn quan tâm

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

Thụy Điển, Phần Lan phải làm những gì để được gia nhập NATO?

TPO - Phần Lan, Thụy Điển ngày 15/5 chính thức xác nhận nguyện vọng gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Dự kiến hai nước sẽ nộp đơn xin gia nhập liên minh trong vài ngày tới. Mặc dù không có khung thời gian nhất định, nhưng quá trình xét duyệt tư cách thành viên của Thụy Điển, Phần Lan có khả năng sẽ được đẩy nhanh hơn nhiều so với trước đó.
Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

Phần Lan, Thụy Điển sắp gia nhập NATO

TP - Phần Lan và Thụy Điển đang trên đà gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO ). Vì sao cuộc chiến ở Ukraine đẩy hai quốc gia Bắc Âu xích lại gần hơn với liên minh do Mỹ hậu thuẫn, và điều gì sẽ xảy ra tiếp theo?
Phần Lan quyết định gia nhập NATO

Phần Lan quyết định gia nhập NATO

TPO - Chính phủ Phần Lan vừa chính thức công bố kế hoạch gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Trong cuộc họp nội các, Tổng thống Sauli Niinisto và các bộ trưởng “nhất trí rằng Phần Lan sẽ nộp đơn xin gia nhập NATO".