Xúc động cảnh y tá kiệt sức nằm la liệt dưới giường bệnh nhân COVID-19

Hình ảnh 3 sinh viên nằm thiếp đi trên sàn phòng bệnh.
Hình ảnh 3 sinh viên nằm thiếp đi trên sàn phòng bệnh.
TPO - Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy nhóm 3 y tá thực tập thiếp đi trên sàn phòng chăm sóc đặc biệt (ICU) của một bệnh viện ở Nga.

Khoảnh khắc cảm động trên được y tá trưởng một bệnh viện ở thành phố Sosnovy Bor chia sẻ trên mạng xã hội và lập tức gây xôn xao.

“Tôi vừa đến bệnh viện thì thấy cảnh này trên camera an ninh”, nữ y tá trưởng cho biết. “Tôi vô cùng biết ơn Rasul, Katya và Lyosha vì đã tăng ca và giúp chúng tôi trong lúc neo người. Các bạn thật tuyệt vời.”

 Được biết, 3 nhân viên y tế nói trên (2 nhân viên nam, 1 nhân viên nữ) là sinh viên y khoa đến từ thành phố Perm. Họ là thành viên nhóm 13 sinh viên thực tập đang tham gia khóa đào tạo sau đại học ở Sosnovy Bor.

 Cả 3 lẽ ra chỉ làm ca sáng, nhưng đã tăng ca khi bệnh viện huy động thêm người.

Ba sinh viên có mặt ở bệnh viện lúc nửa đêm, và được phân công theo dõi một bệnh nhân nặng trong phòng hồi sức cấp cứu.

“Sáng hôm sau, chúng tôi kiệt sức. Bộ đồ bảo hộ rất bí, và thực sự rất khó chịu khi phải mặc nguyên một bộ đồ như vậy mà không được cởi. Vì vậy, chúng tôi đã ngả lưng xuống sàn”, Rasul Nazarov – một trong 3 sinh viên nói.

Bình luận về bức ảnh, một cư dân mạng viết: “Đây là trường hợp hiếm hoi, khi bạn nhìn thấy một người ngủ gật trong lúc làm việc nhưng bạn lại cảm thấy họ đáng tôn trọng.”

Sosnovy Bor có gần 4.000 ca mắc COVID-19 kể từ khi dịch bắt đầu bùng phát ở Nga, với 34 ca tử vong.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm