Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31

TPO - Sáng 11/5, lễ thượng cờ các đoàn thể thao tham dự SEA Games 31 đã được diễn ra tại khu vực khán đài B, Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội.
Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 1

11 quốc gia tham dự đại hội thể thao Đông Nam Á đã tham dự Lễ thượng cờ SEA Games 31.

Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 2

Lễ thượng cờ được tổ chức nhằm mục đích thể hiện sự có mặt của các quốc gia, chào đón các đoàn thể thao đến tham dự SEA Games 31, khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên. Đồng thời, sự kiện cũng góp phần thể hiện bản sắc, văn hóa và con người Việt Nam, mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho các vận động viên tham dự Đại hội.

Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 3

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương gửi lời chào mừng nồng nhiệt tới các Lãnh đạo, cán bộ và Đoàn Thể thao các nước Đông Nam Á tham dự SEA Games 31 tổ chức tại Việt Nam.

Thứ trưởng cũng nhấn mạnh đây là lần thứ hai Việt Nam được vinh dự là nước chủ nhà đăng cai tổ chức SEA Games. Việc đăng cai tổ chức SEA Games vừa là quyền lợi, vừa là nghĩa vụ và trách nhiệm của nước chủ nhà đối với khu vực Đông Nam Á.

Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 4

"Ngày hôm nay, Ban tổ chức SEA Games 31 rất vui mừng được đón tiếp quý vị tại thủ đô Hà Nội- trái tim của Việt Nam. Mặc dù khó khăn, thách thức còn nhiều nhưng với sự quyết tâm của Chính Phủ, sự cổ vũ mạnh mẽ của nhân dân Việt Nam và đặc biệt là sự ủng hộ nhiệt tình của 11 Quốc gia Đông Nam Á, chúng tôi càng có thêm niềm tin, quyết tâm để tổ chức một kỳ SEA Games thành công và an toàn cho tất cả những người tham dự Đại hội", Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh.

Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 5

Lễ thượng cờ SEA Games 31 được tổ chức một cách trang trọng, uy nghiêm và thể hiện đúng về nghi lễ qua đó tạo không khí thân thiện và sự đoàn kết của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Ban tổ chức chủ nhà Việt Nam là đơn vị tổ chức Lễ thượng cờ SEA Games 31 còn Đoàn nghi lễ Quân đội sẽ là đơn vị thực hiện.

Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 6

Đại diện Đoàn nghi lễ Quân đội đã chia sẻ, công tác tập luyện, chuẩn bị đối với buổi lễ được diễn ra nhiều ngày qua và hiện tại các cán bộ chiến sĩ của đoàn trong đội nghi lễ đã tập thành thục quốc thiều 11 quốc gia cũng như tập luyện chính xác các động tác về nghi lễ khi thượng cờ.

Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 7

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cũng cho biết, SEA Games 31 sẽ được tổ chức tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành phố. Đây là đấu trường thể thao hội tụ tinh hoa xuất sắc của thể thao Đông Nam Á, là nơi tranh tài của những VĐV xuất sắc nhất khu vực, với mục tiêu xa hơn nhằm chuẩn bị cho Asian Games.

Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 8

Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương nhấn mạnh: "Một lần nữa, chúng tôi xin nhiệt liệt chào đón hơn 8.000 cán bộ, huấn luyện viên, trọng tài, quan chức quốc tế, vận động viên của 11 quốc gia khu vực Đông Nam Á và các quan chức thể thao từ khắp nơi trên thế giới đến dự và điều hành Đại hội. Chúng tôi hy vọng, quý vị sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về vẻ đẹp của thiên nhiên đất nước và lòng hiếu khách của con người Việt Nam trong thời gian tham dự Đại hội".

Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 9

Sự kiện có sự tham dự của khoảng 400 người là đại biểu đại diện các Đoàn thể thao các quốc gia sẽ có mặt tại đại hội lần này, đại diện Đại sứ quán 10 nước Đông Nam Á tại Hà Nội…, phóng viên trong nước, quốc tế.

Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 10

Những hình ảnh trang nghiêm tại Lễ thượng cờ

Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 11
Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 12
Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 13
Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 14
Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 15
Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 16
Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 17
Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 18
Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 19
Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 20
Trang nghiêm Lễ thượng cờ Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 ảnh 21
Tin liên quan