Việt Nam giành huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Vận động viên Tô Thị Trang đã mang về cho đoàn thể thao Việt Nam tấm huy chương vàng đầu tiên tại SEA Games 31 ở hạng cân 48kg nữ môn Kurash.
Việt Nam giành huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 31 ảnh 1

Ngày 10/5, kurash đã diễn ra các trận đấu vòng loại và chung kết hạng cân dưới 48kg nữ, dưới 52kg nữ, dưới 81kg và dưới 90kg nam.

Ở hạng cân dưới 48kg nữ, vận động viên Tô Thị Trang đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ mạnh để giành huy chương vàng. Ở trận cuối, Tô Thị Trang giành chiến thắng trước Aclopen của Philippines.

Việt Nam giành huy chương vàng đầu tiên ở SEA Games 31 ảnh 2

Đây là tấm huy chương vàng đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31. Vì thế, nữ vận động viên này đã bật khóc vì xúc động. Cô chia sẻ ngắn gọn: "Tôi rất hạnh phúc với tấm huy chương vàng này. Lúc này, tôi chỉ muốn về với gia đình. Tôi sẽ dành tiền thưởng để cùng gia đình đi du lịch".

Ngoài ra, Bùi Minh Quân và Trần Thương là đương kim vô địch ở 2 hạng cân của nam, được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang vàng về cho Việt Nam.

Bùi Minh Quân ra quân thuận lợi với chiến thắng thủ knock-out trước đối thủ Philippines ở hạng cân 81kg nam. Trần Thương đánh bại đối thủ Malaysia hạng cân 90kg nam.

MỚI - NÓNG
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink. (Ảnh: AP)
Báo Trung Quốc chỉ trích Mỹ
TPO - Một tờ báo của Trung Quốc vừa chỉ trích chuyến thăm của quan chức cấp cao Mỹ đến Trung Quốc, cho rằng chuyến thăm cho thấy Washington chỉ muốn thể hiện mình là một nước có trách nhiệm.