Có 17 kết quả :

Nhà báo Nguyễn Tuấn Anh

Cách nào để được vào làm việc tại các tòa báo?

TPO - Sáng nay, nhận được số báo đặc biệt, trên đó có bài viết của cậu con trai bên cạnh bài viết của người anh nổi tiếng đã đưa mình đến với nghề báo, mình sẽ trả lời câu hỏi của nhiều bạn sinh viên học báo chí hay hỏi mình: Làm thế nào để được vào làm việc tại các tòa soạn báo?
Hỏi chuyện oan trái một gia đình buộc trộm sò huyết nuôi trái phép Bãi Bồi

Lớn lên trong gia đình Tiền Phong

TP - Gần 20 năm duyên nợ, tôi thấy mình lớn lên trong gia đình Tiền Phong. Là phóng viên thường trú vùng cực Nam Tổ quốc, tôi tự làm nóng và luôn nhận được hơi ấm từ gia đình thân yêu này. 
Trong một lần từ thiện, tặng quà Trung thu cho hơn 200 trẻ em dân tộc huyện Đầm Hà (Quảng Ninh)

Ba và nghề báo

TP - “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn. Con muốn làm một phóng viên thực thụ là phải đi, đi để nuôi dưỡng cảm xúc, để biết sẻ chia, đồng cảm và rèn luyện ý chí, bản lĩnh của người làm báo” – Câu nói ấy của ba tôi luôn văng vẳng bên tai kể từ khi bước chân vào nghề.
Nghề và người làm báo

Nghề và người làm báo

TP - Mỗi lần vào Nha Trang (Khánh Hòa), tôi thường đi qua đoạn đường mà đồng nghiệp thân thương (cố nhà báo Nguyễn Đình Quân) bị chiếc xe bồn cán qua, để phân tích thêm tình huống.
Nghĩ về 'Người hay cãi'

Nghĩ về 'Người hay cãi'

TP - Nhiều năm qua và cả bây giờ mỗi khi ngồi vào bàn viết tôi lại nhớ điều mà cố nhà báo Hữu Thọ tâm niệm: BÚT SẮC, TÂM SÁNG có lẽ, đó cũng là tâm niệm của nhiều người viết báo ở nước ta.
Các đại biểu trình bày tham luận tại buổi tọa đàm. Ảnh Việt Văn

Báo chí đang bị mạng xã hội 'cạnh tranh'

TPO - Theo ông Lê Tiền Tuyến, Phó tổng Biên tập báo Sài Gòn Giải phóng, điểm “chết người” hiện nay là việc săn tin, đưa tin theo mạng xã hội một cách thiếu kiểm chứng, nhất là những người làm báo trẻ mới vào nghề...
Nếm trải với nghề

Nếm trải với nghề

TP - Mình bị hỏi: Đi viết báo vì cái gì? Giật mình: Vì nhuận bút? Không, không bao giờ nhuận bút đủ tiền đầu tư viết một bài báo nghiêm túc. Vì sĩ diện? Không.
Đại khái

Đại khái

TP - Dân mình dễ tính thật. Ra đường thấy bất kì ai cầm bút ngoáy màu, từ anh kẻ biển trở đi đều được gọi luôn là họa sĩ. Biết hát thì là văn công, đã văn công là chắc chắn biết múa. Trong xóm ngoài phường cứ cầm tờ báo đặt nổi câu lục bát câu vè giản dị như Bút Tre là được qui ngay nhà thơ. Đeo chiếc máy ảnh trên vai thì chính thị là nhà báo rồi.
Thắp sáng ước mơ nghề báo

Thắp sáng ước mơ nghề báo

TP - Nhân dịp kỷ niệm 86 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: (21-6-1925-21-6-2011), tối 18-6 tại hội trường lớn Học viện Báo chí & Tuyên truyền đã diễn ra chương trình mang tên: Thắp sáng ước mơ nghề báo lần thứ nhất.