Hai BTV Thời sự giờ vàng VTV xúc động nói về nghề báo

TPO - BTV Hoài Anh cho rằng nghề báo trong cô là những điều thật giản dị, nhưng mang thật nhiều ý nghĩa còn Thu Hà đùa vui nghề này là cái nghề “lên voi xuống chó”.

Nhân kỉ niệm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6, BTV Hoài Anh và BTV Thu Hà có những chia sẻ xúc động về công việc của mình.

Hai BTV Thời sự giờ vàng VTV xúc động nói về nghề báo ảnh 1

BTV Hoài Anh viết: “Nghề báo trong tôi là những điều thật giản dị, nhưng mang thật nhiều ý nghĩa như thế. Là hạnh phúc, vinh dự, là những trân quý trong cuộc đời, là nụ cười trong trẻo của bé thơ khi gặp cô Hoài Anh kèm câu nói: "Cô này ở trong tivi nhà mình này!".

Cảm ơn cuộc đời cho tôi được là tôi, được làm công việc mình đam mê, và được đón nhận những tình cảm chân tình đến thế. Chân thành cảm ơn bạn, khán giả tôi chưa từng gặp, chưa được biết, mà thương mến gần gũi tựa người thân”.

Trong khi đó, BTV Thu Hà hài hước chia sẻ: “Chúng tôi hay đùa nhau rằng: Nghề này là cái nghề “lên voi xuống chó”.

Không thiếu những lúc lộng lẫy lấp lánh trên hình, nhưng phần còn lại sẽ là những đêm dài, những ngày lễ tết, những lúc bão lũ, vẫn lao thân ra đường chẳng kể hiểm nguy mệt mỏi; những miếng ăn vội vội vàng vàng bên bàn dựng.

Tinh thần cũng thế, lên xuống thất thường. Khi mệt mỏi chán nản vì không được mọi người hiểu, vì những cố gắng đôi khi thành công cốc; nhưng cũng không thiếu lúc tự hào phấn chấn vì mình đã góp sức giúp cuộc sống của một ai đó đỡ vất vả nhọc nhằn hơn, vì niềm tin hay một ánh mắt trao gửi của ai đó.

Cuối cùng sau mười mấy năm, nhận ra những người còn lại quanh mình, không hẳn là giỏi nhất mà lại là những người kiên trì nhất, nhẫn nại, bền bỉ, mỗi ngày đều cố gắng hơn một chút, dù cho bao nhiêu phong ba bão táp đi qua vẫn ở đó, vững vàng và tin cậy.

Bằng cả trái tin mình, xin chúc mừng Ngày báo chí cách mạng Việt Nam các nhà báo và cả gia đình của họ”.

Hai BTV Thời sự giờ vàng VTV xúc động nói về nghề báo ảnh 2 Một số hình ảnh hậu trường được BTV Thu Hà chia sẻ. 
Hai BTV Thời sự giờ vàng VTV xúc động nói về nghề báo ảnh 3  
Hai BTV Thời sự giờ vàng VTV xúc động nói về nghề báo ảnh 4  
Hai BTV Thời sự giờ vàng VTV xúc động nói về nghề báo ảnh 5  
Hai BTV Thời sự giờ vàng VTV xúc động nói về nghề báo ảnh 6  

BTV Hoài Anh và BTV Thu Hà là hai trong số những BTV quen thuộc trong chương trình Thời sự 19h.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp

Người phơi mây trên những đỉnh sương mù

TP - Lâu nay nổi tiếng trong làng báo với những bài phóng sự, điều tra, chuyên luận, Nguyễn Tiến Thanh còn là nhà quản lý báo chí có thâm niên. Hiện anh đảm nhiệm chức Tổng biên tập tờ Ðời sống & Pháp luật. Anh vừa bất ngờ ra ba tập sách cùng lúc.
Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.