BTV Long Vũ 'nhắn gửi' MC Diệu Linh trong giây phút tiễn biệt

BTV Long Vũ 'nhắn gửi' MC Diệu Linh trong giây phút tiễn biệt
TPO - Trong buổi tiễn biệt MC Diệu Linh tại nhà tang lễ Quốc gia vào sáng nay (16/6), BTV Quang Minh và BTV Long Vũ đã có những chia sẻ gây xúc động về nữ MC Thể Thao vừa rời cõi tạm.

Là một người đồng nghiệp, người anh thân thiết, BTV Quang Minh cho biết anh mới bay vội từ Đà Nẵng về Hà Nội để kịp đến đưa tiễn MC Diệu Linh. “Cách đây khoảng 3 năm, khi tôi tuyển MC cho chương trình Bữa Trưa Vui Vẻ của VTV6, tôi có dịp làm việc với Diệu Linh cùng Thanh Huyền, Hà Khánh Vân, Huyền Trang (Mù Tạt). Linh sở hữu gương mặt rất xinh xắn, hiền lành, anh em tôi chơi với nhau cũng đã lâu nên tôi rất muốn hướng dẫn cho bạn ấy cách làm gameshow hoặc dẫn chương trình trực tiếp có tính tương tác cao, đòi hỏi rất nhiều kĩ năng của người dẫn.

Qua một vài lần trao đổi, thử việc và hướng dẫn tôi thấy Linh rất phù hợp bởi vì khi chương trình lên sóng, Linh được mọi người rất yêu mến vì có gương mặt xinh xắn, ăn nói nhẹ nhàng. Anh em chúng tôi đã cùng nhau thực hiện rất nhiều chương trình, sự kiện điển hình như lần nghệ sĩ Trần Lập qua đời. Bất kể việc gì Linh đều năng nổ tham gia vào công tác tổ chức, là trợ thủ đắc lực của tôi không quản ngại nắng, mưa, xa hay gần”, anh nói.

BTV Long Vũ 'nhắn gửi' MC Diệu Linh trong giây phút tiễn biệt ảnh 1  
BTV Long Vũ 'nhắn gửi' MC Diệu Linh trong giây phút tiễn biệt ảnh 2 BTV Quang Minh tại tang lễ MC Diệu Linh.

Cũng theo lời BTV Quang Minh, MC Diệu Linh có chia sẻ tình hình bệnh của mình với anh cách đây 2 năm nhưng chưa bao giờ anh thấy cô mất đi sự lạc quan. “Bạn ấy bảo bệnh của mình là ung thư nhưng cũng nhẹ nhàng thôi, chữa được bởi trước đó tôi hỏi bạn ấy là có cần giúp đỡ gì từ phía anh, em, bạn bè, gia đình, cộng đồng thì chia sẻ vì thực ra bố tôi cũng mất vì bệnh ung thư nên tôi rất hiểu.

Nhưng Linh nói căn bệnh của bạn ấy là một thể khác, có thể chữa được và bạn ấy chữa khỏi rồi, do đó trong khoảng thời gian 2 năm vừa qua, Linh đi chơi, đi du lịch rồi hẹn tôi đi café, đi chụp ảnh rất nhiều, bạn ấy luôn vui vẻ, vô tư. Thậm chí cách đây hơn 1 tuần thôi, Linh vẫn nhắn cho tôi nói là “Em vẫn khỏe bình thường, đợt này em phải nhập viện, khi nào em khỏe thì anh em lại đi chơi, đi café, đại loại là rất nhiều dự định. Thỉnh thoảng bạn ấy còn lái xe qua đài đón tôi đi ăn trưa.

Linh có một điều đặc biệt là không bao giờ nói về bệnh của mình, hỏi đến thì trả lời thôi, vô cùng lạc quan. Ngày trước cũng có vài lần Linh xin nghỉ nói là bị nổi mẩn đầy mặt nhưng khi ấy tôi cũng chỉ nghĩ là bạn ấy bị dị ứng thông thường mà không nghĩ là bệnh tình nghiêm trọng thế này. Thực sự Linh ra đi tôi rất buồn vì tôi vô cùng yêu quý và thương bạn này, bạn ấy quá hiền, ăn nói nhỏ nhẹ. Do đó, khi được đồng nghiệp thông báo Diệu Linh qua đời tôi quá bất ngờ và bàng hoàng”, BTV Quang Minh xúc động kể.

BTV Long Vũ 'nhắn gửi' MC Diệu Linh trong giây phút tiễn biệt ảnh 3 BTV Long Vũ (Ảnh: Zing).

Trầm ngâm một hồi tại tang lễ, BTV Long Vũ – lãnh đạo nơi Diệu Linh làm việc ở VTVCab ngậm ngùi bảo: “Linh rất đáng yêu, dễ mến nên đến bây giờ tôi vẫn sốc khi bạn ấy qua đời và không ngờ diễn biến của bệnh lại nhanh như thế. Đây cũng là một sự mất mát rất lớn đối với tập thể đài, bởi Linh rất tận tụy và có triển vọng trong công việc. Mong rằng ở nơi suối vàng bạn ấy sẽ yên nghỉ và xin chia buồn nỗi đau này với gia đình của Linh. Hôm nay trong sổ tang tôi có nhắn gửi bạn ấy rằng “Diệu Linh sẽ mãi trong tim chúng tôi như một đồng nghiệp đáng yêu, tận tụy và dễ mến” ”.

MC Diệu Linh qua đời vào đầu giờ sáng ngày 13/6 tại bệnh viện Bạch Mai, sau 2 năm chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thư máu. Trước đó, do bệnh chuyển biến nặng nên ngày 11/6 nữ MC phải cấp cứu chuyển từ Viện Huyết học sang Bệnh viện Bạch Mai nằm phòng cách ly đặc biệt.

Diệu Linh sinh năm 1991, tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Kinh doanh Tổng hợp - ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, cô được nhiều người biết đến với vai trò MC Thể thao của VTVCab.

MỚI - NÓNG