'Ngáo đá' bị truy nã... đòi nhảy lầu tự tử tại nhà nghỉ

Đối tượng Võ Đinh Thế Long thò chân ra cửa sổ đòi nhảy lầu tự tử. Ảnh: HC
Đối tượng Võ Đinh Thế Long thò chân ra cửa sổ đòi nhảy lầu tự tử. Ảnh: HC
Nam thanh niên đòi nhảy lầu tự tử tại nhà nghỉ Trùng Dương (Đà Nẵng) sáng 23/9 thực chất là đối tượng nghiện ma túy đá, đang bị Công an huyện Nam Giang (Quảng Nam) truy nã về hành vi trộm cắp tài sản.

Chiều 23/9, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho hay đã xác định được đối tượng đòi nhảy lầu tự tự tại nhà nghỉ Trùng Dương vào sáng cùng ngày là Võ Đinh Thế Long (24 tuổi, trú xã Đại An, huyện Đại Lộc, Quảng Nam).

Đối tượng này nghiện ma túy đá, qua test nhanh cho thấy dương tính với chất ma túy và đang bị Công an huyện Nam Giang (Quảng Nam) truy nã về hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, tối 22/9, Long đến thuê phòng trọ tại nhà nghỉ Trùng Dương (đường Nguyễn Thị Bảy, phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, Đà Nẵng) và đến khoảng 4h sáng 23/9 thì bắt đầu leo ra cửa sổ la hét đòi tự tử. Đến khoảng 7h sáng, từ trong phòng ngủ tầng 3 của nhà nghỉ, Long thò chân ra cửa sổ đòi nhảy xuống đất.

Nhận được tin báo, Công an phường Thanh Khê Tây (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã có mặt tại hiện trường để thuyết phục nam thanh niên không nên hành động thiếu suy nghĩ.

Khoảng 9h sáng, các trinh sát tiếp cận hiện trường và thương lượng với người thanh niên này. Trong khi đó, lực lượng công an cùng, dân phòng, cơ động tập trung bảo vệ, không cho những người hiếu kỳ đến gần vì có thể gây kích động đối tượng.

'Ngáo đá' bị truy nã... đòi nhảy lầu tự tử tại nhà nghỉ ảnh 1

Người dân đặt 3 tấm đệm phía dưới cửa sổ đề phòng Long nhảy xuống đất. Ảnh: HC.

Khoảng 11h trưa, xe thanh cứu hỏa của Cảnh sát PCCC quận Thanh Khê cũng được điều đến tiếp cận cửa sổ nhà nghỉ trong khi Long vẫn đang ngồi thả chân ra ngoài tiếp tục la hét. Người dân còn mang 3 tấm nệm đặt phía dưới cửa sổ đề phòng Long nhảy xuống đất. Đồng thời người nhà của Long cũng được thông báo đến nơi để cùng lực lượng công an thuyết phục đối tượng.

Khoảng gần 12 giờ trưa, Long mới chịu trở vào trong phòng để về nhà. Theo nhận định ban đầu, có thể do đối tượng này dùng ma túy quá liều nên gây ảo giác. Sau khi hoàn tất thủ tục, Công an quận Thanh Khê đã bàn giao đối tượng cho Công an huyện Nam Giang tiếp nhận, xử lý.

Theo Hải Châu

Theo Infonet
MỚI - NÓNG